Hướng dẫn chơi Bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu

bởi Lavender
0 bình luận

Bitcoin luôn là một trong những đồng tiền điện tử có sức hút mãnh liệt đối với thị trường và các nhà đầu tư. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chơi Bitcoin hiệu quả nếu bạn là người mới.

Chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu?

Có nhiều hình thức chơi và đầu tư Bitcoin để lựa chọn. Có thể kể đến các hình thức như:

  • Đào Bitcoin
  • Kiếm lời qua mua bán Bitcoin
  • Kiếm Bitcoin miễn phí
  • Đầu tư ủy thác…

Tuy nhiên, cách đầu tư Bitcoin hiệu quả và phổ biến nhất đó chính là kiếm lợi nhuận thông qua mua bán Bitcoin.

Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu chơi Bitcoin?

Nhiều người cho rằng chơi Bitcoin phải chuẩn bị số vốn ít nhất từ vài chục cho đến vài trăm triệu. Nhưng trên thực tế, chỉ cần có trong tay khoảng 2 triệu là bạn có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền với Bitcoin.

Điều quan trọng và đáng nói nhất ở đây là mọi người có thể chấp nhất số vốn có thể mất là bao nhiêu. Lời khuyên là chỉ nên chơi Bitcoin với số tiền nhàn rỗi và bạn có thể sẵn sàng chịu rủi ro với nó bất cứ lúc nào.

Với người chơi mới, có thể bỏ số vốn 2 – 4 triệu để làm quen với việc gửi/nhận Bitcoin, mua/bán Bitcoin và các giao dịch khác trên những sàn giao dịch Bitcoin uy tín. Sàn giao dịch lý tưởng cho những ai muốn tham gia vào thị trường Crypto đáng chú ý là sàn KuCoin. Là một sàn lâu năm, phí giao dịch thấp và có hỗ trợ những đồng coin mới đầy tiềm năng và khó có thể tìm thấy ở những sàn khác.

Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

Như đã nói ở trên, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng hình thức chơi Bitcoin:

Mua Bitcoin để trữ

Đây là cách chơi phổ biến và cũng được đông đảo người tham gia nhất. Mua Bitcoin để trữ rất đơn giản, quy trình gồm các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Cần sở hữu một thẻ ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện những giao dịch trực tuyến.
  • Bước 2: Nhiệm vụ kế tiếp là tạo ví lưu trữ Bitcoin. Ví này sẽ chứa coin sau khi bạn mua. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tạo ví Bitcoin riêng hoặc bạn có thể trữ Bitcoin trên ví sàn.
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên, nhiệm vụ tiếp theo là tìm một địa chỉ để có thể dùng tiền từ thẻ ngân hàng để mua BTC và lưu trữ vào ví. Là đồng coin hàng đầu hiện nay, nên Bitcoin được niêm yết ở hầu hết các sàn giao dịch. Tuy nhiên, mình khuyến nghị nên giao dịch ở sàn KuCoin bởi đây là sàn có độ an toàn cao, nhiều lớp bảo mật, phí giao dịch thấp và giá Bitcoin cực kỳ tốt.

Chơi Bitcoin “lướt sóng”

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn gọi là “lướt sóng”. Hình thức chơi Bitcoin này khá phức tạp và không phải ai cũng phù hợp.

Nó yêu cầu người chơi cần sở hữu những kiến thức, kỹ năng phân tích biểu đồ, phân tích kỹ thuật, đánh giá thị trường thông qua tin tức. Trên cơ sở đó có thể dự báo xu hướng giá BTC để mua vào với giá thấp và bán với giá cao.

HOLD Bitcoin

Nếu là một người có ít thời gian rảnh nhưng vẫn muốn kiếm tiền thụ động với Bitcoin thì bạn có thể xem xét về hình thức đầu tư này.

Hold Bitcoin hay còn gọi là hình thức nắm giữ Bitcoin dài hạn. Cách này không yêu cầu người chơi có quá nhiều chuyên môn và kỹ năng. Nhiệm vụ của nhà đầu tư là mua Bitcoin rồi trữ ở ví, sau đó nắm giữ tùy vào nhu cầu. Chốt bán Bitcoin nếu giá nên cao.

Bitcoin Mining

Bitcoin Mining hay còn gọi là đào Bitcoin. Đây là cách chơi yêu cầu người chơi am hiểu về phần mềm, máy tính, đặc biệt là hiểu sâu về GPU, CPU và những card đồ họa khác. Việc đào Bitcoin cần khá nhiều tiền để mua máy đào. Trên thực tế, một dàn máy đào chuyên nghiệp có giá từ vài chục đến vài trăm triệu.

Có thể bạn sẽ thích:

Cách kiếm Bitcoin miễn phí

Bạn có thể kiếm BTC miễn phí thông qua những chương trình Airdrop/Bounty của các dự án đang ICO.

Yếu tố cộng đồng và truyền thông cực kỳ quan trọng trong quá trình gọi vốn cho dự án bằng ICO. Do vậy, rất nhiều dự án chạy Aidrop hoặc Bounty để thưởng token free cho những người tham gia. Việc của mọi người là thực hiện theo yêu cầu của dự án, chờ ICO hoàn thành sẽ được nhận BTC miễn phí.

Ngoài các cách chơi trên, bạn có thể tham khảo thêm những cách chơi Bitcoin khác như: Cho thuê Bitcoin, chơi ủy thác, IEO… Chúc bạn có chiến lược đầu tư Bitcoin thành công!

Bài liên quan