11+ Vẽ Tranh Tự Chọn Đẹp, Đơn Giản Cho Trí Sáng Tạo Bay Xa

bởi Bình Minh
0 bình luận

Vẽ tranh tự chọn tự do đẹp, đơn giản với các chủ đề xoay quanh con người, cuộc sống, phong cảnh,.. cho lớp 4, 8, 9 tham khảo

Đối với các em học sinh, việc vẽ tranh đề tài tự chọn là một hành trình khám phá nghệ thuật thú vị, mở ra cơ hội sáng tạo rộng lớn. Ở chủ đề này các em có thể thoải mái thể hiện các ý tưởng khác nhau  mà không lo bị giới hạn bởi nhiều yêu cầu như đối với một chủ đề cụ thể nào đó. Như vậy, các bạn nhỏ có thể chọn chủ đề mình thích như bảo vệ môi trường, cuộc sống hàng ngày, phong cảnh thiên nhiên,..

Việc vẽ tranh đề tài tự chọn tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích đặc biệt dành cho học sinh. Giúp các em khai thác sở thích, niềm đam mê hay trí tưởng tượng của bản thân đồng thời nâng cao khả năng mỹ thuật của các em với nhiều cảm hứng, sự độc đáo khác nhau.

Xem thêm:

Những ý tưởng vẽ tranh tự chọn đẹp sáng tạo nhất

Dưới đây là một số ý tưởng vẽ tranh tự chọn, tự do đơn giản mà rất đẹp và sáng tạo mà Haycafe.vn đã sưu tầm, tổng hợp được. Mời mọi người cùng thưởng thức và có thể tải về tham khảo cho mình hay hướng dẫn con em mình học tập nhé!

Cuộc hành trình sáng tạo giờ mới chuẩn bị tới hồi gay cấn. Bây giờ, Haycafe.vn sẽ mời bạn tiếp tục theo dõi phần hướng dẫn vẽ rất lôi cuối của các “bậc thầy” hội họa sẽ như thế nào nhé.

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo của bài viết…

Các video hướng dẫn vẽ tranh tự do tiêu biểu

Với những hướng dẫn chi tiết về các bức tranh vẽ theo đề tài tự chọn của các thầy cô giáo mĩ thuật và các họa sĩ (từ lúc ban đầu cho tới khi hoàn thiện) dưới đây, bạn sẽ càng rõ ràng biết mình nên bắt đầu từ đâu để xây dựng lên tác phẩm của mình.

Video 1: Các hướng dẫn vẽ tranh tự chọn đề tài lao động là vinh quang:

Video 2: Tranh vẽ tự chọn về chủ đề phong cảnh quê hương tuyệt đẹp:


Video 3: Hướng dẫn vẽ tranh tự chọn cảnh gia đình quây quần bên nhau gói bánh chưng, đón xuân vui vẻ:

Video 4: Vẽ tranh đề tài tự chọn cuộc sống vui vẻ của tuổi thơ với những trò chơi vui nhộn:

Điểm thú vị của đề tài này là: Không hề có một khuôn mẫu nào cả và vì thế, nó không hề có tốt xấu hay đúng sai.

Bất cứ hình ảnh nào được vẽ lên trên trang giấy nó đều phản ánh lên một phần những gì trải qua và lắng đọng lại trong tâm trí của các bạn học sinh. Vì thế, các em học sinh hãy cứ mạnh dạn tự chọn cho mình những ý tưởng vẽ tranh táo bạo nhất (nếu có thể), đảm bảo các thầy cô và bạn bè sẽ càng cảm thấy thích thú, ấn tượng tốt hơn đấy!

Xem thêm:

Hi vọng với những chia sẻ cùng gợi ý của Haycafe_vn ở trên đây sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành tốt đề bài vẽ tự chọn môn mĩ thuật lớp 6-7-8-9 này của nhà trường và thầy cô. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan

Để lại một bình luận