Giá vàng thế giới sẽ biến động như thế nào trong nửa cuối năm 2022?

bởi Lavender
0 bình luận

Giá vàng trong vài năm trở lại đây luôn có nhiều biến động do các tác động khách quan khác nhau, có thể do lạm phát, biến động tiền tệ, dữ liệu kinh tế hoặc chính sách tiền tệ thay đổi. Thông thường, mọi người sẽ chỉ tập trung phần nhiều vào những quyết định của Cục Dự trữ Liên bang để dự đoán về giá vàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sự quan tâm của chúng ta lại đổ dồn về phía các nước lớn bởi những sự gây hắn, căng thẳng tồn tại giữa những nền kinh tế lớn mạnh bậc nhất thế giới.

Sự biến động lớn của giá vàng những năm gần đây

Những năm 2018, giá vàng luôn giữ ở mức bình ổn, không có quá nhiều biến động, sang đến năm 2019, giá vàng đã bắt đầu dao động từ đầu năm do chiến tranh thương mại giữa các nước và sự suy giảm nặng nề của đồng USD – một trong những đồng tiền đắt giá bậc nhất trên thế giới. Theo nhận định của những chuyên gia INFINOX, một trong những công ty môi giới giao dịch tài chính hàng đầu thế giới hiện nay, sự dao động này mới chỉ là khởi đầu, bởi đến cuối năm 2019, thảm họa đại dịch kinh hoàng nhất Covid-19 đã xuất hiện. Chính mức độ nghiêm trọng của Covid-19 khiến cho nền kinh tế bị đình trệ, chuỗi cung ứng tại tất cả các quốc gia đứng yên, khiến cho giá vàng bị đẩy lên cao kỷ lục vào những tháng đầu năm 2020. Ở thời điểm đó, giá vàng lên tới 2063 USD/ounce.

Cho đến năm 2022, những diễn biến mới của tình hình kinh tế và chính trị còn được đẩy cao hơn bao giờ hết. Trong tháng 1, giá vàng đã tăng và dao động trong khoảng 1700-1900 USD/ounce. Con số này tăng không nhiều do lợi tích trái phiếu đã dần trở về ổn định, nhưng từ cuối tháng 2 năm nay, khi cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine nổ ra, giá vàng đã tiếp tục được đẩy lên con số 1926,3 USD/ounce.

Dự đoán giá vàng trong nửa cuối năm 2022

Hiện tại đã là tháng 8 năm 2022 và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, không chỉ vậy, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ, Đài Loan và Trung Quốc bắt đầu gia tăng và dần xuất hiện những vấn đề nghiêm trọng giữa các bên. Tại thời điểm này, giá vàng dao động trong khoảng 1700-1800 USD/ounce, nhưng các chuyên gia của INFINOX cho rằng thị trường tài chính trong thời gian tới sẽ còn nhiều bất ổn với việc các quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát cao, những căng thẳng địa chính trị mới cũng như đang diễn ra. Sự bất ổn trên thị trường dẫn đến sự biến động gia tăng và các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các tài sản ‘trú ẩn an toàn’ như vàng. Dựa trên điều này, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá vàng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Xem thêm:

Những bước tăng giảm của giá vàng rất khó đoán ở thời điểm hiện tại, do nhiều tác động trực tiếp cũng như gián tiếp, vì thế, hãy là một nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo để nắm được thời cơ phù hợp nhất. 

Lưu ý: Các thông tin tại bài viết này chỉ mang tính tham khảo. Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đầu tư. Mọi phát sinh từ bài viết chúng tôi không chịu trách nhiệm!

Bài liên quan