Hình Ảnh Quê Hương Đất Nước Con Người Việt Nam Đẹp Bình Dị

bởi Leehyn
0 bình luận

Hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam đẹp bình dị, trong trẻo, tươi mát và xinh đẹp tựa như một bức tranh ấm áp, dịu dàng và êm ả như lời ru đầy tình thương yêu của mẹ.

hình ảnh quê hương đẹp bình dị

hình ảnh quê hương đẹp bình dị

Đôi nét về hình ảnh quê hương

Quê hương Việt Nam trong lời thơ, tiếng hát được ví là “đẹp như lời ru của mẹ”. Mẹ và quê hương đều là hai hình ảnh cao cả nhất; được ta mong nhớ nhiều nhất mỗi khi đi xa. Thật khó có ngôn từ nào có thể diễn tả trọn vẹn vẻ đẹp và cảm xúc về quê hương. Nhưng nếu khắc họa qua hình ảnh; người xem có thể tự mình cảm nhận bằng những cảm xúc chân thật nhất.

Ảnh chụp quê hương ghi lại những khung hình; góc nhìn về cảnh vật, con người và mọi hoạt động ở làng quê. Trong đó có những đồng ruộng xanh tươi hoặc chín vàng thơm hương lúa mới; có những đứa trẻ chăn trâu thổi sáo, có những ngôi nhà mái ngói đỏ đơn sơ, có hình ảnh người mẹ, người cha gồng gánh, cấy cày… Tất cả đều rất mộc mạc, bình dị và thân thương.

Ảnh chụp quê hương được những người con xa quê sử dụng rất nhiều; nhất là những người 9x trở về trước sinh ra và lớn lên ở làng quê. Người sử dụng ảnh quê hương thường là người chất chứa tình cảm sâu lặng với quê nhà; tính cách trầm mặc và có niềm tự hào về quê hương dù nơi ấy thật đơn xơ. Dù là nam hay nữ, trẻ tuổi hay lớn tuổi thì hình ảnh quê hương đều gần gũi, ý nghĩa.

Hình ảnh quê hương bình dị, thân thương

Haycafe.vn mong rằng bộ ảnh dưới đây sẽ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ quê nhà; đồng thời tiếp thêm cho bạn tinh thần tươi vui trong cuộc sống.

Xem thêm:

Xem thêm:

Tại sao nhiều người chọn ảnh quê hương?

Đây là hình ảnh gần gũi, thân thương nơi mỗi người được sinh ra và lớn lên. Quê hương tuổi thơ với rất nhiều ký ức vô tư, hồn nhiên; trong sáng mà khi trưởng thành rồi không thể nào quay lại được. Vì vậy mà nhiều người chọn cách tìm về tuổi thơ; quê nhà qua những hình ảnh đẹp của quê hương.

Những bức ảnh mang sắc màu của quê hương rất đẹp và êm ả. Qua hình ảnh, người xem còn có thể tìm được cảm giác yên bình; thư giãn giữa những bộn bề lo toan nơi phố thị. Hình ảnh hữu tình của quê hương giúp ta xoa dịu mệt mỏi, giảm bớt áp lực và có thêm điểm tựa tinh thần để vượt qua khó khăn.

Ngày nay đô thị phát triển và làng quê ngày càng thu hẹp; những hình ảnh về làng quê chính là cách để bạn lưu giữ và nhớ về miền ký ức thân thương. Bạn chớ quên lưu lại khung cảnh quê hương tươi đẹp mà Haycafe.vn đã chia sẻ nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận