Âm nhạc âm thanh HI-END Là gì?

bởi Admin
0 bình luận

Cảm giác nhấp ly cafe, tách trà và thưởng thức âm nhạc ru dương dần trở thành một phần văn hóa sống yêu thích của người Việt chúng ta. Và nó đã trở thành một lối sống tốt và lành mạnh rất đáng để chúng ta quan tâm.

Song hiện nay, rất nhiều bạn còn chưa rõ về âm nhạc với âm thanh Hi-end là gì. Vậy thì ở bài này, Haycafe.vn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những đặc điểm và hiểu biết cơ bản nhất về loại âm thanh Hi-end dưới góc nhìn của một người yêu âm thanh chất lượng cao.

Thưởng thức âm nhạc với âm thanh Hi-end mang tới văn hóa cafe đặc biệt mà nhiều người muốn tận hưởng mỗi ngày.

Âm thanh HI-END là gì? Hiểu như thế nào là dàn Hi-end tốt?

Âm thanh Hi-end gì? Đó chính là sự thể hiện âm nhạc của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sỹ biểu diễn trong căn phòng của người nghe một cách trung thực, truyền cảm, sâu sắc và mạnh mẽ nhất.

Bộ dàn âm thanh Hi-End thuộc hàng thiết bị âm thanh chất lượng cao rất thích hợp để sử dụng trong các gia đình, không gian yên tĩnh trong các quán cafe để mọi người có thêm cảm hứng khi nói chuyện hoặc suy ngẫm về những vấn đề quan trọng.

Chất lượng âm thanh tuyệt vời Hi-End kết hợp thêm các bài trí cảnh quan sẽ rất dễ dàng giúp bạn thư giãn và tăng khả năng tập trung cho não bộ.

Hình ảnh phòng nghe Hi-end quán cafe

Hình ảnh phòng nghe Hi-end quán cafe

Đặc trưng của những bộ âm thanh Hi-end này đó là chúng là sản phẩm được thiết kế rất chỉnh chu bởi những nghệ nhân, kỹ sư tài năng về âm thanh. Họ phải cảm nhận bằng đôi tai tinh tế của chính họ khi bắt tay vào chế tạo ra thiết bị âm thanh Hi-end. Do đó, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được bộ dàn âm thanh Hi-end. Nó độc đáo, khác biệt và đẳng cấp hơn hẳn những hệ thống stereo phổ thông trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay.

Có thể, trong suy nghĩ của bạn, thiết bị âm thanh Hi-End là những bộ dàn phức tạp với vô vàn các tính năng tinh chỉnh âm thanh cao siêu và được bán với giá trên trời. Nhưng sự thực thì hoàn toàn không phải vậy!

Điểm đầu tiên cần nhấn mạnh với bạn rằng, thuật ngữ “Hi-End” không phải là thuật ngữ dùng để mô tả cho năng lực trình tấu của nhạc phẩm. Nó chỉ đơn thuần là thuật ngữ thể hiện mức độ biểu hiện và diễn dải của âm thanh tới tai người nghe mà thôi. Do đó, không phải cứ bộ dàn âm thanh đắt thì có nghĩa là đúng chuẩn và nghe thư thích hơn (mặc dù điều đó thường là sẽ đúng).

Âm thanh Hi-end Haycafe

Âm thanh Hi-end Haycafe

Hiện nay, theo Haycafe được biết tới thì có nhiều thiết bị Hi-End giá bình dân nhưng chất lượng lại hoàn toàn tuyệt đình. Vì thế mà nếu bạn muốn sở hữu một bộ dàn âm thanh Hi-End chất lượng thì điều tiên quyết là phải hiểu biết và mua nó với sự hiểu biết về kỹ thuật cảm thụ âm thanh chứ không phải là giá cả trên thị trường đó nghe!

Điểm thứ hai cần lưu ý đó là, thông thường, các hệ thống Hi-end chuẩn nghệ nhân sẽ được thiết kế để dễ sử dụng. Chứ không phải các bộ dàn với hàng tá các nút điều chỉnh được sản xuất hàng loạt và bán tràn lan trên thị trường (Kiểu dàn sản xuất hàng loạt công nghiệp này thường thì chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình và trên trung bình tí thôi). Vì vậy, bạn khi mua bộ dàn âm thanh Hi-end cho chính mình hoặc cho các quán cafe, trà sữa… thì cần tập trung vào yếu tố chất lượng âm thanh nhé! Đó thường là những bộ dàn có cách xử lý đơn giản, rất dễ vận hành.

Dàn âm thanh Hi-end Haycafe

Dàn âm thanh Hi-end Haycafe

Âm thanh Hi-end là loại chất lượng âm thanh dành cho người yêu nhạc và biết cách thưởng thức âm nhạc chứ không phải là dành cho những người thích thể hiện trình độ điều khiển thiết bị điện thử!

Âm Thanh HI-END Dành Cho Những Ai?

Một bộ dàn âm thanh hay thì bất kỳ người nào nghe cũng phải thấy hay. Không phải người đặc biệt trong ngành nào nói nghe hay mà nó hay. Tất cả đều phải dựa vào đôi tai của bạn và những người “bình dân” như bất kỳ một vị khách nào đó nghe thấy hay thì nó mới là dàn âm thanh Hi-end chuẩn nha!

Quả thực, sự khác biệt để nghe ra một âm thanh tốt-đẹp và âm thanh kém chất lượng thì rất dễ nhận biết. Và bạn mua dàn âm thanh chất lượng cao về là để nghe và dùng cho mọi người chứ không phải là ông “chuyên gia” nào đó!

Khi lựa chọn mua bộ dàn âm thanh với những tiêu chí trên thì bạn chắc chắn sẽ nhận được những phản ứng ngạc nhiên và thích thú của mọi người khi âm nhạc được phát lên từ căn phòng được trang bị hệ thống âm thanh Hi-End thực thụ!.Chỉ đơn giản là như vậy!

Nghe âm nhạc Hi-end có là phải “tối mù mù” như nhiều người vẫn nghĩ về các quán cafe phổ thông truyền thống?

Hoàn toàn không phải vậy. Âm nhạc với âm thanh chất lượng cao Hi-end thì chỉ cần bạn được ngồi xuống trong một không gian cởi mở là bạn đã cảm thấy từng nốt nhạc được rót vào tai mình một cách tinh tế và trong suốt nhất rồi.

Không gian Hi-end Haycafe

Không gian Hi-end Haycafe

Với bộ dàn âm thanh Hi-end, chúng ta có được sự kết hợp nghệ thuật hài hòa giữa: Âm thanh – ánh sáng – không gian – hương vị của cà phê. Đó quả thực là đỉnh cao của thưởng thức âm nhạc.

Với những lưu ý ở trên. Haycafe.vn hi vọng bạn sẽ trang bị cho gia đình hoặc quán cà phê của mình được những thiết bị Hi-end tốt và phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài liên quan

Để lại một bình luận