Vay Tiền Online Nhanh Chóng, Đơn Giản – [Hướng Dẫn]

bởi Đức Đạt
0 bình luận

Hướng dẫn vay tiền online nhanh chóng và đơn giản mà ai cũng có thể làm được cùng những lưu ý hết sức quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi vay tiền online.

Hiện tại, dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online (vay tiền qua app) đang khá phổ biến và được nhiều người sử dụng tại nước ta. Có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên, không thể phủ nhận được mức độ tiện lợi mà loại hình dịch vụ này đem đến cho các khách hàng đang thiếu tiền.

Về quan điểm cá nhân, tôi trước kia cũng không mặn mà gì với kiểu vay mượn lãi cao như thế này (thậm chí có chút ác cảm). Song, sau khi chứng kiến sự thành công của cậu em họ mình, tôi thiết nghĩ, nếu ta tận dụng được nguồn vốn nhanh ngắn hạn này thì hoàn toàn có thể là cơ hội với nhiều người trẻ đang cần vốn để thay đổi thời cuộc.

Điều thú vị là, nhiều ngân hàng cho bạn vay năm đầu tiên chỉ có lãi suất 0%, do đó, nó giúp bạn đỡ rất nhiều áp lực cho thời gian đầu – khi mà bản thân mình đang lúc khó khăn.

Nếu bạn đã và đang cân nhắc tìm hiểu về cách vay tiền online thì hãy đọc bài viết này và tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức vay tiền nhanh qua app di động/website mà không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Là loại hình dịch vụ cho vay tiền tín chấp, dựa vào thông tin cá nhân của bạn (Và có thể là mức thu nhập hàng tháng nữa).

Các giao dịch ký kết hợp đồng, chuyển tiền được thực hiện trực tuyến và thông qua nhanh chóng bởi các app/website/sàn giao dịch.

Câu chuyện về cậu em tôi dùng dịch vụ vay tiền online để thành công

Tôi có người em sinh năm 1998, vào đúng thời kì đỉnh của đại dịch, cậu em tôi khi đã không đi làm ở công ty nữa và tiêu sạch lượng tiền tiết kiệm mà bản thân có được sau nửa năm giãn cách xã hội.

Sau đó, vì muốn nhảy ra tự kinh doanh bán hàng online trên Shopee cho đỡ phụ thuộc công ty thì lại bị hết sạch vốn. Lúc đó, cậu ấy đã sử dụng dịch vụ vay mượn tiền online để có tiền mua các thiết bị và nhập hàng về bán.

Sự tuyệt diệu đã đến!

Cậu ấy đã biến gian hàng phụ kiện (điện thoại) của mình thành một cỗ máy in tiền chính hiệu sau đó và tới bây giờ. Gian hàng có lợi nhuận bình quân 50-70tr/tháng. Và đem lại cho cậu một cuộc sống thoải mái hơn trước nhiều nhiều lần. Rất ấn tượng phải không?

Vì bản thân tôi đã “đích mục sở thị” việc cậu em dùng tiền vay nóng của dịch vụ vay tiền online để làm giàu nên các định kiến trước đó của tôi về loại hình dịch vụ này cũng bị phá bỏ.

Bởi vậy, bài viết này được tôi viết ra nhằm trợ giúp các bạn trẻ nào đang cần vay tiền siêu nhanh để giúp bạn thân vượt qua khó khăn, có vốn khởi nghiệp ban đầu có thêm con đường lựa chọn cho bản thân.

Tuy nhiên, tôi phải lưu ý với bạn rằng, phương án này chính là con dao 2 lưỡi. Bạn sử dụng tốt, thì nó sẽ giúp bạn cất cánh. Bạn lạm dụng nó vào các hoạt động ăn chơi, nó sẽ dần đưa bạn vào vũng lầy của nợ nần. Nên bạn cần hết sức thận trọng và phải cân nhắc cẩn thận nhé!

Hướng Dẫn Vay Tiền Online Nhanh Chóng Với Vài Bước Đơn Giản

Bước 1: Tìm hiểu các nhà cung cấp vay tiền trực tuyến

Trước khi bắt đầu quá trình vay tiền, hãy tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp dịch vụ vay tiền siêu nhanh trực tuyến. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các nhà cung cấp qua các trang web, báo chí hoặc tư vấn từ bạn bè hoặc người thân.

Bước 2: So sánh các tỷ lệ lãi suất và điều kiện vay

Sau khi tìm hiểu đầy đủ về các nhà cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến, bạn cần so sánh các tỷ lệ lãi suất và điều kiện vay của mỗi nhà cung cấp để tìm ra nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bước 3: Đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin cá nhân:

Khi bạn đã chọn được nhà cung cấp vay tiền trực tuyến phù hợp, bạn cần đăng ký tài khoản và cung cấp thông tin cá nhân về bản thân, như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ảnh chụp căn cước công dân mặt trước và mặt sau cùng với một số thông tin tài chính đơn giản khác khác (tùy từng ngân hàng cho vay tiền nhanh là gì mà cái này có thể khác nhau).

Bước 4: Xác nhận thông tin và chờ xét duyệt (trong vòng 2-24 tiếng là xong)

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, nhà cung cấp sẽ gửi tin nhắn mã số OTP về số điện thoại của bạn để xác minh tính chính xác của đơn. Sau đó quá trình kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn sẽ được họ xét duyệt và chấp nhận (hoặc không) yêu cầu vay của bạn rồi thông báo kết quả xét duyệt cho bạn.

Thông thường hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong vòng 1 ngày làm việc. Thậm chí nếu nhanh thì chỉ vài tiếng sau là đã xong rồi.

Bước 5: Nhận và thanh toán tiền vay theo thỏa thuận.

Nếu yêu cầu vay của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được số tiền vay theo thỏa thuận và phải thanh toán lãi suất và gốc vay theo kế hoạch trả nợ đã thỏa thuận mà bạn đã chọn trước đó.

Chỉ đơn giản vài bước như vậy là bạn đã có thể có một nguồn cung tiền linh hoạt rất tốt cho hoạt động kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ của mình. Nếu khéo léo và đủ sự quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể mượn số vốn nho nhỏ ở trên đây để khởi nghiệp.

Mặc dù vậy, bạn nên hết sức thận trọng và phải chắc chắn bản thân muốn làm gì! Bạn cũng cần đọc hiểu rõ các điều kiện vay và rủi ro của việc vay tiền online. Nếu không chắc chắn, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia tài chính hoặc tư vấn viên dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp vay, của gia đình và những người bạn đã sử dụng thành công loại hình dịch vụ vay tiền nhanh này để hoạt động.

Ưu điểm của việc vay tiền online:

Chắc chắn chúng ta không thể phụ nhanh việc “nhanh chóng” của loại hình vay tiền online này. Hơn nữa, việc mọi người được xét duyệt vay vốn rất dễ dàng và nhanh chóng chính là ưu điểm không thể bàn cãi của loại hình dịch vụ này. Chúng ta có thể liệt kê ra đây những ưu điểm không thể chối cãi của loại dịch vụ vay tiền nhanh này như sau:

  1. Tiện lợi, đơn giản, dễ dàng: Bạn có thể vay tiền nhanh một cách dễ dàng từ bất kỳ đâu với một chiếc máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet. Chỉ vài thao tác đơn giản và tính chính xác của hồ sơ là bạn có thể mượn tiền được gần như ngay trong ngày.
  2. Thời gian xét duyệt nhanh: Quá trình vay tiền online thường rất nhanh chóng so với việc vay tại ngân hàng, với thời gian chờ xét duyệt thường chỉ vài phút đến vài giờ.
  3. Tiền vay linh hoạt: Bạn có thể vay một khoản tiền nhỏ hoặc một khoản tiền lớn, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như uy tín hồ sơ của mình. (Nếu bạn là người có thu nhập trước đó trong một thời gian dài thì có thể vay được số tiền lớn)
  4. Rẻ hơn: Trong trường hợp bạn thanh toán đúng hạn, Lãi suất vay tiền online thường rẻ hơn so với việc vay tại quầy ở ngân hàng.

Nhược điểm của việc vay tiền online:

Ưu điểm đôi khi cũng sẽ trở thành nhược điểm của dịch vụ. Việc bạn vay mượn được quá dễ dàng, trong khi bản thân lại không biết quản trị rủi ro, quản lý tài chính cá nhân không tốt dẫn tới hệ quả là sẽ lún sâu vào nợ nần.

(Bạn nên xem bài viết: Cách quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân hiệu quả này)

Ở đây, Haycafe.vn xin liệt kê ra một số nhược điểm mà bạn cần xem xét tới khi nói tới loại hình vay tiền nhanh đang phổ biến này:

  1. Rủi ro cao: Vì việc vay tiền online là mới, nên còn nhiều nhà cung cấp vay có thể lừa đảo hoặc sử dụng thông tin cá nhân của bạn để gian lận.
  2. Chất lượng dịch vụ kém: Một số nhà cung cấp vay tiền online có thể không có dịch vụ tư vấn tốt hoặc giải quyết khiếu nại một cách hiệu quả. Nên nếu xảy ra tranh chấp hoặc có thắc mắc gì gì đó thì bạn sẽ phải đợi khá lâu.
  3. Lãi suất cao: Mặc dù lãi suất vay tiền online thường rẻ hơn so với việc vay tại ngân hàng, nhưng vẫn có thể cao hơn so với mức lãi suất trung bình. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về lãi suất và các chi phí khác trước khi quyết định vay tiền.
  4. Không có sự kiểm soát: Khi vay tiền online, bạn sẽ không có được sự kiểm soát về cách tiền được sử dụng hoặc quản lý nợ một cách hiệu quả. Đặc biệt với những bạn trẻ không biết cách quản lý chi tiêu cá nhân đúng đắn thì việc rút tiền, vay tiền dễ dàng thế này rất dễ khiến họ sa vào cảnh nợ nần chồng chất.

Tổng kết lại, việc vay tiền online có thể là một lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng cho những người cần một khoản tiền nhanh, nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ các ưu điểm và nhược điểm trước khi quyết định vay. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp vay, lãi suất và các chi phí khác trước khi quyết định vay tiền.

*Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Mọi thông tin của bài viết nhằm đưa ra cho độc giả cái nhìn chính xác và tổng quát về các loại hình vay mượn tiền nhanh online hiện nay trên thị trường. Quý vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước các quyết định tài chính của bản thân. Chúng tôi xin miễn trừ các trách nhiệm liên quan. Xin quý vị thận trọng!

Bài liên quan