Hình Ảnh Muối Biển Từng Hạt Trắng Muốt Đẹp Tinh Khiết

bởi Nolan
0 bình luận

Hình ảnh muối biển từng hạt trắng muốt đẹp tinh khiết. Muối được xem như là hạt ngọc được kết tinh từ sự giao thoa giữa trời và biển

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng lúa vàng bạt ngạt, mênh mông mà có rất nhiều người bị mê đắm vẻ đẹp của những cánh đồng muối trắng tinh khôi, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời. Đối với mỗi diêm dân, từng hạt muối là từng hạt ngọc được kết từ tinh hoa trời và biển cả. Haycafe.vn nói đó là hạt ngọc vì để có được chúng những người diêm dân thật sự rất vất vả, làm lụng.

Bây giờ, chúng ta hãy xem những hình ảnh muối đẹp nhất và tìm hiếu ý nghĩa của muối trong văn hóa Việt Nam nhé!

Hình ảnh muối đẹp

Xem thêm:

Hình ảnh hoa tuyếtẢnh hoa sen trắng nền đen
Hình nền biểnẢnh bình minh

Hình ảnh muối đẹp, nổi bật với màu trắng tinh khiết như những khối tinh thể quý giá, một hình ảnh thường thấy trong mỗi gian bếp của người Việt. Chúng ta có thể đã quá quen với hình ảnh và vị mặn của muối nhưng có mấy ai biết ảnh hạt muối có một ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Việt Nam.

“Muối ba năm muối đang còn mặn
Gừng chín tháng gừng hãy còn cay
Đôi ta nghĩa nặng tình dày
Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa”

Hình ảnh muối trong bài ca dao mang tên ” Muối- gừng” thể hiện lòng sắt son, thủy chung trong cuộc sống hôn nhân. ” muối ba năm muối đang còn mặn’ – mặn của muối khó có thể nào quên và không thể nào thiếu đối với mỗi người Việt Nam. Nhưng xét ở khía cạnh hôn nhân, mặn của muối cũng chính là tình nghĩa mặn nồng. Như vậy cũng đủ thấy ảnh muối có ý nghĩa sâu sắc như thế nào?

Những bạn yêu mến màu trắng tinh khôi của từng hạt muối trong ảnh là người sống tình cảm, suy nghĩa sâu sắc, tinh tế và cũng là người nhẹ nhàng. Họ có thể là nam hoặc là nữ nhưng để cảm nhận được ý nghĩa hình ảnh muối thì độ tuổi của họ cũng đã từng trải qua những lúc ” muối mặn- gừng cay” thường sẽ ở độ tuổi 30 đến 60.

Có rất nhiều hình ảnh và bài viết ý nghĩa khác được cập nhật liên tục ở Haycafe.vn. Nhớ theo dõi bạn nhé!

Bài liên quan