Vẽ Tranh Thủy Mặc Trung Quốc Trên Giấy Đơn Giản, Ý Nghĩa Nhất

bởi MiPhutenara
0 bình luận

Vẽ tranh thủy mặc Trung Quốc trên giấy đẹp mà có hồn dành cho những ai yêu thích và muốn học cách vẽ loại tranh này. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

Tranh thuỷ mặc là dòng tranh xuất phát từ Trung Quốc, được vẽ bằng một loại mực tàu, cho ra nét vẽ mềm mại tựa như bay. Dù đã có từ lâu đời nhưng đây vẫn là một loại hình hội hoạ được nhiều người ưa chuộng. Ngoài những hình ảnh chim muông, núi rừng, dòng sông, con người,… trên tranh thuỷ mặc còn kèm theo cả những dòng thơ chữ Hán bay bổng được ẩn vào đó, mang theo tâm tư của người vẽ và cả những lời chúc đến người sở hữu bức tranh.

Tranh thuỷ mặc vẫn thường được những người yêu phong cách nghệ thuật Trung Hoa tìm kiếm, hoặc những ai đang tập vẽ tranh thủy mặc tìm tòi để tham khảo, nâng cao tính thẩm mỹ. Để giúp các bạn hiểu hơn về dòng tranh và cách vẽ tranh thuỷ mặc, Haycafe.vn đã tổng hợp BST dưới đây, mời các bạn cùng xem!

Vẽ tranh thủy mặc đẹp, ý nghĩa nhất

Xem thêm:

Vẽ tranh thuỷ mặc người hoạ sĩ không thể tẩy xoá được nữa, vì thế mỗi bức tranh là duy nhất. Bên cạnh đó những cảnh vật quen thuộc xung quanh chúng ta qua nét vẽ của hoạ sĩ sẽ mang một màu sắc hoàn toàn khác, dường như nó trở nên thơ mộng hơn, mang tính ước lệ hơn chứ không còn nét tả thực như những loại tranh khác. Nhìn những nét vẽ mềm mại, uyển chuyển ấy, tâm hồn ta cũng có cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao hơn.

Để luyện tập được tính kiên nhẫn là giải toả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, tôi vẫn thường lựa chọn cách vẽ tranh thuỷ mặc. Khi cầm bút, tôi như được hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên mình tưởng tượng ra, vẽ nó lên giấy như cách tôi bày tỏ tâm trạng, nỗi lòng của mình. Tuỳ vào cảm xúc mà những bức tranh sẽ chỉ có màu mực đen giấy trắng hay là điểm xuyết thêm chút đỏ, chút hồng. Tôi nghĩ bạn cũng nên thử một lần vẽ tranh thuỷ mặc như Haycafe.vn đã giới thiệu đi, sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại đấy!

Bài liên quan

Để lại một bình luận