Cách Live Steam Tiktok Bằng Điện Thoại, Pc Siêu Đơn Giản

bởi Nolan
0 bình luận

Cách live stream Tiktok khi chưa đủ điều kiện 1000 follow bằng điện thoại, C Hướng dẫn cách live trên Tiktok nhiều người xem

Khi bạn sử dụng ứng dụng Tiktok không khó để bắt gặp các buổi live stream hấp dẫn từ những người khác nhau, có người nổi tiếng, có Tiktoker, có người buôn bán hàng hóa,… Tại các buổi live này, chủ phòng live sẽ tương tác trực tiếp với người xem. Vậy làm thế nào để kích hoạt tính năng live stream trên nền tảng Tiktok bằng điện thoại và PC. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, Haycafe.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách live stream Tiktok cực dễ dàng

Cách live stream Tiktok khi đủ điều kiện bằng điện thoại và PC

TikTok hiện nay không chỉ là nền tảng cho việc xem video ngắn mà còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhờ vào tính năng phát sóng trực tiếp hay còn được gọi là Live stream. Tại các buổi livestream trên TikTok, chủ phòng thực hiện livestream có thể tương tác linh hoạt với người xem trong thời gian thực. Ngược lại, người xem có thể bình luận, tặng quà ảo và chia sẻ phiên livestream để kết nối với cộng đồng.

Theo Haycafe.vn được biết tính năng livestream trên TikTok chỉ dành cho các tài khoản đáp ứng điều kiện cụ thể. Để tìm hiểu rõ hơn về các điều kiện này cũng như cách live trên Tiktok bằng điện thoại và PC, hãy tiếp tục theo dõi phần thông tin sau:

Điều kiện để được live stream trên Tiktok

Để livestream trên TikTok, bạn cần phải tuân theo các yêu cầu đặc biệt của nền tảng này, cụ thể như sau:

 • Ở Châu Âu, để thực hiện livestream trên TikTok, tài khoản cần ít nhất 1000 người theo dõi.
 • Ở Trung Quốc khi sử dụng Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc), để có thể thực hiện livestream, tài khoản cần ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Ở Việt Nam, để sử dụng tính năng livestream trên TikTok, tài khoản cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người không dưới 16 tuổi. Người sở hữu tài khoản trên 18 tuổi có thể nhận quà tặng ảo từ người xem trong phiên livestream.

Cách live trên Tiktok bằng điện thoại

Cách live stream Tiktok bằng điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để chuyển sang chế độ quay video.
 • Bước 3; Vuốt sang bên phải để tìm tới mục “Live” và chọn nó để bắt đầu quá trình phát livestream.
 • Bước 4: Tiếp theo, nhập nội dung của buổi livestream vào vùng tiêu đề.
 • Bước 5: Cuối cùng, bấm vào nút “Phát trực tiếp” để bắt đầu livestream trực tiếp trên TikTok.
Cách live steam Tiktok bằng điện thoại

Cách live steam Tiktok bằng điện thoại

Cách live trên Tiktok bằng PC

Sau đây là các bước hướng dẫn trong cách live stream Tiktok bằng PC, nếu bạn muốn live trên thiết bị này hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng TikTok phiên bản cho máy tính hoặc truy cập vào trang web TikTok.
 • Bước 2: Sau đó, hãy tải và cài đặt phần mềm phát sóng TikTok OBS Studio (Open Broadcast Software) – một công cụ với nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh và chất lượng video cao cho buổi livestream. Đảm bảo cấu hình mạng và kiểm tra kết nối camera trên máy tính để sẵn sàng phát sóng trực tiếp.
 • Bước 3: Kết nối OBS Studio với TikTok bằng cách chọn biểu tượng “Tôi” ở dưới cùng, sau đó nhấn “Live” và chọn “Livestream.” Sau khi bạn đã bắt đầu phát sóng, hãy chọn “Chia sẻ màn hình” ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, chọn “Phát sóng trực tiếp trên máy tính” và sử dụng mã QR để kết nối máy tính với tài khoản TikTok của bạn.
 • Bước 4: Khi kết nối đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu buổi livestream bằng cách nhấn nút “Start Streaming” trên OBS. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt để cải thiện chất lượng phát sóng theo ý muốn.
cách live trên tiktok bằng máy tính

cách live trên tiktok bằng máy tính

Cách live Stream Tiktok khi chưa đủ điểu kiện 1000 người follow

Khi tài khoản bạn chưa đủ điều kiện Live stream của nền tảng Tiktok nhưng vẫn muốn live trên nền tảng này, bạn có thể thực hiện yêu cầu kích hoạt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện TikTok, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn mục ” Cài đặt và quyền riêng tư”. Sau đó nhấp chọn mục “Báo cáo vấn đề.” Tiếp theo, chuyển đến mục “Live.”

Bước 2: Tiếp theo, chuyển sang giao diện mới và nhấn vào “Xem live” > “Khác” > “Không” và sau đó chọn “Vẫn gặp sự cố.” Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp lý do vì sao bạn muốn TikTok xem xét việc kích hoạt tính năng livestream cho tài khoản của bạn. Cuối cùng, nhấn “Báo cáo.” Sau đó, bạn sẽ phải chờ đội ngũ TikTok xem xét và quyết định việc mở tính năng livestream cho bạn.

Xem thêm:

Sau khi đọc bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách live stream Tiktok. Hãy sử dụng tính năng này để giao lưu và mở rộng danh sách bạn bè nhé! Haycafe.vn chúc bạn thành công.

Bài liên quan