ShibaSwap: Điều hướng sàn giao dịch phi tập trung của Shiba Inu

bởi Lavender
0 bình luận

Shiba Inu là một trong những đồng coin nổi tiếng nhất trong giới Crypto với tốc độ tăng trưởng cực kỳ cao. Giá trị của Shiba Inu không chỉ đến từ nhu cầu trading hoặc mang tính đầu cơ, nó còn kèm theo một hệ sinh thái cực kỳ rộng và đem đến giá trị thực về mặt đầu tư.

ShibaSwap chính là ngôi sao sáng trong hệ sinh thái này của Shiba Inu. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sàn giao dịch phi tập trung này.

Hệ sinh thái Shiba Inu

Shiba Inu là một dạng Altcoin, với một số vốn nhỏ các nhà đầu tư có thể sở hữu hàng triệu hàng tỷ coin này. Đây là một trong những lợi thế rất lớn của Shiba Inu. Ngoài ra với tính biến động lớn, Shiba Inu cũng đem lại nguồn tiền cực kỳ lớn cho những nhà đầu cơ.

Shiba Inu được xuất phát từ cảm hứng của một loại chó nổi tiếng của Nhật Bản là Shiba. Nhờ sự nổi tiếng của giống chó này, những meme và dễ thương của nó, Shiba Inu bỗng nhiên trở thành một token nổi bật trong một thời gian dài và duy trì cho đến hiện nay.

Hệ sinh thái của Shiba Inu cực kỳ thú vị, nó là nơi để những người yêu thích giống chó này trao đổi và giao lưu. Hoặc những người có hứng thú với đồng coin này cũng có thể tham gia vào. Nó là một hệ sinh thái có nguồn mở bao gồm các ứng dụng phi tập trung, giao thức và nền tảng cho phép tiếp cận, tạo những hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum.

ShibaSwap là gì?

ShibaSwap được xây dựng sau khi dự án Shiba Inu đạt được thành công ngoài mong đợi. Nhà sáng lập Ryoshi cùng với đội ngũ đã quyết định phát triển sàn giao dịch GEX theo mong muốn biến Shiba Inu thành hệ sinh thái giống Doge Coin.

ShibaSwap còn trở nên phổ biết và hot hơn sau khi tỉ phú Elon Musk nhắc đến và ca ngợi nó vì tính thanh khoản cao. Để làm được điều đó, Shiba Inu đã trả qua rất nhiều cuộc kiểm tra để chuyển mình từ một meme vô giá trị thành một dự án thực sự mang lại hiệu quả cho người dùng.

Với điểm an toàn 93/100 trong xếp hạng của chuỗi bảo mật khối CertiK, ShibaSwap cũng đã vượt qua số điểm của rất nhiều người khổng lồ khác để đem đến sự tin tưởng cho thị trường. Điều này giải quyết lo ngại về tính Scam của Shiba Inu từ thời điểm mới phát triển.

Hệ sinh thái ShibaSwap bao gồm 3 token lớn:

  • SHIB là tiền tệ chính trong hệ sinh thái của ShibaSwap dùng để giao dịch, lưu trữ cũng như thanh toán. Số token sở hữu có thể lớn rất lớn chỉ với một số vốn nhỏ.
  • LEASH là một token bổ trợ để thông báo trong nhóm nhưng cũng được tập trung để phát triển mạnh trong hệ sinh thái mới với tổng nguồn cung rất nhỏ đem lại giá trị cao cho nó.
  • BONE là token đặc biệt trong hệ sinh thái. Về lý thuyết nó được sử dụng như một phần thưởng dành cho các nhà đầu tư cung cấp thanh khoản cho hệ thống. Ngoài ra nó còn được sử dụng như những lá phiếu cho phép người chơi có thể tham gia bầu cho những thay đổi trong cộng đồng ShibArmy.

Để có thể tiếp cận đầy đủ tính năng của ShibaSwap, người dùng sẽ phải kết nối ví điện tử với trình duyệt Ethereum. Sau khi hoàn tất quy trình, những chức năng của hệ sinh thái Shiba sẽ mở ra bao gồm: DIG (nhóm thanh khoản), Bury, hồ nuôi WOOF, trao đổi SWAP,…

Lợi thế của ShibaSwap

ShibaSwap hướng tới mục tiêu là xây dựng một hệ sinh thái để những người dùng có thể trao đổi một cách an toàn trên nền tảng phi tập trung kiểu mới. Với những phần thưởng và cách chơi độc đáo liên quan đến giống chó Shiba, ShibaSwap đem đến cho người dùng những khả năng sinh lời sáng tạo và giúp họ theo dõi chúng một cách dễ dàng hơn.

Các tính năng chính trong ShibaSwap:

  • Nhóm thanh khoản DIG: Đây là tính năng cơ bản nhất để người chơi có thể gửi thanh khoản. Để tham gia bạn sẽ phải chọn một cặp token từ danh sách có sẵn (Hoặc nếu không có thể tự tạo nhóm). Mã SSLP sẽ được gửi sau khi chọn, có thể chuyển đổi ra mã thông báo Bone để nhận thưởng.
  • WOOF: Đây là một hình thức “canh tác” sử dụng Bone bằng cách kết nối với các hồ nuôi ShibaSwap. Thống kê về lãi suất, thu nhập cũng đều được hiển thị cho bạn theo dõi.
  • FETCH: Đây là tính năng nhằm thúc đẩy người dùng chuyển mã LP từ các Swap khác sang ShibaSwap và đương nhiên cũng được nhận thưởng kèm theo.
  • BURY: Đây là một dạng stake dành cho SHIB, LEASH,…để nhận lại BONE.
  • SWAP: Tính năng này giống như ở các GEX khác sẽ giúp người dùng có thể hoán đổi mã thông báo để thay đổi tài sản.

Tóm lại, ShibaSwap của Shiba Inu đem đến rất nhiều các tính năng cho người dùng như cung cấp thanh khoản, stake để kiếm lãi cũng như giúp tiếp cận đến nhiều nền tảng phi tập trung mới. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư Defi, việc học hỏi, tìm hiểu kỹ lưỡng cách sử dụng là bắt buộc để những người mới có thể nắm được hết những lợi ích và hạn chế rủi ro.

Bài liên quan