Cách Quay Video Tiktok Đơn Giản Cho Người Mới Tập Tành Chơi

bởi Nolan
0 bình luận

Cách quay video Tiktok 3 phút theo trend biến hình hoặc phục vụ nhu cầu bán hàng. Hướng dẫn cách quay đẹp với các thao tác dừng hoặc ghép ảnh

Các video biến hình ảo độc đáo đang là trào lưu hot trên TikTok trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo kịp xu hướng này và biết cách quay video TikTok với hiệu ứng biến hình hay đu trend mới, hãy cùng Haycafe.vn khám phá những bí quyết đơn giản sau đây:

Cách quay video Tiktok dài 3 phút

TikTok đã mở rộng thời gian quay video lên 3 phút, đối với người dùng. Đều này tạo ra cơ hội để bạn có thể truyền tải nhiều nội dung sáng tạo hơn hoặc nếu bạn đu trend thì video của bạn sẽ có thêm thời gian để ứng dụng nhiều hiệu ứng biến hình và filter khuôn mặt khác nhau. Từ đó, video của bạn trở nên thú vị hơn thu hút nhiều lượt xem, thả tim hơn. Các tùy chọn chỉnh sửa video TikTok vẫn diễn ra như bình thường và thông tin sau sẽ được Haycafe.vn hướng dẫn bạn cách tận dụng thời gian quay video dài 3 phút để tạo ra những video ấn tượng và độc đáo.

Bước 1: Bắt đầu quá trình quay video TikTok bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng, giống như việc tạo video thông thường.

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 1

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 1

Bước 2: Trong giao diện quay video, ngay sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn quay video dài 3 phút. Hãy vuốt sang để chọn quay video dài 3 phút.

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 2

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 2

Bước 3: Trong giao diện quay video, bạn có thể chọn hiệu ứng theo cách thông thường. Bấm và giữ nút chính ở giữa màn hình để quay từng phần của video. Sau khi hoàn thành phần quay, thả tay để tiếp tục lựa chọn hiệu ứng khác và quay phần tiếp theo.

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 3

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 3

Bước 4: Dù bạn quay video dài 3 phút thành bao nhiêu phần khác nhau, tất cả sẽ được hiển thị trong thanh trên cùng của màn hình. Khi bạn hoàn thành quá trình quay video, hãy nhấn vào biểu tượng tích ở góc dưới cùng của màn hình để chọn và ghép video. Sau đó, bạn có thể thêm các hiệu ứng bổ sung nếu muốn.

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 4

Cách quay video Tiktok dài 3 phút với bước 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể áp dụng các bộ lọc hiệu ứng vào video, như được minh họa dưới đây. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn “Lưu” và đăng tải video lên tài khoản cá nhân TikTok như bình thường.

Cách quay video Tiktok đu tren biến hình

Hiện nay, TikTok đã trở thành một nền tảng giải trí hấp dẫn dành cho giới trẻ, nơi họ chia sẻ kiến thức, thông tin và giải trí bằng các video sáng tạo một cách hấp dẫn. Một trong những video xu hướng phổ biến trên TikTok là các trend biến hình, trong đó các tiktoker biến hình ấn tượng chỉ trong một vài giây. Hãy cùng Haycafe.vn tìm hiểu cách quay video TikTok biến hình siêu đơn giản dưới đây!

Cách quay video Tiktok đu tren biến hình

Cách quay video Tiktok đu tren biến hình

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chạm vào biểu tượng “+” ở trung tâm phía dưới của trang chính để bắt đầu tạo video TikTok. Màn hình sẽ chuyển sang giao diện quay video.

Bước 2: Thêm âm thanh bằng cách nhấn vào “Thêm âm thanh” và chọn bản nhạc mà bạn muốn sử dụng trong video TikTok để bắt đầu quy trình. Bản nhạc sẽ tự động được tích hợp vào video biến hình của bạn. Bạn có thể điều chỉnh video sao cho phù hợp với nhạc và tự do áp dụng bộ lọc và hiệu ứng theo sở thích của mình.

Bước 3: Chọn thời lượng cho video TikTok, có thể là 3 phút, 60 giây hoặc 15 giây, tùy vào nội dung biến hình của bạn. Thiết lập máy ảnh và sử dụng tính năng hẹn giờ nếu cần để có thời gian để tự do thực hiện.

Bước 4: Quay video biến hình, tiến hành lần lượt các bước. Quay video đầu tiên và sau đó tạm dừng. Sau đó, thiết lập máy ảnh lại và sử dụng tính năng hẹn giờ để quay video thứ hai với trang phục mới. Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh như việc lau gương hoặc che màn hình bằng tay. Bạn có thể quay video hai lần, video 1 trước khi biến hình và video 2 sau khi biến hình. Hãy tự do lựa chọn trang phục hoặc trang điểm sao cho hai video khác biệt. Cả hai video có thể được kết hợp với hiệu ứng chuyển cảnh.

Bước 5: Sau khi quay video, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa mà TikTok cung cấp để cắt ghép video sao cho phù hợp với ý muốn của bạn. Chọn “Chỉnh sửa” để điều chỉnh video sao cho phần chuyển cảnh của video 1 khớp với video 2. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng chậm cho phần sau khi biến hình, hãy sử dụng tùy chọn “Tốc độ” và điều chỉnh nó thành 0.75x hoặc 0.5x theo sở thích của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể đăng video kết quả lên TikTok hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo để mọi người cùng thưởng thức.

Cách quay video Tiktok bán hàng bắt trend

Video bán hàng bắt trend trên TikTok là các quảng cáo được tạo dựa trên trào lưu và xu hướng thịnh hành trên nền tảng Tiktok. Chúng thường có nội dung tương tự, sử dụng cách quay và thể hiện giống xu hướng chỉ khác là có lồng ghép sản phẩm quảng cáo.  Điều quan trọng là video bán hàng bắt trend có thể điều chỉnh và đăng tải lại nhiều lần mà không bị coi là vi phạm bản quyền, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. Để biết cách quay video Tiktok bán hàng bắt trend, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây:

Quay video

Để tạo một video ấn tượng, điều quan trọng là điều chỉnh góc quay sao cho tỷ lệ và góc nhìn hấp dẫn, thường sử dụng tỷ lệ 3:3 và giữ máy quay ở tầm mắt của người xem. Hãy đảm bảo rằng người mẫu thể hiện một cách niềm nở, thân thiện và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem trong việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chỉnh sửa video

Sau khi hoàn thành quá trình quay, video cần phải trải qua việc chỉnh sửa để trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa mà TikTok cung cấp hoặc sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video khác để tạo ra một video hấp dẫn. Đặc biệt, video quảng cáo cần linh hoạt trong việc điều chỉnh và đăng tải nhiều lần để duy trì tính mới mẻ và đáp ứng các xu hướng thịnh hành.

Đăng tải video lên TikTok

Khi bạn đã hoàn thiện video, hãy tải nó lên TikTok. Đừng quên gắn sản phẩm của bạn trực tiếp vào TikTok Shop để người xem có thể mua sản phẩm từ video của bạn. Hãy kèm theo video một mô tả và thông điệp truyền tải ngắn gọn, kèm với các hashtag có liên quan để tối ưu hóa tìm kiếm và tiếp cận của video.

Xem thêm:

Cách quay video TikTok đã trở thành một phần quan trọng trong việc tạo ra các nội dung sáng tạo và hấp dẫn trên nền tảng Tiktok. Hy vọng với những bạn mới chơi mạng xã hội này, bài viết trên của Haycafe.vn sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Bài liên quan