1 Đô-la bằng bao nhiêu tiền Việt? Quy đổi tỷ giá 1 USD=VND?

bởi Đức Đạt
0 bình luận

1 Đô-la (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND) ngày hôm nay? Tỷ giá USD/VND cập nhật mới trong thời gian thực giúp bạn biết được giá trị 1 Đô-la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Đồng Việt Nam ta.

Đồng USD – Đồng đô-la Mỹ – đơn vị tiền tệ chính thức và toàn cầu của nước Mỹ (Hoa Kỳ) có sức ảnh hưởng, tính thanh khoản cao trên toàn thế giới. Đô-la Mỹ được chào đón và có tính lưu hành, thanh toán rất cao tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có nước ta.

Vì vậy, người Việt chúng ta cũng rất quan tâm tới tỉ giá USD/VND hôm nay bao nhiêu. Nó là thông số nói cho những nhà đầu tư, người kinh doanh hoặc các cá nhân, tổ chức muốn quy đổi lượng lớn tiền tệ biết được họ sẽ nhận lại số tiền tương ứng là bao nhiêu, Lợi nhuận/thiệt hại ra sao…

1 Đô-la USD bằng bao nhiêu tiền Việt VND

1 Đô-la USD bằng bao nhiêu tiền Việt VND

Vì thế, Haycafe.vn xin giới thiệu với bạn bảng quy đổi tỉ giá 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt.

I/1 Đô (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)?

 • Ký hiệu: $
 • Mã ISO 4217: USD
 • Quy đổi tỉ giá USD/VND mới nhất:  1USD = 24200 VND.
 • 1 USD = 100 Cent (tiền Hoa Kỳ)
  ….


Như vậy, chúng ta có thể ước tính ra:

 • 1 Đô-la Mỹ (USD) = 24200 Đồng Việt Nam (VND).
 • 100 Đô (USD) = 2,420,000 Đồng (VND). (2 triệu 4 trăm 20 nghìn đồng).
 • 1000 Đô (USD) = 24,200,000 Đồng (VND) (24 triệu 200 nghìn đồng).
 • 10.000 Đô (USD) = 242,000,000 Đồng (VND) (242 triệu đồng).
 • 100.000 Đô (USD) = 2,420,000,000 Đồng (VND) (2 tỷ 420 triệu đồng)
 • 1.000.000 Đô (USD) = 24,200,000,000 Đồng (VND) (24 tỷ 200 triệu đồng)

Bạn có biết rằng? Đồng Đô-la ($) không chỉ là đồng tiền có giá trị lớn với các quốc gia khác trên thế giới mà với người Mỹ, nó cũng là đồng tiền mạnh, đồng tiền có giá trị cao.

1 đồng Đô-la Mỹ USD có thể mua được những gì tại các quốc gia khác nhau?

Giá trị của 1 Đô-la có thể mua được:

 • Tại nước Mỹ: mua được một miếng bánh Pizza ăn đỡ đói
 • Tại Việt Nam: 1 Đô-la mua được một bát bún/phở sáng.
 • Italia: Mua được 1 chai rượu vang giá rẻ.
 • Bồ Đào Nha: Mua được 1 tách cà phê
 • Hàn Quốc: mua được 1 suất Kim-bap
 • Anh/Pháp: mua được 1 cái bánh mì.
 • Nga: 1 USD mua được 2 kg khoai tây.

2. Đổi tiền Đô-la sang tiền Việt ở đâu?

Ngày nay, với sự tiện lợi của công nghệ và mạng Internet, việc đổi tiền Đô-la sang tiền Việt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với người quốc tịch Việt Nam, muốn mua vào ngoại tệ. Hạn mức tối đa 1 người có thể mua Đô-la trong 1 ngày là 100USD/người/ngày. Kể cả trẻ em. Bạn có thể tham khảo thông tin này trên website SBV của NHNN tại đây.

Trường hợp Bán ra ngoại tệ, người ta có thể thực hiện giao dịch này tại các ngân hàng (thường tiền Đô-la sẽ bị quy đổi ngay sang tiền Việt khi về ngân hàng, trường hợp bạn muốn giữ lại tiền Đô trong tài khoản thì phải thông báo với ngân hàng), cửa hàng trao đổi tiền tệ hoặc trực tuyến qua các trang web giao dịch tiền tệ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tỷ giá hối đoái có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường và chi phí giao dịch. Hơn nữa, khi bạn muốn mua/bán Đô-la với số lượng lớn thì cần thông báo với các ngân hàng hoặc các cơ quan quản lý của nhà nước (nhằm tránh tình trạng mất ổn định tiền tệ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn cũng như tôi ít khi được vinh hạnh như vậy ^^)

Ý nghĩa của đồng Đô-la Mỹ và Ty giá USD/VND

Trong thế giới ngày nay, việc hiểu rõ về giá trị của Đô-la Mỹ và tiền Việt Nam không chỉ giúp chúng ta tham gia tích cực trong các hoạt động kinh tế mà còn mở ra một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và lịch sử của từng quốc gia.

Mỗi một đồng tiền là một biểu tượng đại diện cho nền kinh tế, đại diện cho lịch sử, văn hóa của một quốc gia. Nó đồng thời cũng cho chúng ta thấy được những ý nghĩa hết sức quan trọng của nền kinh tế nói chung.

Việc biết được 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt không chỉ là con số có tính chất khô khan, mà còn là ngôn ngữ biểu đạt sự phát triển, nguy cơ lạm phát, giảm phát kinh tế. Dự báo trước nhiều yếu tố có thể xảy ra do ảnh hưởng của Tiền Tệ (Ví dụ như: Mất việc làm, lạm phát, giảm phát, giá cước vận tải, lãi suất tăng giảm,…)

Hơn nữa, không chỉ tỉ giá USD/VND có ý nghĩa quan trọng mà đồng USD cũng đóng vai trò là cơ sở tham chiếu, so sánh tiền tệ cho các quốc gia khác trên thế giới.

Mỗi khi người ta thấy tỉ giá USD so với tiền quốc gia của họ tăng cao, là họ biết rằng lạm phát đang có xu thế sắp gia tăng, chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương các quốc gia khác có thể sẽ đảo chiều từ nới lỏng sang thắt chặt trong thời gian tới.

Xem thêm:

Như vậy, qua phần trình bày trên bạn đã phần nào nắm bắt được 1 Đô-la bằng bao nhiêu tiền Việt (VND). Đồng thời cũng hiểu khái quát giá trị của 1 USD như thế nào thông qua giá trị hàng hóa nó có thể mua sắm được tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng ta cũng đã bàn với nhau về ý nghĩa quan trọng của cặp tỷ giá hối đoái USD/VND

Bài liên quan