Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn đáng trân trọng

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa đáng trân trọng này sẽ mang đến cho bạn nhiều dòng cảm xúc đặc biệt nhất. 

Cuộc sống sẽ tẻ nhạt đi rất nhiều nếu thiếu những người bạn phải không?

Bạn bè chính là những người sẵn sàng ở bên nghe ta tâm sự, không bỏ rơi khi ta cần họ và luôn ủng hộ những việc ta làm. Đặc biệt sẽ là người chân thành góp ý để ta tránh phạm phải những sai lầm không đáng có trong mọi việc. Bày tỏ tâm trạng và cảm xúc của mình bằng những câu nói hay là điều rất đáng để chúng ta áp dụng phải không nào? Bạn có thể dành thời gian để xem qua những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn đáng để trân trọng đã được haycafe.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ có thêm ý tưởng để đăng status cho mình và gắn thẻ những người bạn của mình.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Tình bạn càng đơn thuần thì sẽ càng lâu bền. Vì thế, để bày tỏ những cảm xúc về tình bạn, không cần những bài văn, câu nói quá dài dòng. Bạn sử dụng những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa nhất cũng có thể truyền đạt hết những gì mình muốn. Bạn bè thật sự thân thiết sẽ thấu hiểu nhau chỉ bằng những cử chỉ, lời nói ngắn gọn nhất. Vì thế, bạn chỉ cần dùng những câu nói ngắn gọn này để nói với bạn bè về cách mà mình cảm nhận được và trân trọng mối quan hệ này như thế nào.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn ngắn gọn, ý nghĩa nhất

1. It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers.
(Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.)
2. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.
(Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.)
3. Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.
(Tình bạn … không phải là cái gì đó bạn học được ở trường học. Thế nhưng nếu bạn không biết được ý nghĩa của nó thì thực sự bạn không học được gì cả.)
4. Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
(Đừng đi theo sau tôi, tôi không phải người dẫn đường. Đừng đi trước tôi, tôi không thể đi theo. Chỉ cần bên cạnh tôi và là bạn của tôi.)
5. Love is the only force capable of transforming an enemy into friend.
(Tình yêu là một thế lực duy nhất có thể biến kẻ thù thành tình bạn.)
6. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.
(Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong lúc khó khăn và không hạnh phúc)
7. Two persons cannot long be friends if they cannot forgive each other’s little failings.
(Hai người không thể trở thành bạn lâu dài nếu như họ không thể tha thứ cho những thiếu sót nhỏ của nhau.)
8. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.- John Lennon.
(Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.)
9. Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.- Richard Bach
(Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.)
10. If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.
(Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.)
11. A friendship can weather most things and thrive in thin soil; but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly presents every so often – just to save it from drying out completely.- Pam Brown
(Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.)
12. Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities.
(Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.)
13. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.- William Arthur Ward
(Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.)
14. We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere.
(Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.)
15. I had three chairs in my house; one for solitude, two for friendship, three for society.- Henry David Thoreau
(Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.)

Tham khảo thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn hay nhất có chọn lọc

Tình bạn chân thành không dễ để có được, nhưng một khi đã có thì sẽ rất khó để mất đi, dù bất kỳ lý do gì tác động. Để có thể trở thành bạn bè thân thiết của nhau, chắc hẳn bạn và những “tri kỷ” của mình đã phải trải qua rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Và sau mỗi việc, chúng ta lại hiểu nhau hơn một chút. Đã là tình bạn chân thành thì tiền bạc và những lời dị nghị dèm pha đều không thể làm lung lay. Có những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn hay nhất có chọn lọc mà haycafe.vn tổng hợp lại muốn gửi tặng các bạn ở nội dung bên dưới.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn hay nhất có chọn lọc

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn hay nhất có chọn lọc

1. A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart.
(Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.)
2. “Friendship is the only cement that will ever hold the world together.” – Woodrow Wilson
(Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất sẽ gắn kết cả thế giới lại với nhau.)
3. “Friendship is the purest love.”
(Tình bạn là tình yêu thuần khiết nhất.)
4. “Friendship is the source of the greatest pleasures, and without friends even the most agreeable pursuits become tedious.” – Thomas Aquinas
(Tình bạn là nguồn gốc của những niềm vui lớn nhất, và nếu không có bạn bè, ngay cả những ham muốn cám dỗ nhất cũng trở nên tẻ nhạt.)
5. “Friendship marks a life even more deeply than love. Love risks degenerating into obsession, friendship is never anything but sharing.” – Ellie Weisel
(Tình bạn để lại dấu ấn trong cuộc đời còn sâu sắc hơn cả tình yêu. Tình yêu có nguy cơ biến chất thành nỗi ám ảnh, tình bạn không bao giờ là thứ gì khác ngoài sự sẻ chia.)
6. “Men kick friendship around like a football, but it doesn’t seem to crack. Women treat it like glass and it goes to pieces.” – Anne Morrow Lindbergh
(“Đàn ông đá tình bạn xung quanh như một quả bóng, nhưng nó dường như không rạn nứt. Phụ nữ coi nó như thủy tinh và nó vẫn vỡ thành từng mảnh ”.)
7. “One measure of friendship consists not in the number of things friends can discuss, but in the number of things they need no longer mention.” – Clifton Faidman
(Một thước đo của tình bạn không bao gồm số lượng những điều bạn bè có thể bàn luận, mà là số lượng những điều họ không cần nhắc đến nữa.)
8. “The real test of friendship is can you literally do nothing with the other person? Can you enjoy those moments of life that are utterly simple?” – Eugene Kennedy
(Bài kiểm tra thực sự của tình bạn là bạn có thể ngồi yên với bạn của mình không? Bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc cuộc sống hoàn toàn bình dị đó không?)
9. “Wishing to be friends is quick work, but friendship is a slow ripening fruit.” – Aristotle
(“Mong muốn trở thành bạn bè thì rất nhanh chóng, nhưng tình bạn là một trái cây chín chậm)
10. “A day without a friend is like a pot without a single drop of honey left inside.” – Winnie the Pooh
(Một ngày không có bạn giống như một cái hũ không còn một giọt mật ong bên trong.)
11. “A snowball in the face is surely the perfect beginning to a lasting friendship.” – Markus Zusak
(Một quả bóng tuyết vào mặt chắc chắn là khởi đầu hoàn hảo cho một tình bạn lâu dài.)
12. “Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant.” – Socrates
(Hãy chậm rãi khi kết thân với một người bạn; nhưng khi bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và không thay đổi.)
13. “Constant use had not worn ragged the fabric of their friendship.” – Dorothy Parker
(Việc sử dụng liên tục cũng không thể làm rách nát lớp vải tình bạn của họ.)
14. “Every friendship travels at sometime through the black valley of despair. This tests every aspect of your affection.” – John O’Donohue
(Mọi tình bạn đều có lúc đi qua thung lũng đen tối của sự tuyệt vọng. Điều này thử thách mọi khía cạnh của tình bạn.)
15. “Friendship improves happiness, and abates misery, by doubling our joys, and dividing our grief.” – Marcus Tullius Cicero
(Tình bạn gia tăng sự hạnh phúc và giảm bớt đau khổ, bằng cách nhân đôi niềm vui và chia đi nỗi đau của chúng ta.)

Xem thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn buồn sâu lắng nhất

Trong bất cứ một mối quan hệ nào, không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng và những điều vui vẻ, kể cả tình bạn cũng thế. Tình bạn đôi khi còn khiến chúng ta buồn và thất vọng nhiều hơn cả chuyện tình yêu đôi lứa. Bị một người bạn mà tưởng chừng nhự rất thân quya lưng sẽ khiến ta còn đau lòng và chán nản hơn so với việc bị người yêu phản bội. Nhất là khi ta xem người bạn đó là tri kỷ của cuộc đời mình. Bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về những cảm xúc này qua những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn buồn sâu lắng nhất được tổng hợp bên dưới.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn buồn sâu lắng nhất

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn buồn sâu lắng nhất

1. “Friendship is delicate as a glass, once broken it can be fixed but there will always be cracks.”
(Tình bạn mỏng manh như tấm kính, một khi đã vỡ thì có thể sửa nhưng sẽ luôn có vết nứt.)
2. “Friendship is like a glass ornament, once it is broken it can rarely be put back together exactly the same way.” – Charles Kingsley
(Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một khi nó đã bị phá vỡ thì hiếm khi có thể gắn lại như cũ theo đúng cách.)
3. “Friendship is the hardest thing in the world to explain. It’s not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.” – Muhammad Ali
(Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới này. Đó không phải là thứ bạn học ở trường. Nhưng nếu bạn không học được ý nghĩa của tình bạn, bạn thực sự không học được gì cả.)
4. Frue friendship is like sound health; the value of it is seldom known until it be lost. – Charles Caled Colton
(Tình bạn chân thành giống như sức khỏe; người ta ít khi biết đến giá trị của nó cho đến khi nó bị mất đi)
5. When friends’ stop being frank and useful to each other, the whole world loses some of its radiance.-Anatole Broyard
(Khi bạn bè không còn thẳng thắn và hữu ích với nhau nữa thì cả thế giới như mất đi một phần ánh hào quang của nó)
6. It is not so much our friends’ help that helps us as the confident knowledge that they will help us. – Epicurus.
(Những gì bạn bè giúp ta không giúp ta nhiều bằng niềm tin vững chắc rằng họ sẽ giúp khi ta cần.)
7. A companion loves some agreeable qualities which a man may possess, but a friend loves the man himself.
(Một người đồng hành với ta vì yêu thích những đức tính đáng yêu mà ta có, còn một người bạn thực sự lại yêu quý ta vì chính con người ta)
8. Remember, the greatest gift is not found in a store nor under a tree, but in the hearts of true friend. – Cindy Lew
(Hãy nhớ rằng món quà tuyệt vời nhất không phải được tìm thấy trong một cửa hàng hay dưới một gốc cây mà được tìm thấy trong trái tim của những người bạn thật sự.)
9. Friendship without self interest is one of the rare and beautiful things in life. – James Francis Byrnes
(Tình bạn không có tư lợi là một trong những điều tuyệt đẹp và quý hiếm trong cuộc sống.)

10. It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers.
Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

11. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.
Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.

12. Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.
Tình bạn … không phải là cái gì đó bạn học được ở trường học. Thế nhưng nếu bạn không biết được ý nghĩa của nó thì thực sự bạn không học được gì cả

13. Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
Đừng đi theo sau tôi, tôi không phải người dẫn đường. Đừng đi trước tôi, tôi không thể đi theo. Chỉ cần bên cạnh tôi và là bạn của tôi

14. Love is the only force capable of transforming an enemy into friend.
Tình yêu là một thế lực duy nhất có thể biến kẻ thù thành tình bạn.

15. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.
Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong lúc khó khăn và không hạnh phúc

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chất nhất mọi thời đại

Bạn và những người bạn của mình đã gắn bó và cùng trải qua với nhau rất nhiều kỷ niệm đẹp. Vào những dịp đặc biệt hay đơn giản để mọi người biết rằng tình bạn đang bền chặt như thế nào. Bạn muốn chia sẻ những lời nói đẹp nhất về tình bạn mình đang có nhưng vẫn mang đến sự tinh tế và không quá lố. Vậy bạn có thể sử dụng những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chất nhất mọi thời đại để đăng lên trên các trang mạng xã hội. Chắc chắn tình bạn của bạn sẽ là nguồn năng lượng tích cực và cảm hứng cho rất nhiều người đấy.

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chất nhất mọi thời đại

Những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn chất nhất mọi thời đại

1. Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends.
– Richard Bach
Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
2. If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.
Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

3. A friendship can weather most things and thrive in thin soil; but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly presents every so often – just to save it from drying out completely.
– Pam Brown
Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

4.Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities.
Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

5. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.
– William Arthur Ward
Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
6. We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere.
Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.
7. I had three chairs in my house; one for solitude, two for friendship, three for society.
– Henry David Thoreau
Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.
8. A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart.
Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.

9. Two persons cannot long be friends if they cannot forgive each other’s little failings.
Hai người không thể trở thành bạn lâu dài nếu như họ không thể tha thứ cho những thiếu sót nhỏ của nhau.

10. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.
– John Lennon
Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

11. “A day without a friend is like a pot without a single drop of honey left inside.” – Winnie the Pooh
Một ngày không có bạn giống như một cái hũ không còn một giọt mật ong bên trong.

12. “A snowball in the face is surely the perfect beginning to a lasting friendship.” – Markus Zusak
Một quả bóng tuyết vào mặt chắc chắn là khởi đầu hoàn hảo cho một tình bạn lâu dài.

13. “Be slow to fall into friendship; but when thou art in, continue firm & constant.” – Socrates
Hãy chậm rãi khi kết thân với một người bạn; nhưng khi bạn đã thân với họ, hãy tiếp tục vững lòng và không thay đổi.

14. “Constant use had not worn ragged the fabric of their friendship.” – Dorothy Parker
Việc sử dụng liên tục cũng không thể làm rách nát lớp vải tình bạn của họ.

15. “Every friendship travels at sometime through the black valley of despair. This tests every aspect of your affection.” – John O’Donohue
Mọi tình bạn đều có lúc đi qua thung lũng đen tối của sự tuyệt vọng. Điều này thử thách mọi khía cạnh của tình bạn.

Có thể bạn sẽ thích:

Vừa rồi là tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay về tình bạn mà haycafe.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ giữ mãi được tình bạn đẹp như thế và đừng ngại chia sẻ câu chuyện tình bạn của mình với mọi người xung quanh nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận