Những Câu Nói Hay Về Sự Chia Sẻ, Cảm Thông Quý Hơn Vàng

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói hay về sự chia sẻ cảm thông quý hơn vàng giữa con người với nhau, giúp cho cuộc sống bớt sự cô đơn, niềm vui được nhân đôi.

Những câu nói hay về sự chia sẻ

Đôi khi, con người rơi vào sự bế tắc và tìm đến cách giải quyết tiêu cực nhất là do không tìm thấy được sự thấu hiểu và cảm thông từ những người xung quanh. Sự đồng cảm, sẻ chia là để giúp người đang ở trong nghịch cảm khó khăn thấy được niềm tin, chỗ dựa tinh thần vững chắc để vực dậy. Tuy nhiên cuộc sống quá hối hả, khiến chúng ta quên mất đi mình cần quan tâm, chăm sóc người thân, bạn bè nhiều hơn. Để kết nối bản thân với mọi người, đôi khi bạn nên ‘sống chậm’ lại một chút và chia sẻ cởi mở hơn.

Sự đồng cảm giữa mọi người dành cho nhau luôn là một “liều thuốc” chữa lành hiệu quả mọi tổn thương của chúng ta. Có những câu nói hay về sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc mà bạn có thể sử dụng cho bạn bè, người thân của mình.

Xem thêm:

Những câu nói hay về sự chia sẻ, cảm thông quý nhất

1. Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh.
2. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.
3. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.4. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.
5. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
6. Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.
7. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.
8. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
9. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.
10. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.
11. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.
12. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
13. Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình ko thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi.

14. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.
15. Trong khi đau khổ, người ta nhận ra bạn bè .
16. Con người trở nên cô đơn vì trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại xây những bức tường.
17. Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.
18. Bạn hiểu rằng 1 người yêu thương bạn thật sự, là khi họ ko ở bên cạnh bạn nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm ấy.
19. Đừng đau khổ với những jì mình ko có, hãy biết vui với những jì mình đang có trong tay.
20 .Bạn có thể ko là người giỏi nhất, nhưng cách ứng xử và hành động của bạn sữ quyết định bạn là người như thế nào trong mắt mọi người. Với niềm tin, bạn có thể thấy được những thứ vô hình.

Nếu là bản thân bạn đang gặp bế tắc, thật sự không biết còn cách nào để giải quyết vấn đề chưa mình cách phù hợp nhất? Bạn muốn tiếp tục giữ im lặng hay tìm đến một người mình thật sự tin tưởng để chia sẻ, nghe khuyên bảo và tiếp nhận những đóng góp? Hầu như ai trong chúng ta khi mệt mỏi, áp lực cũng muốn có người ở bên, lắng nghe mình kể những gì đã trải qua và an ủi. Khi được chia sẻ, nhận về sự cảm thông, tâm trạng bạn sẽ thay đổi tích cực hơn rất nhiều phải không nào? Đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người xung quanh và cũng đừng quên lắng nghe tâm sự của ai đó, vì họ thật sự tin tưởng bạn mới nói hết nỗi lòng của mình cho bạn nghe.

Xem thêm:

Những câu nói hay về sự chia sẻ cho đi và nhận lại

Hạnh phúc nhất là bạn có thể giúp đỡ, làm điểm tựa tinh thần cho một người nào đó phải không nào? Đôi khi, sự chia sẻ, cảm thông tốt nhất chính là cho đi thời gian và sự tận tâm của mình với câu chuyện mà ai đó đang kể. Hoặc giúp đỡ người nào đó trong khả năng của mình mà không hề đòi hỏi về sự đáp trả. Ngày hôm nay, bạn giúp đỡ ai đó một vấn đề nhỏ nhặt. Có thể, sau này chính người đó hoặc một người khác sẽ đến và giúp lại bạn lúc khó khăn. Vì cho đi cũng chính là cách để chúng ta nhận lại những điều tốt đẹp hơn trong tương lai. Bạn có thể chia sẻ những câu nói hay về sự chia sẻ cho đi và nhận lại đến bạn bè, người thân xung quanh hoặc trên các trang mạng xã hội.

1. Giá trị đích thực của sự cho đi ko nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tầm lòng của người cho.
2. Tôi ko bắt buộc fải chiến thắng, nhưng tôi bắt buộc phải chiến đấu đến cùng. Tôi ko bắt buộc phải thành công, nhưng tôi cũng phải nỗ lực hết sực mình.
Thật hạnh phúc cho những ai biết cho mà ko hề nhớ đến, biết nhận mà ko hề quên đi
3. Hãy nhớ, trong cuộc sống, những va chạm và đau khổ mà bạn gặp fải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có.
4. Có 3 cách để tự làm giáu cho mình: mỉm cười, cho đi, và tha thứ.
5. Hãy tin tưởng vào chính mình, hãy mở rộng trái tim và để tâm hồn thể hiện tất cả.
6. Con người thường chú ý đến những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác, mà quên đi những fẩm chất tốt đẹp của họ. Khi fải đánh giá 1 sự việc hay 1 con người, đừng quá chú trọn vào vết đên mà hãy nhìn ra tờ giấy trằng với những mảnh sạch mà ra còn có thể viết lên đó những điều có ích cho đời.
7. Đừng sử dụng thời gian và ngôn từ 1 cách bất cẩn, cả 2 thứ đó đều ko thể lấy lại.
8. Có thể bạn ko kiểm soát được mọi trường có thể xảy ra, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình.
9. Đừng quên, nhu cầu cảm xúc cao nhất của 1 con người là cảm thấy được tôn trọng.
10. Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm kiếm cho mình 1 lối đi chứ ko phải 1 lối thoát.
11. Vết thương dù lớn đến đâu, cũng có ngày lành lại. Trái tim dù lạnh đến mấy, cũng có ngày tan băng.
12. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bởi việc so sánh với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
13. Khi 1 người sống hết mình vì người khác, thì cũng đồng nghĩa với việc người đó đã quên đi chính bản thân mình.
14. Đừng đề ra mục tiêu của mình chỉ vì người khác cho đó là quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
15. Bạn có thể ghét người mình yêu, nhưng ko bao giờ có thể yêu người mình ghét.
16. Sự hiện diện của bạn là 1 món quà của tao hóa.
17. Đừng bao giờ từ chối nếu bạn vẫn có cái để cho.
18. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Có thể bạn sẽ thích đọc:

Những câu nói hay về sự chia sẻ cuộc sống

Cuộc sống này cần lắm những sự chia sẻ, cùng nhau đồng hành để vượt qua khó khăn. Bạn có thể chia sẻ vật chất, sức mạnh tinh thần hay những trải nghiệm thực tế của mình đến người cần được giúp đỡ hay chỉ đơn giản là giao lưu thêm nhiều điều bổ ích. Sự chia sẻ cởi mở không làm các bạn thiệt thòi mà ngược lại nó còn mang đến những giá trị lớn cho cuộc sống của mỗi người. Haycafe có những câu nói hay về sự chia sẻ cuộc sống thật sự tâm đắc mà bạn có thể tìm thấy nhiều thông điệp thú vị.

1. Bạn nên nhớ “không có gì là không thể” và cũng không có gì là quá muộn để thay đổi con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình.”Tất cả mọi thứ chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và đôi khi cũng là một sự vay trả vô hình”.
2. Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.
3. Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào đối với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không!
4. “Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình.
5. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ đón nhận rất nhiều niềm vui hạnh phúc từ nơi người khác. “Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”.

6. Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.
7. Khi chúng ta cho đi, chúng ta không nghĩ rằng mình cho đi như thế để tìm niềm vui và hạnh phúc nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với mình, không tìm cầu cũng tự nhiên đến.

8. Khi chúng ta đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác, nhìn người khác hạnh phúc thì chúng ta cũng hạnh phúc theo.

9. Sự cho đi ở đây không đặt nặng về giá trị vật chất mà quan trọng là về phương diện tinh thần, quan trọng là ở tấm lòng của chúng ta.

10. Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an, hạnh phúc trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được lớn mạnh thêm, chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.
11. Nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ hoặc chia sẻ khó khăn cho người khác thì đây chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính.

12. Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… cho đi chính là nhận lại!

13. Dù chúng ta nghèo khó, thiếu thốn đến đâu, miễn còn là một con người sống trong cuộc đời này thì chúng ta vẫn có nhiều “tài sản” để cho đi, vẫn đang sở hữu nhiều thứ để có thể cho đi và những thứ đó vẫn đem lại lợi ích, an vui và hạnh phúc cho người khác nếu chúng ta biết cách cho và biết cho đúng người, đúng lúc.

14. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

15. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

16. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

17. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

18. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

19. Muốn đổi thói quen, phải thay hành động.

20. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

Xem thêm:

Những câu nói hay về sự chia sẻ sức mạnh của ước mơ và niềm tin bằng tiếng Anh

Ở bất cứ độ tuổi nào, chúng ta cũng đều có những ước mơ của riêng mình. Để đạt được thành quả tốt nhất, vươn tới ước mơ thì ngoài sự có gắng, niềm tin cũng là yếu tố rất quan trọng. Thật may mắn khi bạn là người lạc quan, luôn tự tin vào năng lực của mình và luôn hướng bản thân theo con đường tốt đẹp nhất. Nhưng ở ngoài kia, còn rất nhiều người đang thiếu sự tự tin, e dè trước những thử thách của cuộ sống và quyết định của cuộc đời mình. Đây chính là cớ hội tốt để bạn có thể chia sẻ sức mạnh của ước mơ và niềm tin mà mình đã xây dựng được đến những người đang cần. Đừng ngần ngại truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Vì chính bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ vì điều đó. Có những câu nói hay về sự chia sẻ sức mạnh của ước mơ và niềm tin bằng tiếng Anh càng đọc càng thấm mà bạn có thể tham khảo ở bên dưới.

1, Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.
– Life becomes harder for us when we live for others, but it also becomes richer and happier.
Albert Schweitzer

2, Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được.
Love grows by giving. The love we give away is the only love we keep.
Elbert Hubbard

3, Một trong những điều ngọt ngào về đau khổ và u sầu là chúng cho ta thấy chúng ta được yêu nhiều như thế nào, sự tử tế tồn tại trên đời nhiều như thế nào, và dễ dàng như thế nào để giúp người khác hạnh phúc theo cách họ đã giúp ta khi họ cần tới sự trợ giúp và thấu hiểu.
– One of the sweet things about pain and sorrow is that they show us how well we are loved, how much kindness there is in the world, and how easily we can make others happy in the same way when they need help and sympathy.
Louisa May Alcott

4, Lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.
– Charity begins at home, but should not end there.
Thomas Fuller

5, Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy.
– Kindness is the language which the deaf can hear and the blind can see.
Mark Twain

6, Con người ưa trả thù vì bị tổn thương hơn là đền đáp cho lòng tử tế.
– Men are more prone to revenge injuries than to requite kindness.
Thomas Fuller

7, Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi.
– There is no happiness in having or in getting, but only in giving.
Henry Drummond

8, Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục. Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ.
Việt Quang – Trở lại thiên đường

9, Hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác.
– Happiness… consists in giving, and in serving others.
Henry Drummond

10, Lòng tốt kiên định có thể làm được nhiều điều. Như mặt trời làm băng tan chảy, lòng tốt khiến sự hiểu nhầm, sự nghi ngờ và thù địch bốc hơi.
– Constant kindness can accomplish much. As the sun makes ice melt, kindness causes misunderstanding, mistrust, and hostility to evaporate.
Albert Schweitzer

11, Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh.
– Today can be a healthy unusual day for you – and for others – if you take time to give someone a smile… to express a word of kindness… to lend a helping hand to someone in need… to write a note of gratitude… to give a word of encouragement to someone who is temporarily overcome with problems… to share a portion of your material possessions with others
William Arthur Ward

12, Lòng tốt thiếu đi sự khôn khéo luôn luôn chẳng khác gì cái ác.
– Goodness without wisdom always accomplishes evil.
Robert A Heinlein

13, Khi một người chết đi, anh ta nắm trong tay chỉ những gì mình đã cho đi khi còn sống.
– When a man dies he clutches in his hands only that which he has given away during his lifetime.
Jean Jacques Rousseau

14, Sự vĩ đại không nằm trong tài sản, quyền lực, danh vọng hay tiếng tăm. Nó được phát hiện trong lòng tốt, sự nhún nhường, sự phụng sự và tính cách.
– Greatness is not found in possessions, power, position, or prestige. It is discovered in goodness, humility, service, and character.
William Arthur Ward

15, Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.
– Not all of us can do great things. But we can do small things with great love.
Mẹ Teresa

16, Lòng tốt không chỉ là hành động. Nó là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng.
– Kindness is more than deeds. It is an attitude, an expression, a look, a touch. It is anything that lifts another person.
Khuyết danh

17, Khi bạn làm điều gì đó cao thượng và tốt đẹp và không ai để ý thấy, đừng buồn. Bởi mặt trời mỗi sáng đều là một cảnh tượng kỳ diễm và thế mà hầu hết khán giả vẫn đều đang ngủ.
– When you do something noble and beautiful and nobody noticed, do not be sad. For the sun every morning is a beautiful spectacle and yet most of the audience still sleeps.
John Lennon

18, Một nụ cười ấm áp là thứ ngôn ngữ chung của lòng tốt.
– A warm smile is the universal language of kindness.
William Arthur Ward

19, Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho sự tử tế, cảm thông và kiên nhẫn.
– Deliberately seek opportunities for kindness, sympathy, and patience.
Evelyn Underhill

20, Bằng lòng tốt, bạn có thể làm được điều quyền lực không làm được.
– You can accomplish by kindness what you cannot by force.
Publilius Syrus

Thật tuyệt vời khi bạn có thể chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu được mọi người bằng cả tấm lòng của mình phải không nào. Cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn khi chúng ta biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ và chia sẻ những quan điểm, động viên.

Ai rồi cũng sẽ có lúc cần tới những lời cổ vũ động viên từ người khác. Người đó kể cả tôi và bạn. Vì thế chúng ta hãy rộng mở tấm lòng và cho đi những gì mình có!

Nếu bạn thấy những câu nói hay về sự chia sẻ này có ý nghĩa với mình, đừng quên lưu lại và đăng tải lên Facebook, Zalo để bạn bè và cộng đồng cùng biết tới những bài học vô giá này nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan

Để lại một bình luận