STT người lính với tâm tư, tình cảm và những nỗi niềm đơn sơ

bởi Hoa Hải Đường
0 bình luận

Những stt người lính gửi đến quê hương, gia đình, người yêu luôn chan chứa tình cảm và sự quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ vì nhân dân Tổ Quốc.

Hình ảnh người lính trên quân khu hay chiến trường, dù là thời bình hay thời chiến thì cũng luôn là hình ảnh đẹp đẽ được mọi người dân Việt Nam yêu quý, trân trọng trong trái tim!

Những chiến sĩ là người tuyến đầu đứng ra bảo vệ nước nhà, Họ đã hy sinh tuổi thanh xuân, rời xa gia đình và người yêu thương nhất để mang đến sự yên vui cho đất nước. Nhưng đâu đó trong tâm trí của những người lính vẫn sẽ có những hoài niệm, nhớ nhung và trăn trở về người thân ở quê nhà. Những điều còn đang dang dở.

Những người lính đang làm nhiệm vụ luôn muốn tìm kiếm sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người xung quanh để làm động lực cố gắng. Và Haycafe.vn muốn chia sẻ tới anh em về những dòng stt người lính mang tâm sự và nỗi niềm muốn gửi gắm tới bạn bè, người thương của mình.

Stt người lính nhớ nhà, nhớ quê hương

Ra đi vì nhiệm vụ, vì tinh thần yêu nước nhưng thời khắc phải rời xa quê hương, gia đình vẫn khiến nhiều chiến sĩ mềm lòng. nhưng tất cả tình cảm, sự yếu đuối của người lính đều được giấu đi vì tiếng hô hào vang đội của lòng quyết tâm, tinh thần đồng đội.Trong những lúc làm nhiệm vụ, các chiến sĩ sẽ hết mình cống hiến và quên đi mọi nỗi đau, bỏ qua trạng thái cảm xúc của mình. Nhưng đêm về, người lính vẫn sẽ để cảm xúc nhớ nhà, nhớ thương gia đình của mình được lộc lộ ra bên ngoài. Với những người lính muốn gửi gắm đến gia đình, người thương của mình nơi hậu phương dòng tâm tư, tình cảm của mình. Có thể tham khảo qua stt người lính nhớ nhà, nhớ quê hương được tổng hợp dưới đây.

1. Tạm biệt mẹ già bao năm khổ cực, con phụng sự Tổ quốc rồi về ngay.

2. Có ai hiểu được những cái ôm đưa tiễn đau thắt đến độ nào, bỏ lại sau lưng gia đình nhỏ, nhìn đàn con nhỏ mà lòng quặn đau.

3. Tất cả những người lính phục vụ đất nước của họ và đặt cuộc sống của họ có nguy cơ cần phải biết rằng nếu có chuyện gì xảy ra với họ, gia đình của họ sẽ được chăm sóc tốt. Đó là sự ràng buộc mà chúng ta có với những người đàn ông và phụ nữ quân đội và gia đình của họ.

4. Một người lính chuyên nghiệp hiểu rằng chiến tranh có nghĩa là giết người, chiến tranh có nghĩa là đánh lừa mọi người, chiến tranh có nghĩa là gia đình bị bỏ lại mà không có cha và mẹ.

5. Một người lính không chiến đấu vì anh ta ghét những gì trước mặt anh ta. Anh ta chiến đấu vì anh ta yêu những gì anh ta bỏ lại.

6. Xa nhà giúp ta lớn, trưởng thành hơn phải không?

7. Về nhà được mấy bữa phải đi rồi, buồn nức lòng. Chào mẹ con đi.

8. Một chiều buồn tại doanh trại, nhìn chén cơm như muốn vỡ òa.

9. Ai nói người lính trẻ là không cảm xúc, nuốt nỗi buồn vào khoác lên mình góc cạnh tự tạo ra.

10. Nơi biên cương nổi gió, con mang trong mình một tấm lòng yêu nước đậm sâu và một nỗi nhớ nhà da diết.

11. Mẹ ơi! Thế giới bao la lắm mẹ ạ! Khi sống xa nhà con mới hiểu thế nào là cô đơn. Con thèm được ăn cơm mẹ nấu, con thèm cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.

12. Con nhớ Mẹ. Xa quê… xa nhà… xa mẹ. Con nói ra sợ mẹ lo lắng, nên con cứ giả vờ cứng cỏi vậy thôi. Mẹ ơi!

13. Tôi có người bạn tâm giao khi mái đầu không còn xanh nữa mới chợt nhận ra: “Hạnh phúc lớn nhất của đời mình là được về ăn cơm cùng Mẹ, ngồi trên sân gạch ăn đĩa rau luộc mẹ ngắt vội ngoài vườn”. Tôi lặng nghe tim mình đau nhói một cái. Thì ra, cái nhớ thương hồn cốt quê hương đâu phải chỉ mình tôi mới có. Và chợt thương con tép riu trong bát canh tập tàng mẹ nấu thuở nào.

14. Ta xót xa hơn khi nhìn thấy một sợi tóc bạc trên mái đầu cha, thấy buồn lòng hơn trước một nếp nhăn trên gương mặt mẹ… Giữa những bon chen, thị phi của cuộc sống chốn đô thị như đang quá chừng vội vã này, chốn dừng chân yên bình nhất chẳng phải gia đình hay sao?

15. Xa nhà cũng là một thử thách, có phải không? Cuộc sống xa nhà sẽ dạy chúng ta nhiều thứ. Để mỗi chúng ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn…

16. “Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về…”

Có thể bạn thích:

Stt người lính – tình đồng chí

Ở nhà có gia đình, ra chiến trường có các đồng chí cùng nhau sát cánh. Với những người lính thì đồng đội chính là người thân của mình. Tinh thần đồng đội, tình đồng ý là nguồn động lực để có thể cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Một tình đồng chí đẹp và đáng để trân trọng đó là luôn tôn trọng nhau, biết cách phối hợp khi làm việc nhóm, quan tâm và không bở rơi nhau khi cần. Khi hoàn thành nhiệm vụ, chắc chắn nỗi nhớ nhung và lưu luyên với những đồng chí đã cùng mình cố gắng  trong suốt thời gian nhập ngũ là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn là người lính và có những đồng đội tuyệt vời. Bạn có thể gửi tặng đến những người bạn đó stt người lính – tình đồng chí hay được tổng hợp dưới đây.

1. “Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ” – tình đồng chí cứ thế mà nảy nở trong quân trường khô khan mà hiểm nguy.

2. Nơi nào có dấu chân tôi cũng sẽ có dấu chân anh, đoạn đường ta đi cùng nhau dẫu có vùi lấp, tình cảm đồng chí mãi không phai.

3. Chúng ta – những đứa con từ mọi miền Tổ Quốc, không ngại gian khó, cũng chở hiểm nguy, sư đoàn ta mãi bước tiếp, hát khúc ca tình đồng chí không phai.

4. Tình đồng chí trong quân ngũ sẽ là tình cảm cao đẹp và chân thành nhất, bởi từ bàn tay trắng, ta cùng nhau vào sinh ra tử chẳng màng danh lợi.

5. Tình đồng chí dẫu gian khổ lại càng khắng khít, chỉ sợ rằng không cùng nhau đi tiếp trên chặng đường bảo vệ quê hương mà thôi.

6.Là người lính, chẳng sợ hi sinh, chỉ sợ mất mát, người ở kẻ còn trên chốn nhân gian.

7. Chia đôi bữa cơm khi bị phạt, cùng nhau dọn chuồng heo, cùng nhau né đạn, cùng nhau chết đi rồi sống lại.

8. Nỗi buồn của người lính được san lấp bằng tình thương của anh em đồng đội khi bầu tâm trạng được chia đôi.

9. Là người lính, có một điều rất bất lực, đó chính là chứng kiến những người đồng đội ngã xuống mà không thể làm gì khác.

10. Nơi biên cương ấy, có những người đồng đội cùng ta sống hết quảng đời tuổi trẻ đầy tươi đẹp.

11. Ở nơi biên cương, ta rời xa gia đình, ta tạm gác lại nỗi nhớ để cùng những người đồng đội sống hết mình vì Tổ Quốc.

12. Một phút là đồng chí, cả đời sống chết có nhau mãi không quên ân nghĩa lúc sinh thời.

13. Đồng chí – người bạn vào sinh ra tử trên cả một ân tình, trên cả một cuộc đời.

14. Đồng chí không chỉ là tiếng gọi, mà còn là bờ vai của những tâm sự khi khó khăn chợt chớm nở.

15. Sợ nhất là khi bầu trời ấy vắng bóng tiếng súng, đồng thời cũng không còn hình ảnh nụ cười của người đồng chí hôm nào.

Stt người lính thả thính khiến các cô gái xiêu lòng

Không phải anh chàng nào nhập ngũ, trở thành người lính cũng đều nghiêm túc và khô khan. Chỉ khi các anh ấy làm nhiệm vụ thì mới cần thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh thần “thép” và sự kỷ luật của mình. Còn những thời khắc được tự do sinh hoạt trong quân ngũ. Những chàng lính sẽ thể hiện đúng cá tính của họ, là người hoạt bát vui vẻ, đam mê nghệ thuật, lãng mạn, hài hước và lạc quan. Hình ảnh người lính trẻ trung, năng động với gương mặt sáng cùng nụ cười tươi có thể làm xiêu lòng bất kỳ cô gái nào. Người lính cũng có quyền yêu và được yêu, được bày tỏ với đối tượng mình thích phải không nào? Bạn hãy nhanh tay lưu lại những stt người lính thả thính hay nhất dưới đây để gửi tặng đến cô gái mà mình đang thầm thương trộm nhớ nhé!

1. Báo động ngày đêm anh chẳng sợ, chỉ sợ ngày về vắng bóng em.

2.  Anh thích hướng mắt ra cái không gian cao rộng của đất trời. Vì nơi đó có Tổ Quốc anh yêu và có cả em.

3. Dành cả thanh xuân để cống hiến hết mình cho Tổ Quốc và để che chở cho em.

4. Hạnh phúc với người lính đơn giản chỉ là một cái ôm.

5. Yêu anh là em chấp nhận hi sinh, chấp nhận thiếu đi một cái nắm tay ấm áp trong mùa đông giá lạnh và một nụ hôn nồng nàn trong gió thoảng.

6. Thanh xuân này vì một anh lính mà khoác trên mình 2 chữ: “Hậu phương”.

7. Bước chân người lính là đoạn đường gian khổ, khi đêm về là nỗi nhớ về em.

8. Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả.

9. Thương Tổ Quốc em có bằng lòng đợi anh. Khi nào đất nước yên bình, anh sẽ về lại với em.

10. Cái nắm tay cũng làm cho balo bớt nặng.

11. Hai năm nghĩa vụ hoàn thành, thời gian còn lại anh để dành cho em.

12. Nếu không yêu xin đừng thả thính. Yêu lính rồi thì đừng để lính bơ vơ.

13. Một khi đã yêu chàng trai lính thì em hãy tin rằng tình yêu anh dành cho em như tình yêu anh dành cho Tổ Quốc.

14. Tình yêu em dành cho chàng lính không phải là những điều tốt đẹp nhất nhưng đó là sự chân thành bằng cả trái tim.

15. Tình yêu của người lính không phải một lúc yêu nhiều người. Mà yêu một người một cách chân thành và say đắm.

16. Anh không sợ xa em, anh chỉ sợ một ngày nào đó em không đủ kiên nhẫn chờ đợi người lính như anh.

17. Khi yêu một chàng lính, em chẳng lo sợ điều gì cả. Bởi em biết tình yêu của anh dành cho Tổ Quốc luôn có em bên cạnh.

18. Tình yêu người lính không dồn dập như những con sóng, không mãnh liệt như sức gió ngoài biển khơi mà nó dịu dàng như làn tóc và ấm áp như hơi thở của em.

19. Cảm ơn em, hậu phương vững chắc của anh. Em chính là động lực to lớn để anh yên tâm bảo vệ đất nước.

Stt người lính cô đơn, lạc lõng và trầm tư

Sau sự mạnh mẽ, kiên cường và kỷ luật của người lính, họ vẫn có góc khuất trong tim đó là một chút tủi thân, cô đơn. Những người đồng ý ở quân đội có thể cùng họ san sẻ niềm vui, nỗi buồn và vượt qua thử thách khó khăn. Nhưng thiếu đi sự quan tâm từ người thân, không được gặp mặt người yêu cũng khiến chàng chiến sĩ có chút yếu lòng. Người lính khi rũ bỏ quân phục, đêm về sẽ là khoảnh khắc nỗi buồn lên ngôi xen vào một chút cô đơn, lạc lõng nơi tiền tuyến. Những stt người lính cô đơn, lạc lõng và trầm tư dưới đây thể hiện rất rõ về dòng tâm trạng này.

1. Người lính không buồn, chỉ là tủi thân xen lẫn với một chút nhớ nhung mà ngỡ là đau thương.

2. Bởi có những phút giây vui vẻ, cũng sẽ có đôi lúc trái tim được phép yếu mềm, là chàng trai ôm ấp nỗi buồn sau vẻ mạnh mẽ vốn thấy của người lính.

3. Nếu nỗi buồn được cân đo đong đếm, thì nỗi buồn của người lính cũng không là đáng kể, chỉ có mất mát mới là đáng giá.

4. Nỗi buồn của người lính thật nhỏ bé so với những hi sinh thầm lặng mà họ đã trải qua, nhưng nó lại khiến bản thêm yếu mềm đi một chút.

5. Nỗi buồn sẽ không đem ra đong đếm, nhưng nếu đong đếm sẽ chẳng con thuyền nào chở hết đến hậu phương.

6. Nỗi buồn của người lính nếu được dệt lại sẽ là sợi tơ vương đan chéo hỗn loạn như chính trong tiềm thức của họ.

7. Ở một hành tinh khác, khi nỗi buồn không len lỏi vào trái tim ấy, anh sẽ dành tặng một nữa cho Tổ Quốc và một nữa cho em.

8. Mỗi lúc cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, chỉ biết tự động viên bản thân bằng cách :” không sao, mọi thứ sẽ ổn mà”.

9. Cứ mỗi năm tết đến, quân khu làm nhiệm vụ không thể trở về, lòng tôi lại xuyến xao một nỗi nhớ nhà da diết, nhớ vợ, nhớ nồi bánh chưng, nhớ không khí ấm áp ấy.

10. Nỗi buồn nào ngự trị tâm hồn của người lính? Nỗi buồn hỗn hợp đúng không?

11. Chuyện người lính,cũng có buồn, cũng có vui, đâu ai tránh khỏi, mà nếu tránh khỏi thì chắc không phải là con người nữa.

12. Người lính nếu không buồn vì tình, sẽ buồn về chuyện gia đình, nếu cũng không phải thì sẽ là vì tình đồng chí? Nếu không tìm ra nỗi buồn, chứng tỏ nỗi buồn ấy là hệ quả của những nỗi buồn không tên.

13. Nước mắt chảy ngược hay chảy xuôi khi nỗi đau tâm hồn của người lính âm ĩ hơn cả nỗi đau của xác thịt.

14. Đi cùng với những tiếng cười sau mỗi giờ thao trường, sẽ là giọt nước mắt mà khi dặn lòng không được khóc sẽ càng thêm nhói lòng.

15. Nỗi buồn của người lính đâu chỉ là chuyện nam nữ tình ái tầm thường, mà là bản thân không thể tiếp tục cống hiến.

Xem thêm:

Haycafe_vn vừa chia sẻ đến bạn những stt người lính hay, ý nghĩa và cảm xúc nhất. Là một người chiến sĩ có trọng trách trên vai, nhiệm vụ chưa hoàn thành, họ luôn phải buông bỏ cảm xúc và con người yếu đuối của mình xuống. Vì thế, hãy thông cảm, thấu hiểu và yêu thương những người lính nhiều hơn nhé!

Bài liên quan

Để lại một bình luận