Những câu nói hay về cảm xúc trong tình yêu và cuộc sống

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

những câu nói hay về cảm xúc giúp ta thấu hiểu hơn về tình cảm trong tình yêu và sự lạc quan cuộc sống. Hãy để cảm xúc là thứ gia vị tích cực cho cuộc sống của bạn.

Cảm xúc là một trong những điều khó có thể điều khiển theo ý mình. Nhưng không phải là không thể nếu bạn đọc và hiểu về nó qua những bài học trong bài viết này. Một chủ đề khá thú vị phải không nào? Mời bạn cùng dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về những câu nói hay chọn lọc này nhé!

Những câu nói hay về cảm xúc tình yêu cuộc sống

Xem thêm:

Những câu nói hay về cảm xúc tâm trạng nhất trong tình yêu

Cảm xúc thuộc về “con tim” nên rất khó có thể điều khiển nó một cách khô khan như những gì thuộc về lý trí. Cũng có lẽ vì thế, việc khống chế và điều khiển cảm xúc luôn là điều mà chúng ta cần rèn luyện hàng ngày. Trạng thái cảm xúc của con người trong mỗi hoàn cảnh đều có diễn biến và cách thể hiện ra bên ngoài khác nhau. Thể hiện cảm xúc khéo léo chính là cách để thể hiện cá tính, sự tinh tế của mình. trong nội dung bài viết này Haycafe_vn sẽ chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cảm xúc trong tình yêu và cuộc sống.

1, Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.
– How much has to be explored and discarded before reaching the naked flesh of feeling.
Claude Debussy

2, Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người.
– The expression a woman wears on her face is far more important than the clothes she wears on her back.
Dale Carnegie

3, Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.
– All the reasonings of men are not worth one sentiment of women.
Voltaire

4, Âm nhạc là cách cảm xúc trở thành âm thanh.
– Music is what feelings sound like.
Khuyết danh

5, Mọi cảm xúc nếu chân thật đều không chủ tâm.
– Any emotion, if it is sincere, is involuntary.
Mark Twain

Status hay và ý nghĩa về cái chết
6, Vai trò của tôi trong xã hội, hay của bất cứ nghệ sĩ hay thi nhân nào, là cố gắng và thể hiện điều mà tất cả chúng ta cảm nhận. Không phải để dạy người khác cảm nhận. Không phải như nhà rao giảng hay lãnh đạo mà như hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta.
– My role in society, or any artist’s or poet’s role, is to try and express what we all feel. Not to tell people how to feel. Not as a preacher, not as a leader, but as a reflection of us all.
John Lennon

7, Tôi phát hiện ra rằng lời tạm biệt sẽ luôn luôn làm ta đau khổ, ảnh chụp sẽ không bao giờ thay thế được trải nghiệm thực sự, kỷ niệm buồn hay vui đều mang đến nước mắt, và ngôn từ không bao giờ có thể thay thế cảm xúc.
– I’ve learned that good-byes will always hurt, pictures will never replace having been there, memories good and bad will bring tears, and words can never replace feelings.
Khuyết danh

8, Tôi không quan tâm tới ai khen chê thế nào. Tôi chỉ đi theo cảm xúc của riêng mình.
– I pay no attention whatever to anybody’s praise or blame. I simply follow my own feelings.
Wolfgang Amadeus Mozart

9, Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.
– We have learned to express the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.
Robert Schumann

10, Mọi vấn đề đều liên quan tới một mặt là xúc cảm, và mặt khác là đạo đức. Trò chơi của tư duy là trước sự hiện diện của một trong hai mặt, phải tìm được mặt còn lại: được trao mặt trên, đi tìm mặt dưới.
– Every fact is related on one side to sensation, and, on the other, to morals. The game of thought is, on the appearance of one of these two sides, to find the other: given the upper, to find the under side.
Ralph Waldo Emerson

11, Hành động tưởng chừng đi sau cảm xúc, nhưng thực ra hành động và cảm xúc đi cùng nhau; và bằng cách điều chỉnh hành động, thứ mà ý chí có thể trực tiếp điều khiển, chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh cảm xúc, thứ mà ý chí không thể.
– Action seems to follow feeling, but really action and feeling go together; and by regulating the action, which is under the more direct control of the will, we can indirectly regulate the feeling, which is not.
William James

12, Đừng nhượng bộ cảm xúc. Một trái tim quá nhạy cảm là thứ tài sản bất hạnh trên mặt đất không vững chắc này.
– Do not give in too much to feelings. A overly sensitive heart is an unhappy possession on this shaky earth.
Johann Wolfgang von Goethe

13, Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.
Thập Tứ Khuyết

14, Cảm xúc càng sâu, đau đớn càng nhiều.
– The deeper the feeling, the greater the pain.
Leonardo da Vinci

15, Cảm giác là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có thể thấu hiểu.
Hoa nở giữa tháng năm cô đơn – Sênh Ly

16, Bạn sẽ không bao giờ vượt qua được, nhưng bạn sẽ quen với nó. Cứ để mình cảm thấy những gì mình cần cảm thấy. Cho dù điều đó đau đớn.
– You’re never going to get over it, but you’ll get used to it. Just let yourself feel what you need to feel. Even if it hurts.
Khuyết danh

17, Tất cả những cảm xúc thân thiện hướng tới người khác đều đến từ những cảm xúc thân thiện tự hướng tới bản thân mình.
– All friendly feelings toward others come from the friendly feelings a person has for himself.
Aristotle

18, Đời đầy những thăng trầm, nhưng tâm trạng của ta thay đổi nhiều hơn là vận hạnh của ta.
– There are good and bad times, but our mood changes more often than our fortune.
Thomas Carlyle

19, Nhận thức rằng hành động, cảm xúc và hành vi của chúng ta là kết quả của những hình ảnh và niềm tin của chính bản thân ta sẽ cho ta điểm tựa mà tâm lý luôn cần để thay đổi tính cách.
– Realizing that our actions, feelings and behaviour are the result of our own images and beliefs gives us the level that psychology has always needed for changing personality.
Maxwell Maltz

20, Thiếu hụt cảm xúc dẫn đến thiếu hụt tiến triển và thiếu hụt động lực.
– Lack of emotion causes lack of progress and lack of motivation.
Tony Robbins

Tình yêu là nơi con người thể hiện rõ nhất dòng trạng thái tính cách và cảm xúc của mình. Những trạng thái cảm xúc được thể hiện trong tình yêu có thể là: Buồn rầu, thất vọng, hạnh phúc, vui mừng, mong chờ, chia sẻ, vị tha…Chuyện tình yêu là sự nỗ lực từ cả 2 phía, tôn trọng lẫn nhau. Một tình yêu đẹp không phải là không có cãi vã. Mà là sau mỗi lần xích mích, giận hờn thì sẽ lại hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Có những lúc, tình yêu của cả 2 dường như đã rơi vào ngõ cụt. Nhưng nếu bình tĩnh tìm hướng giải quyết thì mọi cảm xúc chán nản chỉ là nhất thời thôi phải không nào?

Những câu nói hay về cảm xúc nhất thời

Cảm xúc là trạng thái của mỗi người trong một khoảnh khắc nào đó, trước những sự việc khác nhau. trong cùng 1 lúc, cảm xúc có thể linh động chuyển biến từ trạng thái này sang trạng thái khác để phù hợp với hoàn cảnh và theo đúng những gì con người mong muốn điều khiển. Vì thế, cảm xúc luôn là một điều nhất thời mà không phải là trạng thái tồn tại vĩnh viễn. Ví dụ như đứng trước một điều bất ngờ mà người thân làm cho mình. Cảm xúc của bạn đầu tiên có thể là bất ngờ, tiếp theo đó là phấn khích, vui mừng và cuối cùng là hạnh phúc. Mặc dù cảm xúc chỉ là những điều nhất thời nhưng bạn cần thể hiện đó là sự chân thật bộc phát từ con người của bạn, không phải là bạn đang cố diễn. Với một người tinh tế, họ có thể nhận ra được cảm xúc thật của bạn có xuất phát từ sự chân thành hay không. Thể hiện cảm xúc và kiểm soát cảm xúc nhất thời là cách tốt nhất để ghi điểm trong mắt mọi người. Những câu nói hay về cảm xúc nhất thời dưới đây có thể sẽ hợp cho bạn sử dụng trong nhiều chủ đề khác nhau.

1, Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị tự đáy lòng.
Nguyễn Ngọc Tư

2, Cái đau lòng nhất không phải sống trong cuộc đời không có ai cần mình, không có ai hiểu mình. Mà là có sống hết cả đời vẫn không biết ai là người thật sự cần mình, ai thật sự hiểu mình…
lanvinla.tumblr

3, Ai khen tất cả mọi người, người đó chẳng khen ai cả.
– He who praises everybody, praises nobody.
Samuel Johnson

4, Nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi.
– Và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không.
Khuyết danh

5, Trò chuyện sôi nổi không bao giờ thay thế được gương mặt của người lấy hết tấm chân tình để khuyến khích người khác can đảm và trung thực.
– Electric communication will never be a substitute for the face of someone who with their soul encourages another person to be brave and true.
Charles Dickens

6, Lòng nhiệt tình là thiên tài của sự chân thành, và sự thật không dành được chiến thắng nào nếu thiếu nó.
– Enthusiasm is the genius of sincerity and truth accomplishes no victories without it.
Edward Bulwer Lytton

7, Chỉ những người đã học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc đời: sự viên mãn.
– Only those who have learned the power of sincere and selfless contribution experience life’s deepest joy: true fulfillment.
Tony Robbins

8, Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường.
– Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.
Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu

9, Mọi cảm xúc nếu chân thật đều không chủ tâm.
– Any emotion, if it is sincere, is involuntary.
Mark Twain

10, Ít người thực sự nhìn với đôi mắt của mình và cảm nhận bằng trái tim mình.
– Few are those who see with their own eyes and feel with their own hearts.
Albert Einsteint

11, Sự khác biệt giữa tán thưởng và tâng bốc là như thế nào? Đơn giản lắm. Một bên là chân tình, và bên kia thì không. Một bên đi ra từ trái tim; bên kia đi ra từ hàm răng. Một bên không vị kỷ; một bên ích kỷ. Một bên thường được tán đồng; một bên thường bị phê phán.
– The difference between appreciation and flattery? That is simple. One is sincere and the other insincere. One comes from the heart out; the other from the teeth out. One is unselfish; the other selfish. One is universally admired; the other universally condemned.
Dale Carnegie

12, Sẽ đến lúc chúng ta hiểu ra lời yêu vụng về nhất là lời yêu mong được đáp lại. Bởi tình yêu đó, rốt cục, cũng chỉ là ước muốn chiếm hữu.

13, Lời yêu chân thành nhất, ngược lại, chẳng đòi hỏi và mong cầu gì. Vì chỉ cần nhìn thấy nhau và biết rằng chúng ta vẫn còn sống dưới chung bầu trời, ướt cùng một cơn mưa, là đủ.
Đường hai ngả – người thương thành lạ – Anh Khang

14, Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim.
Khuyết danh

15, Quan trọng không phải là bạn nói thế nào, mà là lời bạn nghe chân thành đến bao nhiêu.
– It’s never what you say, but how you make it sound sincere.
Marya Mannes

16, Tôi từng ngây thơ cho rằng, dùng chân tình đối đãi với bất kỳ ai thì có thể có được tình bạn chân chính, tình yêu chân chính. Sau đó, quen biết một vài người, trải qua một vài chuyện, tôi mới biết tất cả chẳng qua là do tôi tưởng vậy.
Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

17, Nếu bạn muốn trái tim người khác thuộc về mình, thì bạn phải mang trái tim mình ra trao đổi.
Khuyết danh

18, Nước không có hương vị kích thích, nhưng là người, vĩnh viễn sẽ không ghét nước. Cũng như vậy, tình bạn chân thành vĩnh viễn không cần biểu lộ đặc biệt.
Khuyết danh

19, Sẽ vui hơn khi nói chuyện với người không sử dụng những từ dài và khó, thay vì thế, sử dụng từ ngắn và dễ như “Bữa trưa thì sao?”
– It is more fun to talk with someone who doesn’t use long, difficult words but rather short, easy words like “What about lunch?”
A. A. Milne

20, Tôi mỗi ngày xét mình ba điều. Làm việc cho người khác thành tâm chưa? Kết giao bạn bè đã giữ chữ tín chưa ? Kiến thức thầy truyền dạy, đã luyện tập chưa?
Tăng Tử

Xem thêm:

Những câu nói hay về cảm xúc vui vẻ

Vui vẻ, hạnh phúc là trạng thái cảm xúc tích cực vui vẻ là thứ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng mong muốn nó hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của mình. Cảm xúc vui vẻ có rất nhiều từ để có thể diễn tả thành lời và nó cũng bộc lộ rất rõ trên khuôn mặt và thái độ, hành động của một người. Tuy nhiên, cảm xúc vui vẻ cũng có thể là một “vũ khí” ngụy trang rất tốt với những ai sống nội tâm, không muốn chia sẻ nhiều về cuộc sống riêng tư của mình. Nhưng nếu chỉ là cảm xúc vui vẻ nhất thời để che giấu đi nỗi buồn, sự thất vọng bên trong tâm hồn.

Bạn hãy thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật nhất để mọi người xung quanh thấu hiểu bạn nhiều hơn nhé. Và bạn cũng cần cảm nhận những cảm xúc của mọi người xung quanh bằng cả trái tim của mình để cảm thông và chia sẻ được nhiều hơn.

Haycafe gửi đến bạn những câu nói hay về cảm xúc vui để bạn chia sẻ đến bạn bè, người thân của mình.

1. Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

2. Điều quan trọng ko phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi.

3. Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều ko thể thành điều có thể.

4. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.

5. Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có…

6. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

7. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

8. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

9. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

10. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.

11. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ ko có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.

12. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

13. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

14. Trước 48 tuổi, người bi quan là người biết quá nhiều; nếu quá tuổi đó mà vẫn lạc quan, anh ta biết quá ít.

15. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

16. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

17. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

18. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

19. Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.

20. Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm.

Có thể bạn sẽ thích đọc:

Những câu nói hay về cảm xúc từng trải trong cuộc sống

Cuộc sống của mỗi người đều giống như 1 bộ phim, và bạn luôn là nhân vật chính. Trong cuộc đời bạn sẽ xuất hiện những thăng trầm, sự kiện đáng nhớ, những khó khăn. Khi đối diện với những sự việc diễn ra trong cuộc sống, ai cũng có những cảm xúc riêng và điều khiển nó tốt nhất theo ý muốn của mình. Những cảm xúc trong cuộc sống rất đa dạng, từ phẫn nộ, vui mừng, bất ngờ, tức giận, căm thù, ghen ghét, thất vọng, buồn tủi…Tuy nhiên, mỗi cảm xúc đều mang đến những trải nghiệm. Không phải che giấu hoàn toàn cảm xúc của mình và kiểm soát chúng một cách cứng nhắc là tốt. Đôi khi, để bản thân sống thật với cảm xúc cũng là cách để bạn cảm nhận giá trị cuộc sống. Chúng tôi đã sưu tập được những câu nói hay về cảm xúc từng trải trong cuộc sống rất thú vị để bạn có thể tham khảo.

1. Phụ nữ là vậy, đau lòng bao nhiêu, tổn thương thế nào, rồi cũng chỉ vì một câu xin lỗi mà bỗng nhiên trở nên như không có gì.

2. Không phải vì họ ngốc nghếch, khờ dại, thực ra mà nói, là bởi lòng tin họ đặt vào đối phương quá sâu sắc đến mức có thể cam tâm, tình nguyện chấp nhận hết những điều mà người ta nói dù cho họ biết những điều đó đôi lúc không phải là sự thật.

3. Rất nhiều người đàn ông rõ ràng là không tốt, nhưng vì họ biết được điểm yếu của phụ nữ cho nên đôi lúc làm sai rồi, lại chỉ cần nói một câu “Anh xin lỗi” là xong.
Nhưng đàn ông tốt, là đàn ông phải biết sửa lỗi, chứ không phải là đàn ông suốt ngày chỉ biết dùng lời xin lỗi để xoa dịu đi những uất ức của người phụ nữ mình thương và sau đó lại tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự, cứ thế cứ thế mà trở thành một vòng luẩn quẩn mãi không thôi.

4. Nếu thật lòng họ thấy nhớ em, họ sẽ tìm.
Nếu thật lòng họ xem em là điều gì đó tốt đẹp mà cuộc sống này ban tặng cho họ, họ sẽ dẹp bỏ tự ái của mình mà tìm em. Không cần phải là người yêu của nhau để làm được điều đó.

5. Đừng xem ai đó là cả thế giới của mình để rồi khi còn lại một mình, em chẳng phải sẽ rất cô độc hay sao?
Để rồi khi nhận ra người mà họ yêu thương không phải mình, em chẳng phải sẽ rất cô quạnh hay sao?

Như Haycafe tìm hiểu được trong đạo phật thì Đức Phật đã chỉ ra: “Ái biệt ly khổ” – Khi con người ta càng yêu một thứ gì đó đến cuồng si thì khi chia ly người ấy càng khổ đau. Đây có thể nói là một lời khuyên rất đơn giản nhưng thực sự ý nghĩa mà bất kỳ bạn trẻ nào trong chúng ta cũng cần ghi nhớ!

6. Phụ nữ vốn là cành liễu mỏng manh, gai góc với đời đủ rồi cũng đừng mang gai góc ra xiên vào những trái tim

chân thật yêu em.
7. Em cứ là cô gái bình thường, dẫu là có những tổn thương thì cứ để đối phương chân thành sâu sắc yêu thương để bù đắp lại được không?
Đừng gồng mình độc lập mạnh mẽ, rồi gạt bỏ hết đàn ông khỏi cuộc đời mình để chỉ thấy mình cô độc. Hiểu không em?
Chúng ta vì nhau một chút thôi, để cả đời thấu hiểu và yêu thương nhau…

8. Nếu giữa hai người có xảy ra cãi vã, dù là lỗi của ai, con cũng hãy học cách cúi mình và thứ tha. Ba bảo rồi, đừng so đo với cô gái của cuộc đời con. Làm đàn ông, đến bao dung còn không làm được, thì tư cách gì để vùng vẫy biển khơi?

9. Em trong anh chỉ là giấc mơ sáng dậy anh quên hết …
Em trong anh chỉ là chiếc kim giây mà khi xem giờ chẳng khi nào anh đọc tên.

10. – Thất bại của một người con gái là :
– Yêu một người vô tâm.
– Thất bại của một người con trai là :
– Vô tâm với người con gái thật tâm yêu họ !

11. Tôi ko cần một người sẵn sàng hét to “iloveyou” , mà tôi chỉ cần một người sẵn sàng nói “đây là người tôi yêu”.

12. Tôi ko cần một người ôm hôn tôi giữa phố , mà tôi chỉ cần một người ko bất chợt buông tay tôi khi gặp “người quen”.
13. Đừng khờ dại mà mong người khác hiểu mình nữa, đời này chẳng ai hiểu được ai đâu. Ai cũng vội vã mong muốn một tình yêu không cần nói cũng hiểu, nhưng mà con người ta vội vã quá, chưa kịp hiểu hết đã vội ra đi rồi.
Đừng hi vọng nữa, người ta chỉ đến lúc vui thôi, còn lúc buồn, họ cũng bận lắm. Hi vọng nhiều thì thất vọng bấy nhiêu.

14. Con trai à….
Đối với người con gái mà bạn yêu
– Bạn có thể để cô ấy khóc.
– Khiến cô ấy tủi thân.
– Làm cô cô ấy buồn.
– Nhưng đừng bao giờ để cô ấy im lặng.
Bởi vì ….
Im lặng là nỗi đau sâu sắc nhất, Là tiếng khóc đau thương nhất của người con gái
Bạn hãy biết rằng….
Cho dù có tâm sự hay không ,Cô ấy đều muốn kể với bạn mọi thứ……..

15. Tuổi trẻ giống như một cơn mưa, cho dù bị cấm nhưng vẫn muốn quay lại để được ướt dưới mưa thêm một lần nữa.

16. “Hạnh phúc không phải là làm ra để cho ai xem. Hạnh phúc đơn giản chỉ là cầm tay người bạn đời của mình, kiên quyết đi trên con đường mình đã chọn.”

17. Có những ngày, bạn sẽ cảm thấy buồn mà không hiểu tại sao. Giống như khi bạn mất đi thứ gì đó rất quý giá nhưng quên mất nó là cái gì, hoặc bạn cảm thấy nhớ một ai đó mà bạn chưa từng gặp.”

18. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là trong thoáng chốc không thể tìm thấy mà là chưa gặp gỡ đã định sẵn chẳng thể đến được với nhau.

19. “Đã từng vì người mà buông bỏ rất nhiều thứ quan trọng. Đến khi người ra đi tôi chẳng còn lại gì. Vẫn mãi đứng ở nơi mà người quay lưng rời đi, chỉ mong người một lần quay đầu nhìn lại. Nhưng từ lúc đó đến giờ người chưa từng… một lần cũng không. Tình yêu đến cuối cùng chỉ là chuyện của một người.”

20. Trên đời này, chuyện đau lòng nhất không phải là em yêu tôi, tôi không yêu em, hay hai chúng ta yêu nhau nhưng không thể đến với nhau. Mà đau lòng nhất chính là sau khi em quay đi, sau khi tôi muộn màng hiểu ra cần phải quý trọng, thì Thương Đế mới mỉm cười chỉ vào em rồi nói với tôi: thấy chưa, đó chính là chiếc xương sườn mà xưa kia ta rút trên người con ra đấy, con hài lòng không?”

Haycafe.vn thật vui vì được chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cảm xúc. Bạn hãy để bản thân sống với cảm xúc chân thật nhất của mình. Đồng thời cảm nhận rõ cảm xúc của mọi người để có cách hành xử đúng mực nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận