Sự khác biệt giữa MT4 và MT5 có thể bạn chưa biết

bởi Lavender
0 bình luận

Khác với việc phải giao dịch thủ công và thụ động như ngày xưa, ở thời điểm hiện tại, chỉ cần sử dụng các nền tảng giao dịch trực tuyến, nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động của mình trên thị trường tài chính. Trên thế giới hiện nay có hai nền tảng đang được ưa chuộng nhất trong hệ sinh thái giao dịch ngoại hối, đó chính là MT4 và MT5. Cả hai đều là người bạn đồng hành đắc lực giúp nhà đầu tư làm việc hiệu quả hơn với môi giới, nhưng chúng khác ở những điểm nào thì không phải ai cũng biết.

Chỉ báo

Mặc dù MT5 được ra mắt sau MT4 và hứa hẹn sẽ khắc phục những hạn chế phát sinh trong quá trình sử dụng của MT4, nhưng xép về số lượng chỉ báo kỹ thuật, thì MT5 thậm chí còn ít hơn phiên bản trước của mình. Hiện MT4 có tổng cộng 30 chỉ báo kỹ thuật, những chỉ báo này được tích hợp và cài đặt sẵn trong nền tảng với 2000 chỉ báo tùy chỉnh. Ngoài ra, các nhà đầu tư nếu muốn tiếp cận nhiều chỉ báo hơn, họ có thể trả phí để mua thêm 700 chỉ báo tại MT4. Với MT5, số lượng chỉ báo tích hợp sẵn chỉ dừng lại ở con số 38 chỉ báo.

Ngôn ngữ lập trình

Ngôn ngữ lập trình của MT5 được đánh giá là ưu việt hơn của MT4. Lý do là vì MT4 sử dụng MQL4 và MT5 sử dụng MQL5. Với ngôn ngữ lập trình MQL5, các nhà đầu tư có thể dễ dàng thiết lập và đặt lệnh giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn. Không những thế, MQL5 cho phép các nhà đầu tư xem xét và kiểm tra các cặp tiền tệ trong cùng 1 khoảng thời gian. Điều này giúp họ dễ dàng so sánh và xem xét giao dịch hiệu quả hơn.

Tài sản giao dịch

Được đánh giá là nền tảng khắc phục những hạn chế của MT4, MT5 sở hữu danh sách tài sản giao dịch vượt trội hơn so với MT4. Nếu như nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng MT4 để giao dịch các loại tài sản như tiền tệ, CFD thì với MT5, họ có thể giao dịch cả quỹ ETF, hợp đồng tương lai, chứng khoán hay các chỉ số tài chính. Không những thế, MT5 còn cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn cảnh và có chiều sâu về thị trường giao dịch ưu việt hơn hẳn so với MT4.

Đó là những điểm khác nhau cơ bản mà các nhà đầu tư có thể phân biệt giữa MT4 và MT5. Tùy vào nhu cầu sử dụng và quy mô đầu tư, các nhà đầu tư hãy đưa ra những lựa chọn sử dụng nền tảng giao dịch đúng đắn.

Bài liên quan