Những Câu Nói Dạy Đời Hay Bất Hủ Về Lẽ Sống Đáng Học

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói dạy đời hay, bất hủ về lẽ sống, rất đáng đọc để học hỏi, giúp ta có những hướng đi, bước tiến, ứng xử đúng đắn nhất trong cuộc đời.

Dạy đời theo hướng góp ý, xây dựng, khuyên bảo để người khác có hướng đi đúng đắn không phải là điều xấu. Nhưng làm sao để dạy đời mà khiến đối phương nghe không cảm thấy khó chịu và có ấn tượng không tốt về bạn?

Trước giờ, hầu như ai cũng muốn sống với chính kiến của mình và không muốn nghe sự góp ý từ người khác vì cho r ằng đó là xen vào cuộc sống riêng tư. Tuy nhiên nếu việc dạy đời mang tính xây dựng, gợi ý nhiều hướng lựa chọn mới với sự chân thành thì lại nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Xem thêm:

Rất có thể những câu nói dạy đời mà bạn đúc kết được do chính mình đã từng trải nghiệm sẽ mang đến cho người nghem người đọc những cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị cuộc sống. Dưới dây Haycafe.vn đã chia sẻ những câu nói dạy đời về lẽ sống sâu sắc, thâm thúy để bạn tiện tham khảo. Đừng vội lướt qua nội dung thú vị này nhé!

Những câu nói dạy đời hay và thâm thuý nhất

Sự thâm thúy trong một câu nói không phải chỉ nghe thấy, được được 1 lần là đã nhớ. Để biết được ý nghĩa tiềm ẩn trong mỗi câu nói, mỗi người sẽ phải nghiền ngẫm và tự cảm nhận rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc những câu nói dạy đời hay và thâm thúy nhất sẽ được hiểu theo suy nghĩ và cách cảm nhận của từng người khác nhau.

Mỗi câu nói đều ẩn chứa sau đó những bài học theo ta trong suốt năm tháng sau này. Chúng tôi đã tổng hợp được Những câu nói dạy đời hay và thâm thuý nhất về lời khuyên trong cách sống mà bạn có thể tham khảo.

Những câu nói dạy đời hay và thâm thuý nhất

Những câu nói dạy đời hay và thâm thuý nhất

1. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

2. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

3. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

4. “Cái tôi” chính là thứ duy nhất hủy hoại một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.

5. Niềm tin chính là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.

6. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?”
Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

7. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

8. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

9. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

10. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

11. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

12. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

13. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

14. Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.

15. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn choán tâm trí ta chừng ấy.

16. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

17. Hồi ức luôn đặc biệt. Đôi khi, ta bật cười vì nhớ lại những ngày mình đã khóc và đôi khi ta bật khóc vì nhớ lại những ngày mình đã cười.

18. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.

19. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

20. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời theo hướng trải nghiệm và cảm nhận

Cuộc đời mỗi người đều là những trải nghiệm thú vị mà ở đó sẽ dyaj cho bạn nhiều bài học đắt giá. Nếu như ở trường học, kết phần lý thuyết bạn mới ứng dụng thực hành. Thì khi va chạm với xã hội, bạn phải thực hành trải nghiệm thì mới rút ra được những bài học về lý thuyết và có kinh nghiệm cho những trường hợp tương tự.

Những câu nói dạy đời từ thế hệ đi trước, người từng trải luôn ẩn chứa “bản đồ” giúp người tiếp thu có thể vạch ra con đường mà mình sẽ đi trong thời gian tới. Để cảm nhận nhiều hơn nữa, chúng tôi muốn gửi đến bạn những câu nói dạy đời theo hướng trải nghiệm và cảm nhận ở nội dung bên dưới.

Những câu nói dạy đời theo hướng trải nghiệm và cảm nhận

Những câu nói dạy đời theo hướng trải nghiệm và cảm nhận

1.Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

2. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

3. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

4. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

5. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

6. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

7. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

8. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

9. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

10. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

11. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

12. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

13. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

14. Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.

15. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

16. “Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn”.

17. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

18. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

19. Đời người phúc họa vô thường, chẳng ai biết mình có thể sống bao lâu, có một vài chuyện nên nói sớm ra thì tốt hơn.

20. Không có ai là không thể thay thế được, không có thứ gì phải sở hữu bằng được. Một khi nhìn thấu được điều này, trong tương lai, khi người quanh con không còn cần con nữa, hoặc khi con mất đi tất cả những thứ yêu quý nhất trên đời, thì cũng nên hiểu rằng, đó cũng chẳng phải là chuyện gì ghê gớm.

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời sâu sắc mang tính tích cực

Bạn sẽ nhận ra những bài học có giá trị lớn mà không cần phải dựa vào những trang lý thuyết dài dòng. Thay vào đó, bạn sẽ nhận ra bài học giá trị khi tham khảo qua những câu nói dạy đời sâu sắc mang tính tích cực trong việc hoàn thiện bản thân. Một câu nói dạy đời khiêm nhường, tế nhị sẽ không làm mất lòng người tiếp nhận. và có thể sẽ là nguồn năng lượng tích cực để thay đổi tuy duy, phát triển cuộc sống. Haycafe đã tổng hợp được một số câu nói dạy đời sâu sắc rất hay để gửi đến bạn.

Những câu nói dạy đời sâu sắc mang tính tích cực

Những câu nói dạy đời sâu sắc mang tính tích cực

1. Tuy rằng có rất nhiều người thành đạt đều không có được sự giáo dục đầy đủ, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần chăm chỉ học hành mà vẫn chắc chắn có thể thành công. Những tri thức mà con học được chính là vũ khí mà con có trong tay, có thể tay trắng làm nên, nhưng không thể tay không tấc sắt, hãy nhớ kỹ!

2. Cha đã mua xổ số hơn chục đến cả 20 năm, nhưng rốt cuộc vẫn nghèo trắng tay, ngay cả đến giải 3 cũng không trúng. Điều này chứng tỏ, người ta muốn giàu có, vẫn phải dựa vào nỗ lực làm việc mới có, trên thế giới này không có bữa trưa nào miễn phí cả.

3. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh

4. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

5. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz

6. “Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

7. “Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi từ cách suy nghĩ của chúng ta.” – Wayne Dyer

8. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” – Khuyết danh.

9. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.

10. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”– Kevin Spacey.

11. “Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.” – Khuyết danh.

12. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.” – Khuyết danh.

13. “Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.” – Khuyết danh.

34. “Nếu sợ hãi, đừng làm. Nếu làm, đừng sợ hãi.” – Khuyết danh.

35. “Luôn luôn hãy mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bời vì tất cả những gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn.” – Grace Coddington

36. “Những điều tốt đẹp sẽ đến với người biết chờ đợi, những điều tốt hơn sẽ đến với những người ra ngoài kia và nỗ lực dành lấy chúng.” – Khuyết danh

37. “Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc.” – Mike Dita

38. “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.” – Michelle Obama

Xem thêm:

Những câu nói dạy đời bạn cần ghi nhớ không quên

Có những lời khuyên, lời chỉ bảo mà nó có ích với chúng ta trong suốt cả cuộc đời. Một câu nói dạy đời từ những thế hệ đi trước, từ những người đã trải qua đủ mọi truân chuyên trong cuộc đời. Chắc chắn bạn sẽ rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đồng thời tự nhắc nhở bản thân không vướng vào những sai lầm mà trước đó rất nhiều người đã mắc phải.

Trong những câu nói dạy đời còn có thể mang những thống điệp ý nghĩa để bạn biết được cuộc sống của bản thân đang ở đâu và cần cố gắng như thế nào. Bạn có thể tìm thấy cho mình những tư duy mới mẻ khi tham khảo qua những câu nói dạy đời bạn cần ghi nhớ không quên đã chia sẻ bên dưới.

Những câu nói dạy đời bạn cần ghi nhớ không quên

Những câu nói dạy đời bạn cần ghi nhớ không quên

1. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

2. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

3. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

4. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

5. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

6. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

7. Niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, mở rộng trái tim.

8. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.

9. Nếu bạn vẫn còn nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo. mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu.

10. Hãy ghi nhớ không bao giờ phí tiền cho một món ăn đắt tiền và sang trọng nếu không có người nhìn.

11. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

12. Mục đích chính của chúng ta trong đời là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không giúp được họ thì đừng hại họ.

13. Nếu một vấn đề có cách giải quyết, bạn không cần phải lo về nó. Nếu nó không có cách giải quyết, bạn lo cũng không làm được gì. Lo lắng chẳng có tác dụng gì cả.

14. Đây là thứ tôn giáo đơn giản của tôi. Không cần chùa chiền. Không cần triết lý phức tạp. Chùa chiền nằm trong tâm hồn và trái tim của bạn. Triết lý chỉ đơn giản là lòng tốt của bạn

15. Hãy đánh giá thành công bằng những gì bạn đã bỏ ra để đạt được nó.

16. Hãy nhớ, đôi khi không có thứ mình muốn cũng là một may mắn tuyệt vời.

17. Khi gặp bi kịch trong đời, chúng ta có thể đối mặt bằng hai cách – mất đi hy vọng và sa ngã vào những thói quen tự hại thân hoặc là dùng chính khó khăn này để tìm thấy sức mạnh ẩn sâu bên trong.

18. Người ta đi những con đường khác nhau để tìm kiếm thành công và hạnh phúc. Chỉ vì họ không đi con đường của bạn không có nghĩa là họ lạc lối.

19. Mục đích của tôn giáo là lan tỏa tình yêu, lòng trắc ẩn, tính kiên nhẫn, lòng bao dung, sự khiêm tốn và sự vị tha.

20. Nếu bạn có thái độ đúng đắn, kẻ thù của bạn chính là những người thầy tuyệt vời về tinh thần vì sự hiện diện của họ cho bạn cơ hội để học cách khoan dung, kiên nhẫn và cảm thông.

Những người từng trải đã để lại cho chúng ta rất nhiều câu nói dạy đời hay và ý nghĩa phải không nào? Bạn cảm nhận như thế nào về những câu nói này? Liệu bạn có cảm nhận giống với Haycafe.vn đã từng cảm nhận? Nếu thấy hay thì bạn đừng ngại chia sẻ đến mọi người xung quanh để cùng nhau cảm nhận những giá trị đằng sâu câu nói ý nghĩa đó nhé.

Bài liên quan

Để lại một bình luận