Những câu nói Tự Kỉ Nội Tâm hay, ý nghĩa sâu sắc về sự cô đơn

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay với ý nghĩa sâu sắc giúp bạn hiểu thêm về dấu hiệu của một người cô đơn, sống khép kín. Là những bài học thú vị nhưng quý giá mà ai cũng nên tham khảo!

Bạn biết đấy! Một người sống nội tâm thường sẽ luôn chọn cách thể hiện vui vẻ ở bên ngoài, giấu mọi nỗi buồn cho riêng mình.

Không phải tất cả những người sống nội tâm đều hình thành tính cách đó từ khi có nhận thức. Một số người đã từng rất cởi mở, hoạt bát nhưng vì nhiều biến cố, cú sóc trong cuộc sống khiến họ khép mình lại, ngại chia sẻ. Những người sống Nội Tâm không phải họ không muốn nói ra nỗi lòng của mình, mà họ sợ sẽ làm phiền đến mọi người và họ cảm nhận được sẽ không ai thấu hiểu mình. Phải thật tinh tế và dành sự quan tâm đặc biệt thì bạn mới có thể nhận ra người đó sống khép mình và cô đơn như thế nào. Haycafe.vn muốn chia sẻ đến bạn những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay, sâu sắc, ý nghĩa. Để từ đó bạn hiểu hơn về trạng thái tâm lý này và biết cách khai thác, chia sẻ với những người sống cô đơn, mất niềm tin vào mọi thứ.

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay thấm về đời

Trong khoảnh khắc im lặng, bạn có thể nhận ra nhiều điều ý nghĩa từ những gì mình đã trải qua. Khi bạn càng nhận ra nhiều điuề, bạn càng cảm thấy trân quý cuộc sống của mình. Từ đó, những sai lầm trong quá khức cũng sẽ được khắc phục. Thay vào đó, bạn sẽ vạch ra những dự định trong tương lai cho mình thật rõ ràng. Haycafe muốn chia sẻ đến bạn những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay thấm về đời. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy được lsy tưởng tốt đẹp hơn, kéo mình ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực qua những câu nói hay này.

1. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

2. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

3. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

4. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta

5. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn

6. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa

7. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới

8. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc

9. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ

10. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng

11. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

12. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được..

17. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.

18. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

19. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.

20. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

Có thể bạn sẽ thích đọc:

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay về chứng ngại tiếp xúc, sống trầm lặng

Tình trạng sống trầm lặng, khép mình và ngại giao tiếp với mọi người xảy ra khi chúng ta phải đối diện với quá nheieuf áp lực, những chuyện tiêu cực trong cùng một thời điểm. Sự im lặng, thu mình lại vừa để bản thân có thêm khoảng trống suy nghĩ, hoạch định lại cuộc sống tương lai cho mình. Đồng thời cũng là cách để bảo vệ bản thân khỏi những tác động gây tổn thương. Nếu như chính bạn hay người thân, bạn bè của mình đnag gặp phải tình trạng tự kỷ Nội Tâm. Đừng vội trách mắng họ hay cố gắng cưỡng ép họ thoát ra khỏi trạng thái đó. Điều ấy chỉ khiến tâm trạng của họ thêm tồi tệ hơn mà thôi. Cách tốt nhất là bạn nên im lặng để lắng nghe, động viên và làm điểm tựa vững chắc. Có những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay về chứng ngại tiếp xúc, sống trầm lặng mà chúng tôi muốn gửi đến để bạn tham khảo.

1. Tôi tự hào vì khác biệt. Đó là điều tốt nhất về chính tôi.

2. Mọi người ai cũng nghĩ đến việc thay đổi thế giới nhưng chẳng một ai nghĩ tới việc thay đổi chính mình.

3. Hạnh phúc là một loại nước hoa. Bạn không thể rót tràn lên những người khác mà không làm vương lại vài giọt trên chính con người mình.

4. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

5. Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

6. Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.

7. Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.

8. Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.

9. Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.

10. Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

11. Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó.

12. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

13. Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.

14. Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.

15. Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.

16. Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

17. Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…

18. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa.. không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.

19. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký.. Hãy tập quen dần với bản thân mình..

20. Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống..

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay nói về người trầm càm

Nếu triệu chứng tự kỉ Nội Tâm kéo dài, người ở trong trạng thái sống thu mình, không quan tâm đến mọi việc trong đời sống xã hội quá lâu. Họ sẽ dần hình thành cho mình một căn bệnh gọi là: Trầm cảm. Bệnh trầm cảm không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nó khiến cơ thể sa sút, trí lực suy giảm và tinh thần luôn trong trạng thái bất ổn. Người trầm cảm luôn tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc làm “bức tường’ vững chắc để tránh khỏi những va chạm tổn thương. Tuy nhiên thật sự trong lòng họ rất cô đơn, mong muốn được yêu thương, quan tâm và chia sẻ nhiều hơn. Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay nói về người trầm cảm sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều cần cho cuộc sống của mỗi người.

1. “Đôi khi sự quan tâm của một người dành cho một người hoàn toàn xảy ra trong im lặng. Thế nhưng người kia vẫn biết. Thế nhưng cũng chẳng nói gì”.

2. Tình yêu chính là cho ai đó quyền được hủy hoại bạn với hi vọng rằng người đó sẽ không bao giờ làm vậy.

3. Cuộc đời sẽ chẳng bao giờ xuất hiện “nếu như”, và tình yêu của em và anh cũng sẽ chẳng bao giờ tồn tại hai chữ “giá mà”.

Và nếu em có bị bỏ lại ở phía sau, thì bằng những yêu thường đã có, xin hãy mỉm cười thật khẽ “chúng mình đã yêu nhau xong rồi, thế thôi anh!”.

4. Trong rất nhiều lần luôn nghĩ bản thân hãy gắng mà quên, nhưng sự thật là không phải cố gắng mà là bắt buộc.

5. – Những gì bên cạnh thường là thứ mà ta không quan tâm.
– Thứ chúng ta không quan tâm, thường là thứ chúng ta sẽ quên lãng.
– Đến một ngày nào đó. Những gì ta muốn có lại là thứ mà ta từng đánh mất đi…
——-Vì Thế _-:
– Đừng bao giờ nhắm mắt bỏ qua một người yêu bạn, quan tâm đến bạn và luôn dõi theo bạn!…

6. Đôi khi chỉ cần thiếu 1 thứ bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như sáo rỗng. Cái thứ mà khiến con tim phải rung lên vì những cảm xúc nhất thời và đau đớn khi chia xa. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những giây phút đó nhưng xin đừng để 2 chữ “giá như” mãi khắc sâu trong bạn. Như 1 bài toán,giải đúng thì sẽ được điểm cao và nếu đi sai hướng kết cục sẽ không được gì ngoài lỗi lầm. Nhưng đừng vì lỗi lầm đó mà phải đau khổ,trói buộc mình vào những thứ ko đáng. Hãy đi tìm cách giải và chọn ra hướng đúng cho riêng mình.

7. Chúng ta sẽ cùng cười cùng hạnh phúc nhưng không còn là của nhau. Hạnh phúc này tôi dành cho người khác tốt hơn tôi, thay đổi bạn.

8. Tôi đang buồn lắm các ông ạ,tại sao người ta cứ đến xong đi không một câu chào tạm biệt? Rồi sống như không có gì xảy ra, như chưa từng quen, lòng người giờ vô cảm đến mức đó rồi cơ à? Còn tôi thì kiểu chênh vênh, vô hướng không biết làm gì. Kiểu mất hết niềm tin ấy, cứ có cảm tình với ai người đó lại bỏ mình mà đi.

9. Em không có dũng khí để đuổi theo anh mãi như Triệu Mặc Sênh, cũng không có tình cảm sâu đậm 7 năm không đổi của Hà Dĩ Thâm, chỉ có thể vào lúc em nói “Em thích anh”, cũng mong anh thích lại em. Dù sao thì không phải ai cũng luôn nhớ về người cũ như Triệu Mặc Sênh, yêu sâu sắc như Hà Dĩ Thâm. Em tin rằng, trong tình yêu chỉ cần trân trọng thì có thể yêu thương nhau cả đời.

10. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn yêu em nữa. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn tốt nữa với em, mà tốt với một người khác. Đôi khi em phải chấp nhận việc một người không còn xem em là tất cả. Và đôi khi em phải chấp nhận việc một người đã không cần em nữa. Và em phải tự bước đi trên đoạn đường của riêng em…

11. Có những hành động có thể thay cho vạn lời. Có những lời nói có thể làm ta chết dần qua từng ngày.

12. Ai cũng có những góc yếu đuối của riêng mình. Ban ngày tôi hài hước tăng động. Nhưng đêm đến tôi lại lặng lẽ bám lấy điện thoại. Các bạn thì sao?

13. Người mình thích không nhất định phải có được nhưng thứ mình thích, có thể mua được thì nhất định phải mua.

14. Yêu thương sẽ đi cùng ta đến cuối con đường. Nhưng trước đó ta nên biết trân trọng những gì đang có. Một câu ngỏ lời thay yêu thương dài lâu, để họ biết được ta cần họ nhường nào. Đôi khi ngập ngừng không nói ra lời lại một phần nào đó mà đánh mất yêu thương.

15. Duyên phận là thứ ông trời trao và lấy đi…
Tôi đã buồn khi mọi người bảo bài hát này “I am you, you are me” là cậu hát cho cô ấy. Nhưng khi nghe tin cậu và cô ấy chia tay. Tôi còn buồn hơn… lạ nhỉ

16. Hạnh phúc lớn nhất là khi có một người hiểu bạn. Người ấy chưa chắc đã hoàn hảo, nhưng họ có thể hiểu ý bạn, có thể đi vào nơi sâu nhất trong tâm hồn bạn, có thể hiểu tất cả mọi thứ trong lòng bạn.
Người hiểu bạn nhất, sẽ vẫn luôn ở bên cạnh bạn, lẳng lặng bảo vệ bạn, không để bạn phải chịu chút uất ức nào.
Người thực sự yêu bạn, sẽ không cần phải luôn miệng nói yêu bạn, nhưng sẽ làm rất nhiều chuyện để bạn cảm nhận được tình yêu đó.

17. Bạn hỏi tôi cách nào tốt nhất để quên?
Tôi không biết cách tốt nhất, nhưng tôi biết cách tệ nhất để quên một người là đến với một người khác

18. Có lẽ là do ta đã từng chịu đựng những tổn thương vì một người nào đó và ta dần làm quen với cô đơn, chỉ muốn một mình. Kìm lòng. Khi không muốn cô đơn, không muốn phải một mình nữa thì lại muốn nhận được một điều gì đó. Nhưng lại sợ lại phải một lần nữa cảm thấy tổn thương.

19. Dù là ấm êm hay đôi lần khó nhọc . Anh cũng đừng buồn vì Em mãi thương Anh.

20. “Mang tới bao yêu thương từ nơi con tim thổn thức. Nói với nhau những lời hứa hẹn. Rồi bỗng dưng lại bỏ lại tất cả không một chút buồn phiền, làm cho cô ta phải chịu đựng những tổn thương”.

Xem thêm:

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay kinh điển hài hước

Những câu nói tự kỉ Nội Tâm hay kinh điểm hài hước cũng là một cách để vực dậy tinh thần, cổ vũ bản thân lấy lại nguồn năng lượng tích cực phải không nào? Ngay cả bản thân bạn trong lúc rối bời, bế tắc cũng có thể bị những câu nói này làm cho mỉm cười. Thì tại soa bạn không áp dụng nó cho những người đang gặp phải tình trạng chán nản, buồn phiền nhỉ? Bạn sẽ truyền tải được đến họ một sức mạnh mới, niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất đấy.

1. Khi bạn buồn hãy gọi cho tôi…tôi không hứa sẽ làm bạn cười…nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn…

2. Nếu mỗi lần nhớ tới em anh được 500 đồng chắc giờ này anh đã vượt xa Bill Gates.

3. Em thân yêu. Sự thiếu vắng em đang làm tan vỡ trái tim anh. Anh yêu em, anh muốn quay lại với em. Tái bút: Chúc mừng em đã trúng giải đặc biệt 2 tỉ đồng.

4. KendyDat, nhà ở HCM. Ngày 12/4/2010, bật lửa soi xem xăng còn hay hết, xăng còn, KendyDat thọ 20 tuổi!!!

5. Uống nước nhớ kẻ trồng cây (uống nước dừa).

6. Học cho lắm tắm cũng xà bông.

7. Một phụ nữ toàn diện là: Sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện…

8. Giang hồ hiểm ác, không bằng mạng lag thất thường.
9. Chỉ tay lên trời hận đời vô đối, chỉ tay xuống gối, đi ngủ cho rồi.
10. Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục cũng là cái ao.

11. Trúc xinh trúc mọc đầu đình…Em xinh em đứng một mình kệ em.

12. Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa. Đón anh vào và tống cổ anh ra. (Câu chuẩn là : Trái tim em chỉ hé mở 1 lần, đón tình anh rồi khép kín muôn đời.

13. Bước đến nhà em, bóng xế tà. Đứng chờ năm phút bố em ra. Lơ thơ phía trước vài con chó. Lác đác đằng sau chổi lông gà.

14. Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.

15. Cần bán gấp nhà 3.000 m2, tường chống đạn, nhiều phòng, an ninh tốt, có camera, công an tuần 24/24. Địa chỉ: Nhà tù bộ công an. Giá thương lượng.

16. Tình yêu đến rồi đi nhưng bệnh tật, con cái và nợ lần sẽ ở lại…

17. Anh đẹp trai, ga lăng, rất thích hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú.

18. Em là sóng, nhưng xin đừng như sóng…Đã xô vào, xin chớ ngược ra khơi

19. Có khi nào trên đường đời tấp nập. Ta vô tình quên kéo phéc-mơ-tuya !
Ngày mai anh đi, lạy chúa xin anh đừng về…

20. Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa
Đón anh vào và tống cổ anh ra.

Nội tâm là một thế giới phong phú và do bản thân con người “huyễn tưởng” mà ra. Và do nó là thế giới do bạn tạo ra, nên nó nên được hình thành theo cách mà bạn muốn.

Hãy để cho sự tỉnh thức của bạn đánh bại cái tự kỉ trong thế giới nội tâm của chính mình nhé!

Những câu nói hay, những dòng stt về tự kỉ nội tâm mà Haycafe.vn chia sẻ trong bài vừa dí dỏm cũng vừa chứa đựng nhiều bài học đáng giá để bạn đúc kết và rút kinh nghiệm. Bạn đừng quên lưu lại để áp dụng cho chính mình và mọi người xung quanh nhé! Chúc bạn luôn có một thế giới nội tâm tươi đẹp, nhiều ánh sáng tích cực! Thân ái!

Bài liên quan

Để lại một bình luận