Vẽ Tranh Phòng Chống Đuối Nước Đơn Giản, Mới Nhất 2023

bởi Minh Tâm
0 bình luận

Vẽ tranh phòng chống đuối nước nhằm tuyên truyền các nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em đặc biệt là vào những ngày nghỉ hè sắp tới.

Vẽ tranh phòng chống đuối nước

Vẽ tranh phòng chống đuối nước

Đuối nước hay còn gọi là chết đuối là một trong những tai nạn thường xảy ra ở trẻ em nhất là vào những dịp nghỉ hè thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhìn thấy nước là ai cũng muốn nhảy xuống tắm. Vậy làm sao để có thể phòng chống tai nạn này xảy ra đây?

Vẽ tranh phòng chống đuối nước chính là một phương pháp giúp tuyên truyền, truyền tải những thông điệp về tai nạn đuối nước đến với các em nhỏ cực hữu ích một cách tự nhiên nhất. Hơn nữa nó còn giúp các em nâng cao, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo mỹ thuật của bản thân.

Dưới đây Haycafe.vn xin chia sẻ một số ý tưởng vẽ tranh phòng chống đuối nước đơn giản nhưng rất hay và mới nhất 2023 này để các bạn nhỏ nhà ta có thể dùng làm tài liệu học vẽ cho chủ đề này, mời cùng xem nhé!

Những tác phẩm tranh vẽ phòng chống đuối nước đơn giản, mới nhất

Xem thêm:

Qua những tác phẩm tranh vẽ phòng chống đuối nước trên đây của Haycafe.vn, ta thấy, tai nạn đuối nước thật đáng sợ, nhất là với các em nhỏ khi mà chưa ý thức được sự nguy hiểm hay các nguy cơ có thể dẫn đến điều đó. Phải không các bạn?

Khi tham gia vào hoạt động vẽ tranh phòng chống đuối nước, các em sẽ quan tâm, chú ý và tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan tới tai nạn này. Từ đó có được những hiểu biết và rút ra được bài học hữu ích cho bản thân để tránh điều đáng tiếc xảy ra trong các dịp nghỉ mát, nghỉ hè tới đây.

Nguyên nhân đuối nước

  1. Nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ lớn tuổi do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.
  2. Ngoài ra, môi trường sống chung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước… không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước… không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm.
  3. Tai nạn do đuối nước có thể xảy ra trong các trường hợp: ngạt nước, những người không biết bơi ngã xuống nước, hoặc trẻ em ngã cắm đầu vào chậu nước hay bồn tắm; ngất đột ngột khi vừa tiếp xúc với nước; lặn sâu dưới nước khi hết hơi không ngoi lên kịp bị ngạt; bơi quá mệt, cơ thể mất nhiệt do nước lạnh, bị chuột rút rồi ngất đi.

Như vậy bên cạnh việc cho các em thực hành với các bài vẽ tranh phòng chống đuối nước thì các bậc phụ huynh cũng nên trang bị cho các em những kỹ năng phòng tránh đuối nước bằng cách học bơi lội, hay xử lý tình huống khi gặp phải ngay từ lúc còn nhỏ. Giúp các em luôn được an toàn và khỏe mạnh vui tươi trong cuộc sống.

Lời cuối, chúng tôi những người biên tập xin chúc các em có một kỳ nghỉ hè an toàn và ý nghĩa!

Bài liên quan