Ngày 19/11 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Ngày 19/11

bởi Minh Tâm
0 bình luận

Ngày 19/11 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19/11 là như thế nào? Bạn có muốn biết không? Hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Thật tình cờ và bất ngờ khi lang thang trên mạng tôi vô tình biết được những thông tin vô cùng đặc biệt về ngày 19/11, một ngày mà từ rất lâu rồi tôi thường hay thắc mắc và tìm kiếm. Nói đúng hơn là không chỉ riêng mình tôi mà còn có rất nhiều người trong số chúng ta chưa biết đến ý nghĩa của ngày này đâu đấy. Bạn có tò mò không nào? Cùng Haycafe.vn khám phá nhé!

Ngày 19/11 là ngày gì?

Ngày 19 11 là ngày gì - Ngày Quốc Tế Nam Giới

Ngày 19 11 là ngày gì – Ngày Quốc Tế Nam Giới

Ngày 19/11 là ngày gì nhỉ? Theo tìm hiểu thì tôi được biết đây chính là một ngày đặc biệt dành cho phái mạnh: “Ngày Quốc Tế Nam Giới” hay còn gọi là ” Ngày Quốc Tế Đàn Ông” đấy các bạn ạ! Bất ngờ chưa nào?

Từ rất lâu có thể có rất nhiều anh em thường hay thắc mắc rằng sao các chị em có nhiều ngày kỷ niệm thế, nào là ngày 8/3, ngày 20/10 mà các anh lại chẳng có ngày nào ngoài kỷ niệm sinh nhật của mình. Hơi bất công cho các anh em cánh mày râu đây.

Tại sao chúng ta lại không biết tới cái ngày đặc biệt này dành cho các anh em phái mạnh nhỉ? Điều đó có thể nói rằng do sự kiện này còn khá mới mẻ, lạ lẫm chưa được phổ biến tại quốc gia ta. Tuy nhiên, khi đọc hết bài viết này, bạn chắc chắn sẽ nắm bắt được rõ ràng hơn về thông tin của ngày đặc biệt này.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19/11

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19 11 Ngày Quốc Tế Nam Giới

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19 11 Ngày Quốc Tế Nam Giới

 • Nguồn gốc của Ngày Quốc Tế Nam Giới 19/11: Theo nguồn tin từ Wikipedia.org, 19/11 – Ngày Quốc Tế Nam Giới có nguồn gốc từ Trinidad và Tobago vào năm 1999 và được hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều nhóm nam giới trên thế giới. Hiện tại thì sự kiện này đã được tổ chức ở hơn 170 quốc gia trong đó có cả Việt Nam ta vào 19/11 hàng năm.
 • Ý Nghĩa của Ngày Quốc Tế Nam Giới 19/11: Cũng tương tự như Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Ngày Quốc Tế Nam Giới có ý nghĩa tôn vinh giá trị tích cực, sức mạnh và công nhận những đóng góp của nam giới từ trong gia đình cho đến xã hội, cộng đồng.

Những lời chúc ngày Quốc Tế Nam Giới 19/11 hay, ý nghĩa nhất

Ngày Quốc Tế Nam Giới 19/11 chính là dịp để bạn có thể thể hiện những tâm tư, tình cảm của mình đối với những người nam giới mà bạn quan tâm như: Bố, chồng, anh em trai, bạn bè nam…Và những lời chúc hay, ý nghĩa mà Haycafe.vn chia sẻ dưới này chính là một lựa chọn tuyệt vời không thể thiếu dành cho bạn. Mời cùng xem và lựa chọn để dùng nhé!

Lời chúc ngày Quốc Tế Nam Giới dành cho bố

Lời chúc ngày Quốc Tế Nam Giới dành cho bố

 1. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, con xin chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà!
 2. Con xin gửi đến bố lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn bố đã luôn âm thầm hy sinh và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Chúc bố có một ngày kỷ niệm thật vui vẻ và ý nghĩa. Happy International Men’s Day!
 3. Hôm nay là Ngày Quốc tế Đàn ông, con chỉ biết gửi tới bố lời chúc mừng chân thành nhất. Con luôn mong bố khỏe mạnh, sống lâu và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con và mẹ. Con yêu bố rất nhiều!
 4. Con luôn thầm cảm ơn cuộc đời vì đã cho con làm con của bố. Chúc mừng bố nhân ngày đặc biệt của phái mạnh!
 5. Chúc mừng bố yêu của con nhân Ngày Quốc tế Đàn ông! Con mong sao bố luôn mạnh khỏe và bình an không chỉ trong ngày này mà còn nhiều nhiều ngày về sau nữa bố nhé!
 6. Chúc bố đẹp trai của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui và ý nghĩa ạ. Cảm ơn bố đã luôn yêu thương và hi sinh cho con. Con yêu bố nhiều!
 7. Bố có biết hôm nay là ngày gì không ạ? Hôm nay là Ngày Quốc tế Nam giới – ngày để tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố đấy ạ. Con chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, lạc quan và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và con bố nhé!
 8. Con gái chúc bố có một ngày 19/11 vui nhé ạ. Chúc bố luôn vui và khỏe mạnh. Bố mãi mãi là người bố vĩ đại của con. Yêu bố nhiều nhiều.
 9. Chúc bố yêu của con có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ, hạnh phúc. Con luôn tự hào vì được làm con của bố. Con yêu bố rất nhiều!
 10. Chúc mừng “ngân hàng” của con nhân Ngày Quốc tế Đàn ông ạ. Chúc bố mãi đẹp trai, vui vẻ và mạnh khỏe và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con ạ! Yêu “ngân hàng” của con nhiều lắm.
 11. Ông xã yêu quý, hôm nay là ngày duy nhất trong năm anh được quyền “vùng lên” và làm những điều mà anh muốn! Chúc mừng ông xã nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé!
 12. Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải “ngoan” và yêu vợ vô điều kiện nhé!
 13. Cảm ơn anh vì đã luôn chăm lo cho mẹ con em. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em và con chỉ mong anh luôn mạnh khỏe, vững vàng. Ba mẹ con yêu anh rất nhiều.
 14. Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.
 15. Chúc chồng yêu có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ và ý nghĩa nhé! Yêu chồng nhiều lắm!
 16. Chồng yêu! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt luôn phải “ngoan” và yêu vợ vô điều kiện nhé!
 17. Nhân ngày 19/11, chúc một nửa của em luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc. Cảm ơn anh đã xuất hiện và mang tới cho em những điều tuyệt vời nhất.
 18. Chồng ơi lại đây em gửi ngàn nụ hôn này! Cảm ơn anh luôn yêu và chăm sóc cho em, chúc anh mãi vui, khỏe và hạnh phúc bên em nhé! Chúc chồng Ngày Quốc tế Nam giới vui nhé! Mãi yêu chồng.
Lời chúc Ngày 19 11 dành cho chồng

Lời chúc Ngày 19 11 dành cho chồng

 1. Cảm ơn anh tình yêu của em. Chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc không chỉ trong Ngày Quốc tế Nam giới này mà còn nhiều ngày về sau nữa nhé. Yêu anh!
 2. Happy International Men’s Day! Cầu chúc cho người em yêu luôn được vui vẻ và thành công. Cảm ơn anh đã đến bên em!
 3. Em rất vui vì có anh bên cạnh, cảm ơn anh – người em yêu. Chúc anh có một ngày 19/11 vui vẻ, ý nghĩa nhé!
 4. Nếu 1 ngày có 24 giờ, em sẽ dành 24 giờ và mãi mãi để yêu và nhớ anh. Chúc anh Ngày Quốc tế Đàn ông hạnh phúc và vui vẻ.
 5. Chúc mừng người đẹp trai, ga lăng nhất phòng nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và sớm tìm được “một nửa” yêu thương của mình nhé.
 6. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt các chị em trong công ty, em xin được gửi tới sếp và các anh em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp và các anh em luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.
 7. Chúc mừng em nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Chúc em luôn vui vẻ, mạnh khỏe và sớm tìm được chân ái của đời mình nhé!
 8. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, em xin gửi tới sếp những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc sếp luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
 9. Thay mặt các girl xinh gái của phòng, chúc người đàn ông duy nhất luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Happy International Men’s Day!
 10. Này em trai! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, chúc em luôn vui vẻ, đẹp trai và học giỏi nhé! Hãy luôn là đứa em biết nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi…
 11. Em trai yêu quý của tôi ơi! Chúc em có một ngày thật vui và ý nghĩa nhé. Happy International Men’s Day!
 12. Em trai của chị, chúc em Ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ấm áp nhé. Hãy luôn là một người đàn ông tốt, biết quan tâm và yêu thương cha mẹ, người thân em nhé.
 13. Hôm nay là ngày tôn vinh nam giới đấy em giai. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học hành giỏi giang nha.
 14. Happy International Men’s Day! Chúc thằng em đẹp trai của tôi luôn vui vẻ, hạnh phúc trong Ngày Quốc tế Nam giới nhé. Đừng có bắt nạt chị nữa đấy nhé, nhớ chưa!
 15. Anh trai yêu quý của em! Chúc mừng anh nhân Ngày Quốc tế Nam giới. Cảm ơn anh trai tốt bụng đã luôn “bao che” và yêu thương đứa em gái này nhé!
Lời chúc ngày Quốc Tế Nam Giới 19 11 dành cho anh trai

Lời chúc ngày Quốc Tế Nam Giới 19 11 dành cho anh trai

 1. Chúc anh trai yêu quý của em có một Ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa nhé. Mong cho công việc của anh luôn may mắn và phát triển, nhanh nhanh kiếm cho em một người chị dâu thôi nào.
 2. Nhân Ngày Quốc tế Đàn ông, em chỉ có một mong muốn đó chính là ông anh trai của em nhanh chóng được thoát kiếp FA nhé. Em mong có chị dâu lắm rồi này.
 3. Happy International Men’s Day! Chúc cậu luôn mạnh khỏe, yêu đời và sớm hoàn thành được những dự định trong tương lai nhé!
 4. Tớ muốn dành tặng cậu những lời chúc tốt đẹp nhất vào Ngày Quốc tế Nam giới này. Mong cậu luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thành công.
 5. Chúc mừng cậu nhân Ngày Quốc tế Đàn ông nhé! Cảm ơn cậu vì đã luôn tin tưởng và chia sẻ mọi khó khăn với tao. Mãi là bạn tốt nhé!
 6. Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, chúc ông bạn của tôi luôn mạnh khỏe, vui vẻ và xứng đáng là một người đàn ông mẫu mực để nhiều đứa con gái phải “thèm thuồng” nhé!
 7. Tớ cảm thấy rất may mắn vì có một người bạn tốt như bạn. Chúc bạn có một Ngày Quốc tế Nam giới thật vui và ý nghĩa.
 8. Chúc người bạn tốt bụng của tớ có một Ngày Quốc tế Đàn ông thật vui vẻ, hạnh phúc nhé. Chúc cho mọi dự định trong tương lai của bạn sẽ thành công!
 9. Có ngày tôn vinh cậu rồi đấy nhé, đừng có ganh tỵ với tớ nữa nhé. Chúc cậu luôn vui vẻ và hạnh phúc. Happy International Men’s Day!
 10. Chúc mừng thằng bạn nhân Ngày Quốc tế Nam giới nha. Chúc đằng ấy luôn vui, khỏe và yêu đời, cố gắng học tốt để đậu vào trường mình mong muốn nhé. Cảm ơn vì đã luôn là bạn tốt của nhau.
 11. Happy International Men’s Day! Nhân Ngày Quốc tế Nam giới, tớ chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong mọi lĩnh vực.

Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ những thông tin đặc biệt về ngày 19/11 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cả những lời chúc dành cho nam giới trong ngày 19/11. Mong rằng sau khi các bạn biết được những điều trên đây sẽ có những hành động, món quà thật ý nghĩa dành tặng cho những người nam giới mà bạn quan tâm trong ngày Quốc Tế Nam Giới này.

Qua bài viết này, Haycafe.vn cũng xin gửi mọi lời chúc tốt đẹp nhất đến với các anh em phái mạnh, chúc các anh em luôn mạnh mẽ, tấm gương, trụ cột vững trãi cho gia đình và cả cộng đồng!

Bài liên quan