Tại Sao Facebook Tự Gửi Lời Mời Kết Bạn Tới Các Tài Khoản Lạ?

bởi Minh Tâm
0 bình luận

Tại sao Facebook tự động gửi lời mời kết bạn tới các tài khoản lạ? Điều này đã khiến cho người dùng Fb cảm thấy bất tiện và phiền phức.

Vì sao Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Vì sao Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi tham gia Facebook. Vậy bạn có gặp phải sự cố này không? Sau đây Haycafe.vn xin chia sẻ một vài thông tin liên quan tới sự cố này, mời mọi người cùng đón đọc nhé!

Tại sao Facebook tự động gửi lời mời kết bạn?

Theo thông tin từ Vn Express.net tối ngày 12/5, người dùng Facebook đã phải đối mặt với một vấn đề khá phiền phức. Đó là ứng dụng mạng xã hội này bất ngờ tự động gửi lời mời kết bạn tới những tài khoản mà họ không có ý định kết nối. Ví dụ như các trường hợp sau:

Tò mò về một người trên Facebook, Nhi vào xem tài khoản của họ thì nút Thêm bạn bè tự động nhảy, dù cô không bấm. Vân Nhi (Bến Tre) cho biết cô gặp tình trạng này vào tối ngày 12/5. “Đang lướt Facebook, thấy có một người bình luận vui vui nên tôi chỉ vào xem họ là ai, chứ không có ý định kết bạn”, Nhi kể.

Tuy nhiên, ngay sau khi mở trang cá nhân của người kia, nút Thêm bạn bè lập tức chuyển thành nút Hủy lời mời, giống như khi bấm kết bạn với ai đó. Tưởng điện thoại loạn cảm ứng hoặc vô tình click nhầm, cô vội hủy. Một lúc sau, khi vào xem một tài khoản khác, sự cố tương tự lặp lại.

Đăng Hiếu (Hà Nội) cho biết anh cũng gặp tình trạng này khoảng 21h cùng ngày. “Thấy mọi người bàn tán về việc Facebook bị lỗi kết bạn, tôi thử vào trang người lạ xem thì quả thực cũng bị”, anh kể.

Theo Nhi và Hiếu, việc truy cập trang để xem hồ sơ của ai đó, còn được gọi là “stalk Facebook”, là hành động họ vẫn thường làm khi muốn biết rõ thêm về một người. Tuy nhiên, việc Facebook tự động bấm kết bạn khiến họ cảm thấy bất tiện và phải dừng thói quen này.

Lỗi Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Lỗi Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà được ghi nhận ở các khu vực khác trên thế giới. Phần lớn báo cáo xuất hiện ở phiên bản Facebook trên ứng dụng di động.

Trang Android Authority cho biết sau khi thấy nhiều người dùng phàn nàn, họ cũng thử nghiệm với tài khoản của mình và thấy lỗi này có thật. Không chỉ nút “Add friend” bị chuyển thành “Requested”, tài khoản của người dùng bên kia cũng nhận được yêu cầu kết bạn thực sự.

“Cách an toàn nhất là không bấm vào bất kỳ hồ sơ nào chưa có trong danh sách bạn bè”, trang này khuyến nghị.

Sự cố Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Sự cố Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Hiện nay, Facebook đang là một mạng xã hội lớn, việc xảy ra sự cố như vậy thực sự khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Hy vọng rằng Facebook sẽ nhanh chóng tìm ra cách để giải quyết lỗi này, giúp người dùng có thể tiếp tục kết nối một cách thuận lợi.

Trên là toàn bộ những thông tin mà Haycafe.vn đã cập nhật được, hy vọng chúng sẽ giúp giải tỏa những thắc mắc trong bạn về lý do tại sao Facebook lại tự động gửi lời mời kết bạn tới những người mà bạn không quen biết.

Xem thêm:

Bài liên quan