Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta nhiều cảm xúc

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta với nhiều lời khuyên về cách đối xử, các mối quan hệ và tâm thái tích cực với đời để hạnh phúc hơn.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ này luôn mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ. Đặc biệt là những câu nói hay về cuộc sống quanh ta để lại nhiều cảm xúc cho người đọc.

Một câu nói hay chạm trúng trái tim người độc sẽ mang đến hiệu ứng tinh thần rất tốt. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi nhận thấy giá trị, ý nghĩa của một câu nói hay mà thay đổi được suy nghĩ tiêu cực của một người.

Riêng trong nội dung bài viết dưới đây, Haycafe_vn sẽ chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống quanh ta hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều cảm nhận tích cực hơn. Nếu như đây là chủ đề mà bạn quan tâm, xin đừng vội lướt qua nhé!

Xem thêm:

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta ý nghĩa nhất

Không một câu nói nào xuất phát từ trải nghiệm, cảm nhận chân thực của một người mà không ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc trong nó. Câu nói hay mang ý nghĩa không phải  là những triết lý sao siêu, mang tầm tri thức lớn lao. Đôi khi chỉ những sự kiện rất dỗi bình thường cũng để lại trong mỗi người chúng ta những suy nghĩ và cảm nhận riêng, rút ra được bài học cho chính mình.

1. Hãy cứ tin đi, cuộc sống luôn có phép màu.

2. Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi.

3. Có hai cách để thay đổi cuộc đời của bạn: Bắt đầu những hành động tích cực và ngừng những hành động tiêu cực

4. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.

5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

6. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

8. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

12. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

13. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

14. Cuộc sống ngắn lắm, hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.

15. Trước khi bạn hành động hãy lắng nghe, trước khi bạn phản ứng hãy suy nghĩ, trước khi bạn tiêu hãy kiếm. Trước khi bạn chỉ trích hãy chờ đợi, trước khi bạn cầu nguyện hãy tha thứ, trước khi bạn bỏ cuộc hãy cố gắng.

16. Con người ta, thực sự không dễ dàng quyên một điều gì cả. Chỉ là họ đang cố gắng tìm ra một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.

17. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn

18. Dù bạn đã đi xa đến đâu, nhưng nếu bị lạc bạn vẫn có thể quay đầu.

19. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi, chính là bạn của tôi.

20. Chúng ta có thể không nhìn nhau, không nghe nhau nói, nhưng đừng buông tay nhau ra, vì buông lơi có là chúng ta đang mất đi.những câu nói hay về cuộc sống quanh ta

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta vất vả mưu sinh

Ai trong chúng ta muốn tồn tại được ở cuộc sống này cũng cần tìm kiếm cho mình một công việc. Nhưng không phải mọi công việc đều được như ý muốn. Có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cuộc sống mưu sinh vất vả như “con sóng lớn” đang muốn nhấn chìm bản thân mình. Bạn đã từng muốn từ bỏ, buông xuôi để thoát khỏi những mệt mỏi, áp lực. Nhưng bạn còn những gánh nặng cần phải lo, nên lại tiếp tục cố gắng để có thể đủ ăn, đủ mặc. Haycafe rất mong những ai đang ở trong hoàn cảnh khó khăn, vất vả của đời sống cơm – áo – gạo -tiền sẽ luôn mạnh mẽ, lạc quan để vượt qua mọi sóng gió. Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống quanh ta vất vả mưu sinh này sẽ an ủi và giúp bạn tìm kiếm được sự đồng cảm.

1. Ở ngoài kia và cả trong này luôn có những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê

2. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

3. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

4. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. trước tiên để làm được việc lớn bạn phải sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.

5. Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này

6. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng đôi khi, trong một vài trường hợp thì tiền có cũng như không

7. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

8. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn luôn là người chiến thắng.

9. Trong cuộc sóng, tin chắc bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Nhưng chính trong những lúc đó bạn mới khai phá ra được bạn là ai, bạn sống để làm gì… Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai

10. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ không theo những gì bạn nghĩ và bạn mong muốn, nhưng tôi tin chắc một điều răng, bạn sẽ không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách – Julie Hebert

11. Hãy vui lên, đừng suy nghĩ quá nhiều về thất bại của ngày hôm nay, thành công sẽ là vào ngày mai. Hãy giữ vững lòng tin tuyệt đối và vượt qua những trở ngại trước mắt, lúc đó thành công sẽ mỉm cười với bạn – Helen Keller

12. Sức mạnh và lòng can đảm không phải lúc nào cũng thể hiện bằng chiến thắng. Người mạnh nhất không phải là người luôn dành chiến thắng mà là người không bỏ cuộc giữa chừng – Ashley Hodgeson

13. Những lúc khó khăn và thất bại trong cuộc sống mưu sinh vất vả, hãy nương tựa vào một điều gì đó cho dù nó không có thật cũng được, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt lên mọi hoàn cảnh – T Whitmore

14. Bạn cứ tưởng khi bạn thất bại thì mọi thứ trở lên tan vỡ, nhưng thực tế thì không phải, mọi chuyện vẫn bình thường – Charles Dickens

15. Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm.

16. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.

17. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

18. Đừng khi quyết định việc gì khi bạn đang súc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối.

19. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.

20. Cuộc sống luôn bất công, ngừng than phiền. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta tươi đẹp

Khi nào thì bạn cảm thấy cuộc sống này mang đến cho mình nhiều cảm xúc tích cực, tươi đẹp? Thât ra cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp theo nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống khi tâm trạng tốt, có suy nghĩ tích cực và lạc quan đón nhận những gì mà cuộc sống mang đến. Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cuộc sống quanh ta tươi đẹp để bạn tham khảo.

1. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.

2. Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm.

3. Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.

4. Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.

5. Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó.

6. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

7. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

8. Nếu bạn dám ước mơ, bạn có thể đạt được nó.

9. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

10. Ở đâu có tình yêu, nơi đó có sự sống.

11. Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua.

12. Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.

13. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.

14. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

15. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp.

Tham khảo thêm các bài liên quan khác:

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta truyền động lực vực dậy

Đôi khi chúng ta muốn gục ngã, đã lựa chọn buông xuôi chỉ vì không có một điểm tựa nào để vững tin vào những việc mình đang làm. Lúc này đây, chỉ cần có một người ở cạnh bên quan tâm, chia sẻ và tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Chắc chắn rằng cho dù kết quả phía trước có như thế nào bạn cũng sẽ mạnh mẽ bước tiếp. Bạn cũng có thể thông qua những câu nói hay về cuộc sống quanh ta truyền động lực vực dậy để tìm kiếm cho mình những điều tốt đẹp hơn ở tương lai.

1. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai nó được gọi là ngày mai.

2. Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

3. Đừng buồn vì người khác chỉ nghĩ đến bạn khi gặp nạn, hãy tự hào vì khi cuộc sống của họ toàn bóng tối thì bạn là ngọn nến duy nhất chiếu sáng cho họ.

4. Cuộc sống quá ngắn ngủi, nỗi buồn và hận thù chỉ tàn phá những ngày hạnh phúc tuyệt vời của bạn. Hãy cứ cười cái đã và đừng nghĩ quá nhiều về những thứ mà bạn không thể thay đổi.

5. Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.

6. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

7-Cuộc sống giống như một chiếc gương. Bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nếu bạn tự tin và mỉm cười với nó.

8. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

9. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.

10. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

11. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

12. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

13. Đừng nghĩ mãi về quá khứ nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

14. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.

15. Học cách sống tức là học cách tự do và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!

Mong rằng nội dung bài viết mà haycafe đã chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào có thêm niềm tin và tìm kiếm được niềm vui trong cuộc sống. Chúc bạn luôn có những phút giây hạnh phúc và sống trọn vẹn từng ngày.

Bài liên quan

Để lại một bình luận