70+ Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh đẹp, từ bi, đức độ nhất

bởi Nolan
0 bình luận

Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh đẹp, từ bi, đức độ với nụ cười hiền từ cùng những câu nói hay của thiền sư để lại cho đời.

Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hình ảnh của vị thiền sư đức độ này đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng các đệ tử theo phật, bài giảng và những triết lý trong cuộc sống của thiền sư đã giúp soi sáng lối đi của những con người lạc lối  Những ai theo đạo Phật từng nghe qua những bài giảng của thiền sư Thích Nhất Hạnh nhất định sẽ tìm kiếm những hình ảnh này để lưu giữ như một sự tưởng niệm, biết ơn về những đóng góp to lớn của ông đối với xã hội khi còn sống.

Những người tìm kiếm hình ảnh về thiền sư thường là các đệ tử nhà phật không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ nhưng chắc chắn họ là những người biết ơn, tình cảm, có lẽ sống tốt đẹp như lời răng của Phật

Hình ảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh đẹp, từ bi

Haycafe.vn đã tìm kiếm những hình ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh đẹp nhất, từ bi nhất, những khoảng khắc đời thường, những lúc thiền sư giảng đạo cho đệ tử,..để gửi đến bạn đọc cùng ngắm nhìn

Xem thêm:

Cảm nhận về hình ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai? ông bây giờ ra sao? còn sống không? trong bài viết này Haycafe.vn sẽ giải đáp những thông tin về vị thiền sư đức độ này:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ là một đệ tử theo chân Phật mà ông còn là một người có nhiều đóng góp cho xã hội với nhiều cương vị như nhà thơ, nhà văn, nhà khảo cứu, giảng viên, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động cho hòa bình Việt Nam. Hình ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh có một vị trí rất lớn đối với nền phật giáo ở Việt Nam nói riêng và ở các nước phương Tây nói chung, ông chỉ đứng sau vị thiền sư Lạt- ma.

Thời gian gần đây, trên các mặt báo xã hội đã đăng tải một tin tức buồn, đó chính là thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch về với trời xanh sau một thời gian bị bệnh do tuổi tác đã cao, đây là một mất mát lớn đối với chúng sinh. Hình ảnh cuối cùng của thiền sư là ở tại chùa Từ Hiếu,,một ngôi chùa có tiếng tại thành phố Huế.

Đây là nơi có ý nghĩa nhất trong cuộc đời thiền sư Thích Nhất Hạnh, tại đây ghi nhận hình ảnh một người sư ra đi vì hòa bình đất nước và cũng là nơi lưu giữ những hình ảnh giây phút của đời của ông sau bao năm hành hương xứ người.

Cuộc đời của ông đã có nhiều đóng góp cho xa hội, hình ảnh của vị thiền sư này sẽ được chúng sinh mãi nhớ thương, tưởng niệm. Trong tang lễ, nhiều đệ tử phật gia không kiềm nén được nỗi xúc động khi nhìn laị những hình ảnh của thiền sư khi còn ở đời, hình còn đó những người đã không còn nữa rồi.

Ảnh thiền sư Thích Nhất Hạnh khi còn sống đưa đến một cảm giác đây là vị phật sống, hiền lành và đức độ. Đối với mình, mình lại cảm giác có gì đó rất buồn trong lòng, sự tiếc thương vì một tấm lòng cao cả đã không còn nữa mà chỉ có thể tưởng niệm qua hình ảnh, qua những bài thơ, bài văn, để đời của người

Nhìn hình ảnh của thiền sư ta còn nhận thấy được một nét bình yên. Phải chăng sự an yên này đến từ ánh mắt hiền hậu, trìu mến của ông qua những hình ảnh trong bộ sưu tập của Haycafe.vn.

Trong hình ảnh, nụ cười không chỉ đến từ khóe miệng mà còn đong đầy trong ánh mắt, như thể ông đã thấu rõ hồng trần, không vướng bận những điều trần thế, những gì còn sót lại là sự đối đãi nhân hậu muốn chúng sinh thoát khỏi bi ai của vị thiền sư nhân từ này.

Bài liên quan

Để lại một bình luận