Quy trình đúc thép diễn ra như thế nào?
9:39 - 22/04/2020 33

Đúc thép là hình thức rót chất lỏng đã qua nóng chảy vào khuôn mẫu rồi đợi chất lỏng đông đặc và nguội đi thì tạo thành vật liệu đúc.

Quy trình đúc thép diễn ra như thế nào?

Đúc thép là hình thức rót chất lỏng đã qua nóng chảy vào khuôn mẫu rồi đợi chất lỏng đông đặc và nguội đi thì tạo thành vật liệu đúc.

Thép lỏng đã được xử lý xong phẩn lớn được rót vào thiết bị đúc liên tục để đúc thành thanh dài. Thanh dài này là hình dạng ban đẩu để cho gia công cán. Những khối đúc rất to cho gia công rèn thì được đúc bằng khuôn kim loại.

Đúc liên tục

Trong phương pháp đúc liên tục, thép lỏng từ bổn chứa (lò tiền) được đổ vào một bổn chứa trung gian. Từ bồn này thép chảy liên tục vào một khuôn đúc bằng đổng được làm nguội bằng nước và đông đặc ở nơi vùng biên.Thanh thép dài thành hình với lõi bên trong còn lỏng được liên tục kéo ra khỏi khuôn đúc. Trong một buồng làm nguội hình cung với những trục lăn đổi hướng, thanh thép được phun nước và chuyển hướng theo chiều nằm ngang. Sau khi đổi hướng và ra khỏi buồng làm nguội, thanh thép được chỉnh sửa và cắt thành khúc.

Qua việc đúc liên tục ta có được những thỏi để gia công cán có kích thước gắn với thiết diện của thành phẩm. Vì thế mà trong các lượt cán tiếp theo chỉ cẩn rất ít công đoạn.

Qua việc làm nguội đột ngột, thép đúc bằng phương pháp đúc liên tục có cấu trúc mịn hơn thép khối đúc bằng khuôn. Nhờ Ưu điểm này mà phương pháp đúc liên tục vượt xa và thay thế phương pháp đúc bằng khuôn

Gia công các loại thép

Thép được đúc ra thanh dài hay khối được cán, kéo rèn hoặc ép đúc liên tục để thành bán thành phẩm và thành phẩm.

Bán thành phẩm là sản phẩm trung gian, thí dụ như những khối cán hay những phôi tấm (phiến). Những bán thành phẩm này sẽ được tiếp tục gia công để trở nên thành phẩm. Thành phẩm là thép định hình và phôi dạng thanh (thép cây hoặc thanh thép tròn), thép lá (thép tấm cán mỏng), ống thép và dây thép.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33 Biệt thự 4 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0379645086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll