99+ Cách Vẽ Anime Đẹp: Chibi, Vẽ Chì Cho Các Bạn Nam Nữ

bởi Galvin_nhap
0 bình luận

Cách vẽ anime, hình vẽ anime nam, nữ, chibi bằng bút chì cực kỳ đẹp, dễ vẽ dành cho những ai mới bắt đầu tập loại tranh vẽ này. Tham khảo để biết cách vẽ chân thực, sống động nhất.

cách vẽ anime ( hình vẽ anime)

cách vẽ anime ( hình vẽ anime)

Những người hay dùng hình vẽ anime là người yêu thích văn hóa Nhật Bản, tính cách sẽ có phần dễ thương và trong sáng. Hầu như mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, từ nam tới nữ đều yêu thích những hình vẽ anime. Bởi hình vẽ anime được phác họa vô cùng sinh động và rất dễ thương khiến bất kỳ ai nhìn cũng phải thích.

Nếu như bạn là fan hâm mộ của hình vẽ anime và muốn tự tay vẽ cho mình một nhân vật anime yêu thích nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu hãy tham khảo ngay cách vẽ anime siêu dễ sau đây:

– Bước 1: Tạo cấu trúc cơ bản của khuôn mặt. Bạn vẽ một hình tròn rồi vẽ thêm một đường ngang và đường dọc trực tiếp qua tâm của vòng tròn. Hai đường ngang và dọc đó chính là đường hướng dẫn của khuôn mặt. Đường này sẽ giúp bạn dễ dàng phác họa khuôn mặt anime.

Cách vẽ anime bước 1 Phân chia tỉ lệ khuôn mặt

Cách vẽ anime bước 1 Phân chia tỉ lệ khuôn mặt

– Bước 2: Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt.

+ Với phần mắt – đây là điểm quan trọng nhất của các nhân vật anime boy và girl. Khi vẽ mắt bạn phác thảo một mí mắt cong trên rồi vẽ một đường ngắn kéo dài xuống từ góc ngoài của mắt. Tiếp đó thêm một vòng tròn ở giữa mắt làm tròng đen. Cuối cùng là vẽ thêm lông mi vào phần mắt trên và dưới.

Cách vẽ anime bước 2 xác định dáng mắt

Cách vẽ anime bước 2 xác định dáng mắt

+ Với mũi, bạn chỉ cần vẽ một đường cong ngắn dọc theo chính giữa khuôn mặt. Còn phần miệng bạn chỉ cần vẽ một đường ngang ngắn bằng khoảng cách giữa hai mắt nhân vật. Nếu như bạn muốn hình vẽ nhân vật anime vui vẻ thì vẽ miệng cong lên trên. Còn nếu muốn nhân vật có biểu cảm khó chịu hãy vẽ đường cong hướng xuống dưới.

Cách vẽ anime bước 3 lựa chọn dáng mũi, miệng

Cách vẽ anime bước 3 lựa chọn dáng mũi, miệng

+ Đối với phần tóc, bạn nên chọn kiểu có phần đuôi nhọn và các phần riêng biệt là đơn giản và dễ vẽ nhất.

Cách vẽ anime bước 4 lựa chọn kiểu tóc

Cách vẽ anime bước 4 lựa chọn kiểu tóc

– Bước 3: Thêm phần thân

Sau khi đã hoàn thành xong phần đầu, bạn phác họa phần thân với hình chữ nhật cho ngực, hình bầu dục cho hông và các vòng tròn nhỏ cho vai, khớp chân. Sau đó, bạn chỉnh sửa và nối các nét lại với nhau để tạo khung xương sườn, tạo eo. Lưu ý, khi vẽ chân nên có chiều dài xấp xỉ bằng toàn bộ phần trên cơ thể nhân vật anime. Cuối cùng là vẽ thêm các cánh tay.

Cách vẽ anime bước 5 thêm dáng người cho nhân vật

Cách vẽ anime bước 5 thêm dáng người cho nhân vật

– Bước 4: Thêm chi tiết và tô mực cho hình vẽ anime

Khi đã hoàn thành bản phác thảo về nhân vật anime, bạn vẽ thêm các phụ kiện như quần áo, giày dép. Sau khi hài lòng bạn chỉ cần tô màu lên bức tranh.

Cách vẽ anime bước 6 hoàn thiện

Cách vẽ anime bước 6 hoàn thiện

Bộ sưu tập cách vẽ anime chất lượng nhất

Xem thêm:

Nhìn vào hình vẽ anime tôi như được sống lại với tuổi thơ, với những ngày tháng lật mở từng trang ảnh hay lên mạng tải ảnh về điện thoại để thay làm hình nền. Có lẽ nhiều người cùng chung cảm nghĩ với tôi khi nhìn vào những hình vẽ anime vô cùng sống động.

Như vậy là với cách vẽ anime đơn giản trên đây của chúng tôi, bạn chỉ cần luyện tập từ 2 – 3 lần là có thể vẽ tốt những hình vẽ anime đơn giản rồi đấy.

Bài liên quan