Những Câu Nói Hay Về Lẽ Sống Lạc Quan, Tốt Đời Đẹp Đạo

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói hay về lẽ sống vui tươi, lạc quan, tích cực, tốt đời đẹp đạo, giúp mọi người thêm hiểu hơn cách đối nhân xử thế sao cho đúng.

Những câu nói hay về lẽ sống

Những câu nói hay về lẽ sống

Lẽ sống chính là những chuẩn mực để con người hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Có những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, nâng tầm giá trị sống rất đáng để bạn tham khảo…

Một cuộc sống có mục tiêu, hướng đi và làm bạn cảm thấy hạnh phúc, mỗi ngày là một niềm vui mới chính là điều hoàn hảo nhất mà bạn hướng đến phải không nào. Lẽ sống của mỗi người sẽ có những chuẩn mực và nguyên tắc riêng để đạt được điều mong muốn.

Xem thêm:

Đồng thời, nhìn vào lẽ sống tốt đẹp của bạn, mọi người xung quanh cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và chọn đó là lý tưởng sống của họ. Bạn sống tốt đẹp cũng chính là truyền nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh. Haycafe.vn mong muốn gửi đến bạn những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, nâng tầm giá trị sống để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về những điều tốt đẹp.

Những câu nói hay về lẽ sống tốt đẹp

Một lẽ sống tốt đẹp không phải là chỉ chăm chú tìm ra những điểm yếu của người khác và cười họ. Cách để bạn xây dựng cuộc sống tốt đẹp đó là chú ý đến việc hoàn thiện bản thân mình, chia sẻ và thông cảm với mọi người. Người xây dựng được cho mình lẽ sống tốt là người biết bản thân còn thiếu sót ở đâu và quyết tâm cải thiện nó từng ngày.

Họ sẽ khôn ngon và khéo léo hơn trong những suy nghĩ, hành động và lời nói của mình để nâng cao giá trị bản thân, không làm tổn thương đến người xung quanh. Có những câu nói hay về lẽ sống tốt đẹp mang lại suy nghĩ hoàn thiện và tích cực hơn mà bạn có thể học hỏi ở nội dung bên dưới.

Những câu nói hay về lẽ sống tốt đẹp

Những câu nói hay về lẽ sống tốt đẹp

1. Người có trí tuệ hãy thổi bay những cấu uế của bản thân mình, như một người thợ rèn thổi sạch những cặn bã của chất bạc, từng tí một, từng cái một, và từng lúc một.

2. Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên sự bất hạnh của người khác, bạn sẽ vướng vào lưới của hận thù.

3. Người khôn ngoan có tính kỷ luật về thân, khẩu, ý. Họ thực sự kiểm soát rất tốt những điều đó.

4. Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.

5. Kiên quyết rèn luyện mình để có được sự bình yên.

6. Không quan trọng quá khứ bạn như thế nào nhưng bạn luôn luôn có thể bắt đầu lại

7. Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn.

8. Tình bạn giống như sức khỏe tốt, giá trị của nó ít được nhận ra cho tới khi nó đã bị đánh mất.

9. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?

10. Bạn từng sợ rằng nếu bạn không bạn hoàn hảo, bạn sẽ không được thương yêu… giờ bạn sẽ hiểu rằng trừ phi bạn không hoàn hảo, nếu không bạn sẽ chẳng thể yêu thương.

11. Chúng ta yêu thương không phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo.

12. Lòng tốt không chỉ là hành động. Nó là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng.

13. Nếu bạn muốn biến những ước mơ của mình thành hiện thực, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thức dậy.

14. Hãy khắc mục đích vào bê tông và viết kế hoạch lên trên cát.

15. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.

16. Đôi khi tình bạn có nghĩa là làm chủ nghệ thuật xác định đúng thời điểm. Có thời điểm cho sự im lặng. Có thời điểm cần buông tay và để bạn mình lao vào vận mệnh của chính họ. Và có thời điểm để chuẩn bị nhặt lên những mảnh vỡ sau khi tất cả đã kết thúc.

17. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

18. Hạnh phúc chỉ được cảm nhận khi ai đó thực sự trải qua đau khổ. Đau khổ không chỉ là niềm đau, sự phiền muộn mà còn là một cách nhìn mới mẻ hơn vào cuộc sống.

19. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.

20. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng hy sinh vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình hy sinh không?

Xem thêm:

Những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, đáng để suy ngẫm

Chỉ một câu nói hay đánh đúng tâm lý cũng khiến bạn phải để ý, ghi nhớ và nghiền ngẫm nó cả ngày. Nhất là với những câu nói hay, mang thiên hướng tích cực giúp thay đổi suy nghĩ, nâng tầm giá trị cốt lõi của cuộc sống. Không có bất cứ khái niệm cụ thể nào về lẽ sống, vì nó là phạm trì bao quát toàn bộ các khía cạnh của cuộc sống cách nhân văn, đạo đức nhất.

Với mỗi người, họ sẽ có suy nghĩ và lẽ sống khác nhau để mang đến điều tốt đẹp cho thế giới. Vì thế, lẽ sống của ai cũng đều đáng được trân trọng. Có những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, đáng để suy ngẫm mà haycafe muốn gửi đến để bạn tham khảo.

Những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, đáng để suy ngẫm

Những câu nói hay về lẽ sống ý nghĩa, đáng để suy ngẫm

1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

2. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

3. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

4. Người thông minh là người có thể che giấu đi sự thông minh của mình.

5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

6. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

7. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

8. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

9. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

12. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

13. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

14. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

15. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

16. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

17. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

18. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

19. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

20. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

Xem thêm:

Những câu nói hay về lẽ sống đúng với giá trị bản thân

Theo bạn, giá trị của một người nằm ở đâu? Ở địa vị, tiền tài hay hay vẻ đẹp bề ngoài?  Đó chưa phải là tất cả để nói lên giá trị của một người. Theo đúng lẽ sống tốt đẹp, giá trị của một người còn được thể hiện bởi cách họ nhìn nhận cuộc sống, đối xử với mọi người xung quanh và tận hưởng hạnh phúc bởi những gì mình có hiện tại.

Bạn sẽ khai thác được toàn bộ điểm mạnh của bản thân khi bạn sống “chậm”, nghĩ theo hướng tích cực và biết yêu thương. Những câu nói hay về lẽ sống đúng với giá trị bản thân dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn nhiều suy nghĩ tốt đẹp hơn về cuộc sống.

Những câu nói hay về lẽ sống đúng với giá trị bản thân

Những câu nói hay về lẽ sống đúng với giá trị bản thân

1. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!
2. Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.
3. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.
4. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
5. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.
6. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.
7. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!
8. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
9. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
10. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.
11. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.
12. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.
13. Nếu bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu tôi.
14. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.
15. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.
16. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.
17. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.
18. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

19. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.
20. Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

Những câu nói hay về lẽ sống sâu sắc

Một câu nói sâu sắc, ý nghĩa sẽ để lại trong mỗi người nhiều suy nghĩ. Đặc biệt là những câu nói hay về lẽ sống sâu sắc. Lẽ sống đẹp luôn mang đến cho con người những thành công và cảm nhận được hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Bạn sẽ không cần tìm kiếm những câu nói sâu xa trừu tượng về cách sống đẹp. Mà bạn có thể nhận thấy những lẽ sống đẹp từ cuộc sống hàng ngày, từ những người mà mình tiếp xúc.

Những câu nói hay về lẽ sống sâu sắc

Những câu nói hay về lẽ sống sâu sắc

Xem thêm:

1. Cuộc sống không phải bao giờ cũng như mình mong muốn, cho nên,đừng buồn phiền, bởi vì đời là như vậy.

2. Lúc còn trẻ không biêt, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.​

3. Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.

4. Chúng ta nắm giữ đồng hồ cát trong tay, nhưng không thể ngăn cản nhịp chảy đều đặn của bụi thời gian. Thể xác chìm đắm say mê trong giấc mộng phồn hoa, có mấy ai cởi bỏ được chiếc áo khoác mang tên vật chất, dám nhìn thẳng vào bản chất con người thật của mình chứ, và mấy ai có thể sống dửng dưng, không ham hư vinh, không cầu danh lợi, hay bằng lòng cuộc sống đạm bạc nhưng vẫn hành thiện mang lại niềm vui cho đời trong chốn đô hội hoa lệ.

5. Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.

6. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

7. Thế giới rộng lớn như vậy, người quen bên mình, thực sự là ít. Ít đến ly kỳ. Không biết những người khác sống thế nào. Có lẽ cũng giống nhau. Một mình ra quán ăn cơm. Đi qua biển người mênh mông, lại tìm không ra người nói chuyện.

8. Nguồn gốc mọi đau khổ của con người chính là luyến ái.

9. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.

10. Trong sạch và nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi mình. Không ai có thể làm cho người khác trong sạch hay ô nhiễm.

11. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

12. Người chinh phục chính mình còn vĩ đại hơn một nghìn lần người chinh phục ngàn người trên chiến trường.

13. Nếu không tìm thấy ai để hỗ trợ trên con đường tâm linh, hãy đi một mình. Không ai đồng hành với người chưa trưởng thành cả.

15. Người không cao quý làm tổn thương đến các sinh vật sống. Người cao quý không làm tổn thương ai cả.

16. Như cây nến không thể cháy mà không có lửa; người không thể sống nếu không có đời sống tâm linh.

17. Nếu tìm thấy một nhà phê bình khôn ngoan để chỉ ra những lỗi lầm của mình, hãy làm theo anh ta vì bạn sẽ được hướng dẫn đến kho tàng bí ẩn.

18. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.

19. Khi đang sống trong bóng tối, tại sao bạn không đi tìm ánh sáng?

20. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.

Thật vui khi Haycafe.vn được chia sẻ đến bạn những câu nói hay về lẽ sống. Bạn đừng quên lưu lại những câu nói hay nhất để chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận