Những Câu Nói Hay Về Tuổi Trẻ Đầy Nhiệt Huyết Và Đam Mê

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói hay về tuổi trẻ đầy năng động, nhiệt huyết và sự đam mê, khát vọng là bài học quý giá giúp các bạn trẻ ngày thêm trưởng thành, bản lĩnh.

Ai trong số chúng ta cũng đều trải qua một thời tuổi trẻ chứa đựng nguồn năng lượng sức mạnh tuổi thanh xuân đầy năng động, nhiệt huyết cùng những đam mê, khát vọng về tương lai tươi sáng và có phần táo bạo, bá đạo. Những năm tháng tuổi trẻ ấy tuy có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng cũng chính là cơ hội để chúng ta rèn luyện, phấn đấu và nhận ra giá trị cuộc sống. Những câu nói hay về tuổi trẻ tại Haycafe.vn trong bài viết này đã bao hàm trọn vẹn ý nghĩa đó.

Những câu nói hay về tuổi trẻ đầy khát vọng hoài bão

Trong giai đoạn mạnh mẽ, có nhiều cơ hội để phát triển, ai lại không có cho mình những lý tưởng và hoài bão phải không nào? tuổi trẻ là để trải nghiệm, rút ra những kinh nghiệm từ những sai lầm và tìm ra cho mình hướng đi mới mẻ, có triển vọng nhất. Thành công của tuổi trẻ không phải là sự an toàn, thành công ngay từ bước đầu. Mà thành công đó là “vấp ngã’ vẫn có ý chí để đứng lên và tiếp tục hành trình. Thanh xuân không thể nào bỏ lỡ với suy nghĩ “sợ sai” và chỉ chọn “dừng chân tại chỗ”. Có những câu nói hay về tuổi trẻ đầy khát vọng hoài bão cổ vũ tinh thần rất tốt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Xem thêm:

1. Cây sồi vững chãi nhất của khu rừng không phải là cây được bảo vệ khỏi cơn bão và giấu mình tránh ánh nắng mặt trời. Đó chính là cái cây mọc ở khu đất trống, ở đó nó buộc phải đấu tranh cho sự sinh tồn của mình chống chọi với gió mưa và mặt trời rát bỏng.

2. Những thách thức khiến ta khám phá ra nhiều điều về bản thân mình mà ta chưa bao giờ thực sự biết tới. Chúng là những gì khiến dụng cụ căng ra – là những gì khiến ta vượt xa khỏi quy phạm.

3. Những thử thách của cuộc đời không có ý làm tê liệt ta, chúng có ý giúp ta khám phá ra ta là ai.

4. Người ta thường than trách hoàn cảnh của họ đã khiến họ nên nông nỗi này. Tôi không tin vào hoàn cảnh. Những người thành công trên thế giời này là những người bước lên và tìm ra hoàn cảnh mà họ muốn, và nếu tìm không thấy thì họ sẽ tạo ra hoàn cảnh đó.

5. Đi xuống một ngọn đồi dễ hơn là leo lên, nhưng quang cảnh trên đỉnh đồi đẹp hơn nhiều.

6. Đừng hài lòng với việc chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hãy làm nhiều hơn thế. Con ngựa về đích trước hơn một cái cổ là con ngựa thắng cuộc đua.

7. Không phải là hay khi tất cả các ước muốn của chúng ta đều được thỏa mãn; qua ốm đau chúng ta nhận ra giá trị của sức khỏe, qua cái ác chúng ta nhận ra giá trị của cái thiện; qua đói khát chúng ta nhận ra giá trị của thức ăn; qua nỗ lực ráng sức, chúng ta nhận ra giá trị của nghỉ ngơi.

8. Đừng gia nhập một đám đông dễ dãi, bạn sẽ không trưởng thành đâu. Hãy đến những nơi mà kỳ vọng và yêu cầu thể hiện phải cao.

9. Đối với tôi, cuộc sống luôn là một hành trình thú vị mà trên mỗi chặng đường, tôi lại có cơ hội hiểu thêm về bản thân, về những người xung quanh và về những quy luật của cuộc sống. Từ đó, tôi có thêm “dữ liệu” để lập trình cho cuộc đời mình ngày càng tiến gần đến cái đích tôi mong muốn.

10. Đôi khi nhìn về quá khứ để không vấp ngã ở hiện tại là điều tất yếu, nhưng có phải lúc nào cũng nhìn về phía sau chăng? Trong cuộc sống,còn phải nhìn về phía trước! Để làm gì? Để hướng tới những khát vọng, để thực hiện những ước mơ, hoài bão.

11. “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến”. Thật vậy, ai mà có được thành công mà không phải hy sinh chứ? Nhưng nếu có khát vọng vươn lên, thì mọi trở ngại thử thách cũng không làm chùng bước chúng ta…. Trong cuộc đời mỗi chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách sống khác nhau, có những người chỉ biết ngồi chờ cơ hội đến và tận hưởng, có những người luôn khao khát hành động vươn lên tìm cho mình một lối đi riêng; với mỗi sự lựa chọn cuộc đời sẽ trả cho họ những số phận khác nhau. Nếu biết sống với khát vọng của mình bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn, khát vọng sẽ giúp bạn có một định hướng vững vàng, có động lực vượt qua những khó khăn, thử thách để làm được những điều bạn mong muốn.

12. Trên hành trình đi đến thành công đối với các bạn trẻ hiện nay việc có một khát vọng mãnh liệt nằm trong sức mạnh nội tâm là điều hết sức cần thiết. Nếu không mang trong mình một khát vọng thì bạn khó có thể cảm nhận được dư vị của thành công. Bởi thành công, hạnh phúc là một cảm giác ta đón nhận được trên từng chặng đường trải nghiệm chứ không phải là ở một điểm đến.

13. Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta khám phá và có nhiều việc cho ta làm. Tuy nhiên, cuộc sống cũng có rất nhiều khó khăn thử thách, để duy trì được khát vọng con người ta đã phải rèn luyện quan điểm sống từng ngày, rèn luyện sức mạnh từ nội tâm để hiểu cuộc đời hơn; thắng không kiêu, bại không nản, mỗi lần thất bại thì nhìn nhận lại mình và điều chỉnh cách làm sao cho phù hợp.

14. Cuộc đời là một chuỗi “cho” và “nhận”, chia sẻ những giá trị mà mình có được và làm được với những người xung quanh cũng là một động lực giúp cho con người có niềm tin vào cuộc sống, có động lực vượt qua những khó khăn để theo đuổi khát vọng của mình……

15. “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” vì đó chính là ý nghĩ thật sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh của bạn!.Con người sống thì phải biết ước mơ và không bao giờ thôi mơ ước. Chúng ta hãy cứ ước mơ và tin tưởng, dẫu cho không phải ước mơ nào rồi cũng sẽ trở thành hiện thực nhưng nó là một thế giới tâm linh mà con người luôn bấu víu vào đó để hy vọng, để lạc quan và tránh rơi vào bi quan, tuyệt vọng.“Hãy để cho những ước mơ của bạn cất cao đôi cánh và rồi nó sẽ tìm cho mình một bến đỗ thật bình yên”. Con người sẽ trưởng thành hơn qua những ước mơ!.

16. Ai cũng có ước mơ, nhưng chỉ một số ít người biến ước mơ thành khát vọng hiện thực hóa ước mơ của mình. Nếu có một cuộc sống thật êm ả, không có khó khăn trở ngại gì thì thật tuyệt vời, nhưng đó chỉ có thể là một ước mơ hoàn toàn xa rời thực tế. Ước mơ chỉ có được thể hiện thực hóa khi biến thành niềm khát vọng cháy bỏng trong lòng người

17. Khát vọng là ngọn lửa nung nấu ý chí, lòng quyết tâm, là nguồn động lực thúc đẩy con người luôn tiến bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Khi ngọn lửa khát vọng bùng cháy trong tâm khảm, thì không có bất cứ rào cản nào có thể ngăn bước tiến của con người. Khát vọng là bước khởi đầu của mọi thành công. Điều quan trọng không phải là điểm xuất phát, mà là khát vọng vươn đến tầm cao nào.

18. Keith D. Harrell cho rằng: “Khát vọng chính là nguồn động lực có sức mạnh vô biên, tiềm tàng bên trong mỗi con người. Động lực này được thể hiện qua những hoạt động không ngơi nghỉ, để con người không bao giờ từ bỏ ước mơ, không bao giờ khuất phục hoàn cảnh”. Chỉ khi sống với khát vọng và phấn đấu thực hiện khát vọng đó thì cuộc sống mới thật sự có ý nghĩa.

19. Người thành công là người biến ước mơ thành khát vọng về một viễn cảnh mà mình nhất định sẽ phải đạt được bằng một thái độ sống tích cực, nhất quán từ ý nghĩ, lời nói đến hành động. Với niềm tin mạnh mẽ, họ không ngừng nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu đặt ra bằng lòng quyết tâm không gì lay chuyển được. Vấp váp, sai lầm không đồng nghĩa với mọi cơ hội phía trước đã khép lại, nếu nhiệt huyết, khát vọng vẫn còn đó.

20. Người thành công tìm thấy động lực từ cảm giác tuyệt vời về khoảnh khắc tươi sáng hiện lên trong tâm trí khi đạt được ước vọng của mình, nhờ vậy họ luôn có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, thách thức dù lớn đến đâu. Họ sẵn sàng trả giá để đổi lấy viễn cảnh tươi đẹp đó. Người không dám trả giá để đổi lấy thành công sẽ phải trả cái giá đắc hơn là sẽ chẳng có cơ hội nào để thành công và cam chịu sự tầm thường trong cả cuộc đời.Hãy thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng!

Những câu nói hay về tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

Khi bạn đang ở trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, với một tinh thần phấn chấn, một đôi chân mạnh mẽ. bạn sẽ là những thế hệ truyền tải nguồn năng lượng nhiệt huyết đến mọi người xung quanh. Nếu ngay cả thế hệ trẻ mà còn thiếu đi sự nhiệt huyết thì xã hội này làm sao để có được sự năng động và có xu hướng phát triển mới mẻ, sáng tạo? Sự nhiệt huyết không phải chỉ thể hiện ở việc tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Mà bạn có thể lan tỏa nó từ những điều nhỏ nhất như: Luôn đối diện với mọi việc, biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại, có trách nhiệm với việc mình làm, cố gắng hoàn thành mọi việc tốt nhất có thể theo khả năng…Haycafe đã tổng hợp được đến bạn những câu nói hay về tuổi trẻ nhiệt huyết để mang đến cho bạn nhiều cảm nhận chân thật hơn.

1.  Nhiệt huyết là mẹ của nỗ lực, và không có nó, ta không thể đạt được điều gì to lớn – Ralph Waldo Emerson

2. Có sự nhiệt huyết rõ ràng đối với tự do, khiến bản tính con người vượt lên trên chính nó, trong những hành động can đảm và anh hùng – Alexander Hamilton

3. Tham vọng là nhiệt huyết có mục đích – Frank Tyger

4. Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu – William Arthur Ward

5. Nhiệt huyết là mẹ của nỗ lực, và không có nó, ta không thể đạt được điều gì to lớn – Ralph Waldo Emerson

6. Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ – Steve Jobs

7. Khi lửa cháy trong linh hồn con người, không điều gì là không thể – La Fontaine

8. Nhiệt huyết thiếu đi tri thức chỉ là lửa thiếu đi ánh sáng – Thomas Fuller

9. Trong sâu thẳm mùa đông, cuối cùng tôi cũng hiểu được trong tôi có mùa hè bất diệt – Albert Camus

10. Cái nhìn đầu tiên vào lịch sử cho chúng ta thấy rằng hành động của con người xuất phát từ nhu cầu, lòng nhiệt huyết, tính cách và tài năng; và khiến chúng ta tin rằng những nhu cầu, lòng nhiệt huyết và mối quan tâm đó là nguồn động cơ duy nhất của hành động – Hegel

11. Với nghệ thuật, không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết – Robert Schumann

12.  Không ai già hơn những người đã sống cạn bầu nhiệt huyết – Henry David Thoreau

13.  Phần lớn con người sống cuộc đời tuyệt vọng trong im lặng, và rồi xuống mồ khi trong mình vẫn còn vang điệu nhạc – Henry David Thoreau

14. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được – Dale Carnegie

15. Nếu lòng nhiệt huyết đi kèm với sự sáng suốt, nó có thể đem tới một kiểu thông minh cho những kẻ ngốc, người khờ khạo hay ngu xuẩn, đặc biệt là những người trẻ tuổi – Balzac

16. Thà nhiệt huyết và phạm nhiều sai lầm còn hơn là cẩn trọng và thiển cận – Vincent Van Gogh

17. Sự hy sinh, nhiệt huyết của những linh hồn vĩ đại, chưa bao giờ là luật lệ của xã hội loài người – Henri Frederic Amiel

18. Không có lòng nhiệt huyết, con người chỉ là sức lực và khả năng âm ỉ, như viên đá lửa đợi được đánh vào sắt trước khi có thể tỏa sáng – Henri Frederic Amiel

19. Đôi lúc ánh sáng trong cuộc đời ta lịm tắt, và được nhen nhóm lại bởi tia lửa của một ai đó. Mỗi chúng ta phải nghĩ tới những người đã đốt lên ngọn lửa trong ta với lòng biết ơn sâu sắc – Albert Schweitzer

20.  Thật sai lầm khi cho rằng nhiệt huyết sôi sục nhất là trong tuổi trẻ! Lửa nhiệt tình không mạnh hơn, mà là khả năng kiểm soát chúng yếu hơn! Tuổi trẻ dễ kích động, mãnh liệt và rõ ràng hơn, nhưng sinh lực, sự bền bỉ, chiều sâu và sức tập trung đều không bằng được người từng trải – Edward Bulwer Lytton

Những câu nói hay về tuổi trẻ ngông cuồng

Tuổi trẻ là thời gian chúng ta sống hết mình với cảm xúc và luôn tìm cách để đáp ứng những mong muốn, tham vọng của mình. Ai trong đời cũng từng muốn thể hiện bản thân, đề cao cái tôi của mình và thường khôn dễ dàng tiếp nhận lời khuyên từ người khác. Sự ngông cuồng của tuổi trẻ hoàn toàn không xấu nếu bạn có hướng đi, mục tiêu rõ ràng để hoàn thành nguyện vọng của mình. Có những câu nói hay về tuổi trẻ ngông cuồng mà bạn nên dành vài phút để đọc qua.

1. Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút.
– Sưu tầm

2. Tuổi trẻ, chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ.
– Sưu tầm

3. Tuổi trẻ nào cũng ngông cuồng như nhau cả, chẳng ai được bình yên đâu. Nhưng thà trải qua bão tố rồi trưởng thành còn hơn khi lớn xác mà chẳng biết mùi vị đắng cay cuộc đời.
– Sưu tầm

4. Rất lâu sau tôi mới hiểu ra rằng, bao nhiêu tiền bạc, bao nhiêu lần thăng tiến, bao nhiêu món nọ đồ kia cũng không thể mua lại được những giây phút cuồng loạn đã qua của tuổi trẻ kia nữa.
– Sưu tầm

5. Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, hãy khóc, hãy cười, dám yêu, dám làm bạn nhé. Vì dù cuối cùng, thanh xuân có qua đi, thì kỷ niệm cũng sẽ còn mãi, và vì những gì bạn đã trải qua sẽ hóa thành trải nghiệm, hun đúc nên bạn của ngày hôm nay. Chúc tất cả chúng ta sống mà không phụ những tháng năm mang tên thanh xuân này.
– Sưu tầm

6. Vì mình chỉ sống một lần, nên ít nhất mình sẽ không để mọi người thất vọng.
– Sưu tầm

7. Dù ở độ tuổi bao nhiêu, tôi đều cố gắng, vì tôi muốn trở thành người mà bản thân yêu thích nhất.
– Sưu tầm

8. Thanh xuân của chúng ta, cứ ngây ngô dại khờ, cứ là người mộng mơ, cứ đi muôn nơi, ngại gì đời hoang phí.
– Sưu tầm

9. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.
– Anh Có Thích Nước Mỹ Không / Tân Di Ổ

10. Thanh xuân là đóa hoa chỉ nở duy nhất một lần trong đời. Việc của chúng ta là phải sống sao cho quãng thời gian đó rực rỡ nhất có thể.
– Sưu tầm

11. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ, thanh xuân là để bỏ lỡ.
– Sưu tầm

12. Năm tháng ấy, cậu tặng tôi nụ cười, ân tình ấy tôi trả bằng thanh xuân.
– Sưu tầm

13. Mãi đến sau này, khi ký ức về những năm tháng ấy trở nên nhạt nhòa, chỉ có hình ảnh của cậu ấy là vẫn mãi rõ ràng.
– Sưu tầm

14. Thanh xuân chính là vào sai thời điểm gặp được đúng người. Thanh xuân là dù lựa chọn cái gì đều sẽ để lại hối tiếc.
– Sưu tầm

15. Đúng người, đúng thời điểm, là cổ tích. Sai người, sai thời điểm, là thanh xuân.
– Sưu tầm

16. Thanh xuân tuyệt vời nhất chính là có thể vì ai đó mà muốn đến trường hơn, vì ai đó mà gắng sức vùi đầu vào sách vở, vì ai đó mà thoáng chốc đỏ mặt ngượng ngùng, lại cũng vì ai đó mà đôi khi giận hờn vô cớ.
– Sưu tầm

17. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là lời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt, cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tan, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến chẳng dám chung đường.
– Sưu tầm

18. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, nhưng thanh xuân của cậu ấy lại là một người khác. Vào những năm tháng đó, chúng tôi chưa một lần đứng lại cùng nhau.
– Sưu tầm

19. Chúng ta năm ấy, cái gì cũng dám, chỉ có thích một người là không.
– Sưu tầm

20. Đừng lười biếng, nếu đã không tài giỏi hơn người thì nhất định phải nỗ lực mỗi ngày bù đắp lại.

Có thể bạn sẽ thích:

Những câu nói hay về tuổi trẻ và những chuyến đi

Có những người, dành cả thanh xuân chỉ để kiếm tiền và tự thưởng cho bản thân những chuyến đi đến vùng đất mới. Cuộc sống thật an nhiên biết bao khi kết thúc những ngày tháng làm việc mệt mỏi, thời gian nghỉ phép được đặt chân đến địa điểm mình thích. Tại đó bạn có thể khám phá mọi điều, trải nghiệm và thưởng thức cảnh đẹp, những món ngon mà mình yêu thích. Cảm giác du lịch đến những nơi mình muốn ở độ tuổi trẻ trung, đẹp đẽ nhất của cuộc đời sẽ là kỷ niệm mà sau này có thời gian, tiền của bạn cũng sẽ không thể thử lại một lần nữa. Những câu nói hay về tuổi trẻ và những chuyến đi này sẽ là nguồn gợi cảm hứng rất lớn cho bạn.

1. Hãy đi bằng tâm hồn để không phải mỏi đôi chân, hãy lắng nghe bằng con tim để thấy xao lòng một bản tình ca của trời, của đất. Cái tội nghiệp của những kẻ lang thang không phải là chưa đi được nhiều nơi, mà rằng đã đặt chân đến quá nhiều nơi nhưng chưa bao giờ là thật sự đến.
(Huỳnh Minh Nhật – Đi – Cho quá khứ thanh yên)

2. Đoạn đường dài đấy, bao nhiêu? Nơi ta mơ là một khoảng trời vô tận…
(Huỳnh Minh Nhật – Đi – Cho quá khứ thanh yên)

3. Đi đi, cứ đi để rồi một khoảnh khắc nào đó ta nhận ra phía sau xe tốt hơn nên là một khoảng không hoặc người tri kỷ, đi để kiếm tìm tự do vậy hà cớ gì cứ ràng buộc mình trong những điều gò bó? Đường dài lắm và đời ta thì ngắn, sự nuối tiếc muôn đời đến chậm. Người ta thường không tiếc vì đã không đi, người ta tiếc vì đi không phải cách.
(Huỳnh Minh Nhật – Tâm tình với những chuyến đi)

4. Đừng cứ thích thì xách ba-lô lên rồi đi, hãy cẩn thận tính toán, sắp xếp mọi thứ nhưng một khi đã đi thì đừng giao phó sự trải nghiệm của mình cho người khác. Hãy đi theo cách của mình và những chặng đường sẽ tôi luyện cho bạn, hãy chấp nhận rằng bạn sẽ mạnh mẽ hơn và tất nhiên cũng cô đơn hơn!
(Huỳnh Minh Nhật – Tâm tình với những chuyến đi)

5. Rồi một ngày nào đó, trên con đường thực sự thuộc về riêng bạn, những quyết định sẽ khiến bạn hạnh phúc dù đúng hay sai. Sự tự do vốn chẳng an toàn, muốn bước đi chạm vào tự do sao cứ nép mình trong bóng cây già gần như rữa mục để mơ về một ngày nắng cháy?
(Huỳnh Minh Nhật – Tâm tình với những chuyến đi)

6. Có khát khao, có ước mơ sao cứ hoài tự mãn với bản thân, sao tự an ủi mình với những điều vốn dĩ không đáng thuộc về con tim không tuổi? Một cái khoác áo vùng lên có khó lắm đâu? Đợi chờ gì, dòng sông thời gian ngày đêm miệt mài vẫn chảy…
(Huỳnh Minh Nhật – Tâm tình với những chuyến đi)

7. Trời đất thênh thang, nơi nao lữ khách ghé dừng? Non nước bao la, nơi đâu ấm lòng lữ thứ? Người thì vô vạn, đường thì vô ngả, khi ta đi xa, khi ta hả hê có biết nơi xa những ai lo lắng ngóng chờ? Đôi khi niềm vui là những giọt nước mắt, nụ cười ta lắm lúc chỉ đơn thuần là vị mặn mồ hôi của những người mà ta thương mến. Tất cả là sự đánh đổi, cái gì cũng có cái giá. Vậy, nói tôi nghe, những chuyến đi của bạn có gì? Và dư âm sau gót chân kia liệu có phải rằng hạnh phúc?
(Huỳnh Minh Nhật – Tâm tình với những chuyến đi)

8. Đi đi anh! Khi mà bàn tay con người còn chưa chạm hết vào những chốn xa, khi cái đẹp sơ khai còn chưa bị thay thế bằng nét mĩ miều giả tạo. Một bát thịt đầy, một chai rượu lớn, ta nhâm nhi nói chuyện cùng trăng, ta bình yên hát ca với gió và những hồn ma hoang dại… Đôi khi, ta cần có những ngày như thế, dòng thời gian vẫn vô tình trôi không hạn định, hãy để hôm qua ở lại trong ta với những hồi ức không vết xước về thời trai trẻ.
(Huỳnh Minh Nhật – Đi đi anh)

9. Đi đi anh, khi mà sức khỏe anh còn, khao khát anh còn và tâm hồn còn chưa mỏi mệt đến mức thèm dừng lại một nơi bến bờ nào đó. Đi thôi anh, khi anh vẫn còn yêu những ngày mưa, yêu trời nắng cháy, yêu từng hương bụi đường, cỏ cây vách đá của một vùng xa. Trời đất bao la, bốn bể là nhà, những dấu chân anh sẽ hoài còn đó và chẳng điều chi bôi xóa.
(Huỳnh Minh Nhật – Đi đi anh)

10. Đi đi anh, ngày mai ai biết được?
Nỗi đau sớm qua nhưng vết xước sẽ chẳng nhạt nhòa
Tuổi thanh xuân muôn thuở trôi nhanh không ai kịp đếm
Và tuổi trẻ sẽ lụi tàn dần như một nhành hoa…

Đi đi anh, đi để kiếm tìm hạnh phúc giản đơn
Để mai đây khi ta có ngồi nhớ về một thời trai trẻ
Ta chẳng tiếc gì, lặng yên mỉm cười bởi cuộc đời muôn ngàn lối rẽ
Vẫn có những con đường mang tên “những dấu chân hoang”…
(Huỳnh Minh Nhật – Đi đi anh)

11. Đi thôi em ngại ngần chi nữa
Tuổi thu buồn đang đuổi theo ta
Hồn ta rộng nhưng lòng phố chật
Đi thôi em xa những nếp nhà
Đi đến nơi chẳng vướng một ánh mắt nhìn
Xa bóng chiều rêu phong và những căn nhà ngói đỏ
Những con đường không tên
Hàng cây ngọn cỏ
Đi tìm bình yên chẳng chút thân quen…
(Huỳnh Minh Nhật – Thêm một chuyến tình)

12. Đi thôi em, đi để cảm nhận, đi để mà yêu
Đi ngắm mùa trăng liêu xiêu
Nhớ thời mười tám
Đi thôi em, đường xa lắm, đời đâu xa lắm
Một cái quay lưng đã bạc mái đầu…
(Huỳnh Minh Nhật – Đi thôi em!)

13. Khói pha khói xám chiều phía ấy
Bờ biển dài chát mặn đầu môi
Kẻ lữ khách uống từng hơi thở
Nhấm nháp từng hương vị mồ hôi
(Huỳnh Minh Nhật – Những dấu chân xa)

14. Đôi lúc giữa những ngày tháng xô bồ
Ta muốn ngắm hoàng hôn nơi đỉnh đèo nào đó
Rít vài hơi thuốc nơi đồi cao lộng gió
Khó gì đâu, cứ thế ta đi…
(Huỳnh Minh Nhật – Vì cuộc đời là những chuyến xe xa)

15. Ta – kẻ lữ hành trên những con đường đầy bụi
Đợi hạt mưa sa, tưới mát cõi tâm hồn
Ta – kẻ độc hành với niềm nỗi dấu chôn
Đợi quá khứ trở về, một lần và mãi mãi…

Hy vọng nội dung về những câu nói hay về tuổi trẻ sẽ để lại trong bạn nhiều cảm xúc tuyệt vời. Và bạn đừng quên lưu lại những câu nói hay nhất để chia sẻ đến người thân, bạn bè mình nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận